ข่าวสดวันนี้ ตำรวจยัดยา พ่อค้าส้มตำ

พ่อค้าส้มตำเข้าให้ปากคำ ป.ป.ท. ปมถูกตำรวจยัดยาไถเงิน 5 หมื่น

คัดลอก URL แล้ว

ทนายรณณรงค์พาพ่อค้าส้มตำเข้าให้ปากคำ ป.ป.ท. กรณีถูกยัดยาไถเงิน 5 หมื่น เผย อยากให้จบคดีโดยเร็วที่สุด

จากกรณีนายศักดิ์ชัย แน่นอุดร พ่อค้าขายส้มตำวัย 49 ปี ซึ่งอ้างว่าถูกตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ยัดยาเสพติดและรีดไถเงิน 50,000 บาทเป็นค่าประกันตัว โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 10 สิงหาคม 2561 ซึ่งนายศักดิ์ชัย ระบุว่า ระหว่างที่ขายของอยู่ที่ร้านส้มตำ บริเวณถนนพระราม 6

ลูกสาวได้มาบอกว่าบ้านพักที่ย่านถนนเพชรบุรีถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นจึงรีบกลับบ้าน และพบตำรวจนอกเครื่องแบบกว่า 10 นาย อ้างว่าเจอไอซ์จำนวนไม่มาก ก่อนที่ลูกสาวจะถูกควบคุมตัวไปยังกองบังคับการตำรวจนครบาล 1

เมื่อไปพาลูกสาวกลับมาปรากฏว่าตนเองถูกเจ้าหน้าที่ตามมาจับกุม พร้อมแจ้งข้อหาพาผู้ต้องหาหลบหนี อีกทั้งยังมีหมายจับข้อหากรรโชกทรัพย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้นำเงิน 50,000 บาทมาเป็นค่าประกันตัวออกไป ด้วยความที่กลัวถูกคุมขังและไม่รู้กฎหมาย จึงให้ลูกสาวนำเงินมาให้เจ้าหน้าที่ ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวและเดินทางกลับบ้าน

ต่อมาได้เข้าแจ้งความในภายหลังเพราะรู้สึกว่าถูกเจ้าหน้าที่ยัดยาเสพติดและรีดไถ อีกทั้งยังจำหน้าและรู้จักชุดจับกุมหลายนาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “ดาบวรพล” ที่เป็นคนรับเงิน 50,000 บาท และเคยมีเรื่องวิวาทกับลูกชายของญาติเมื่อหลายปีก่อนด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำเงินจำนวนดังกล่าวมาคืน ซึ่งตอนแรกตนเองจะไม่เอาเรื่อง แต่กลับมีโทรศัพท์ พร้อมจดหมายส่งมาข่มขู่

ล่าสุดวันนี้ (22 ม.ค.62) ที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ช ได้พานายศักดิ์ชัย แน่นอุดร พ่อค้าส้มตำ และบุตรสาว เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ต่อนายเกรียงไกร สืบสัมพันธ์ ผอ.กองปราบปรามทุจริตในภาครัฐ 5 กรณีถูกตำรวจในพื้นที่นครบาลบุกตรวจค้นบ้านพักก่อนยัดยาให้ลูกสาว กระทั่งตนเองถูกทางตำรวจชุดจับกุมบอกว่ามีหมายจับ 1 ข้อหา

โดยทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ช เปิดเผยว่า วันนี้ได้พาผู้เสียหายเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. และเป็นการเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมอย่างเป็นทางการ พร้อมได้นำพยานปากอื่นเข้ามาสอบปากคำเพิ่ม โดยยังไม่สามารถเปิดเผยบุคคลที่มาเป็นพยานได้ เพราะเกรงว่าพยานจะไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องจากตั้งแต่ทางเจ้าหน้าตำรวจ สน.พญาไท ถอนกำลังไม่ได้มาเฝ้าคุ้มกันร้านส้มตำของผู้เสียหาย ก็มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามายุ่งเกี่ยวกับพยานพร้อมมีการวิ่งเต้นคดี

ทางด้านนายศักดิ์ชัย กล่าวว่า เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีชาย 2 คน เข้ามานั่งดื่มสุราภายในร้าน ซึ่งตนพอรู้จักแต่ไม่ได้สนิทสนม พยายามเข้ามาผู้คุยเรื่องคดีดังกล่าว แต่ตนปฏิเสธที่จะให้ความคิดเห็น ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวตนอยากจะจบเรื่องตั้งแต่ได้รับเงินคืน 50,000 บาทแล้ว

แต่หลังจากได้รับเงินคืนกลับถูกข่มขู่พร้อมบอกว่า ‘ขายของที่นี่ ไม่กลัวตายเหรอ’ พร้อมกับมีจดหมายมาข่มขู่อีก จึงทำให้ตนต้องเดินทางร้องหน่วยงานเพื่อเอาผิดเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมอยากให้จบคดีโดยเร็วที่สุด


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X