คลิปทักทายครูนักเรียน โรงเรียนชลประทานวิทยา

เปิดใจ! คุณครู-นักเรียน ในคลิปทักทายสุดน่ารัก ก่อนเข้าเรียน ด้วยหลากหลายวิธี

เรียกว่ากำลังเป็นกระแสอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ สำหรับคลิปวีดีโอน่ารักๆ ระหว่างคุณครูกับเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล ที่มีการทักทายกันยามเช้าก่อนเข้าห้องเรียน ด้วยวิธีการที่หลากหลาย โดยคุณครูจะให้เด็กๆ เลือกว่าอยากทำอะไร มีทั้งการกอด จับมือ แปะมือ และ กำปั้นชนกัน ถือเป็นกิจกรรมสร้างความรักและความอบอุ่นระหว่างคุณครูกับนักเรียน โรงเรียนชลประทานวิทยา อ.ปากเกร็ด…

Home / NEWS / เปิดใจ! คุณครู-นักเรียน ในคลิปทักทายสุดน่ารัก ก่อนเข้าเรียน ด้วยหลากหลายวิธี

ประเด็นน่าสนใจ

  • คลิปคุณครู นักเรียน ทักทายกันยามเช้าด้วยหลากหลายวิธี ทั้ง กอด จับมือ แปะมือ และ กำปั้นชนกัน
  • ครูนุช คุณครูโรงเรียนชลประทานวิทยา ผู้อยู่ในคลิปดังกล่าว
  • จุดประสงค์ของกิจกรรม เพื่อสร้างความรักและความอบอุ่นระหว่างคุณครูกับนักเรียน และให้คุณพ่อคุณแม่ของเด็กๆ ไว้วางใจให้ดูแลเด็กๆ พร้อมกับเห็นพัฒนาการของลูกๆ

เรียกว่ากำลังเป็นกระแสอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ สำหรับคลิปวีดีโอน่ารักๆ ระหว่างคุณครูกับเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล ที่มีการทักทายกันยามเช้าก่อนเข้าห้องเรียน ด้วยวิธีการที่หลากหลาย โดยคุณครูจะให้เด็กๆ เลือกว่าอยากทำอะไร มีทั้งการกอด จับมือ แปะมือ และ กำปั้นชนกัน ถือเป็นกิจกรรมสร้างความรักและความอบอุ่นระหว่างคุณครูกับนักเรียน โรงเรียนชลประทานวิทยา อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ และผู้ปกครอง จนถูกพูดถึงเป็นวงกว้าง

ทั้งนี้ ทีมข่าว MThai News ได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณครูกมลนิตย์ โกศลสุวรรณ หรือ ครูนุช ผู้อยู่ในคลิปวีดีโอดังกล่าวถึงแนวความคิดที่นำมาปรับใช้กับเด็กๆ

โดย คุณครูนุช เผยว่า กิจกรรมดังกล่าวเกิดจากการพูดคุยกันในแผนกปฐมวัย ซึ่งเราจะศึกษาข้อมูลตามเว็บไซต์ทางการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับเด็กๆ ของเรา คอยประมวลผลดูว่า ทำแล้วได้ประโยชน์อะไร เมื่อเราเห็นว่ามันดีเราก็จะเริ่มลงมือช่วยกัน โดยวิธีการทักทายยามเช้าแบบนี้ เพิ่งเริ่มทำในปีการศึกษานี้ครั้งแรก ซึ่งนำร่องจากน้องๆ อนุบาล 3 และค่อยๆ เริ่มกับน้องๆ อนุบาล 1 ขณะเดียวกันหากกิจกรรมในเหมาะกับเด็กๆ อนุบาล 1 เราก็จะค่อยๆ เริ่ม โดยดูเด็กๆ เป็นหลัก

จริงๆ แล้ว ทางโรงเรียนมีกิจกรรมดีๆ มากมายให้น้องๆ ได้ทำ อย่างกิจกรรมการทักทายที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ เราทำกันทุกห้องเรียน แต่ตัวคุณครูเองชอบถ่ายเก็บไว้ แล้วนำไปแชร์ในเพจโรงเรียน หรือเฟซบุ๊ก เพื่อให้ผู้ปกครองได้เห็นความรักความเอาใจใส่ของทางโรงเรียน และไว้วางใจเราให้ดูแลบุตรหลานของเขา ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุด คือ ความสุขของเด็กๆ รวมถึงพัฒนาการที่ดีขึ้น จนเกิดเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ต้องยอมรับว่า รู้สึกชื่นใจและดีใจมากๆ เวลานั่งอ่านคอมเม้นท์ของทุกคน ทำให้คุณครูมีกำลังใจมากขึ้น

นอกจากนี้ ครูนุช เผยว่า โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนที่ support ในเรื่องของการทำกิจกรรมการเรียนรู้ ซึ่งจริงๆ แล้วกิจกรรมการทักทายเป็นเรื่องรอง เพราะก่อนเข้าห้องเรียนคุณครูจะดูแลเรื่องสุขภาพ ตรวจฝัน ตรวจมือ ดูแลความสะอาด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้

เรามีหน้าที่ดูแลอบรมลูกของเขาให้มีพัฒนาการที่ดี ตอบคุณพ่อคุณแม่เขาให้ได้ว่า ตอนนี้ลูกของเขาก้าวไปถึงขั้นไหนแล้ว เพราะคุณพ่อ คุณแม่ เขาอยู่บ้าน ไม่มีโอกาสที่จะได้รู้เลยว่า ตอนนี้ลูกอยู่โรงเรียนทำอะไรบ้าง ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่ของเรา ที่ต้องดูแลเด็กๆ ให้ดีที่สุด สมกับที่คุณพ่อคุณแม่ของเขาไว้วางใจให้เราดูแล

อย่างไรก็ตาม ครูนุช ได้ฝากถึงคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง ที่อยากติดตามกิจกรรมต่างๆ ของลูกๆ หลานๆ ขณะอยู่ที่โรงเรียน สามารถเข้าไปที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ แผนกปฐมวัย โรงเรียนชลประทานวิทยา Cpw Kids

X