การชุมนุม ข่าวการเมือง ม็อบ20กพ รัฐสภา เกียกกาย

ประมวลภาพ ม็อบ20กุมภา อภิปรายนอกสภา แจงไม่พอใจผลลงมติ ย้ำไม่ใช้ความรุนแรง

คัดลอก URL แล้ว

วันนี้ (20 ก.พ. 64) ที่ หน้า รัฐสภาแห่งใหม่ ถนนเกียกกาย กลุ่ม “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” ได้นัดทำกิจกรรมชุมนุม #ม็อบ20กุมภา อภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา ขึ้น

กิจกรรมครั้งนี้เป็นการรวมตัวกันของผู้ชุมนุมหลายกลุ่ม ทั้งกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม กลุ่ม We volunteer กลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และแนวร่วมอื่นๆ เพื่อต่อต้านรัฐบาล และเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายมาตรา 112

รถขยายเสียง

ทั้งนี้ รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หนึ่งในแกนนำ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า การชุมนุมวันนี้มีแค่จุดเดียวที่หน้ารัฐสภา ไม่มีการตั้งเวทีใหญ่ ใช้การปราศรัยจากรถเครื่องเสียงขนาดเล็ก และจะไม่มีการเคลื่อนขบวนไปไหน ซึ่งกิจกรรมจะยุติลงภายในเวลา 21.30 น.

ครูใหญ่ อรรถพล บัวพัฒน์ ปราศรัยเปิด

ด้านนายอรรถพล บัวพัฒน์ “ครูใหญ่” แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที อภิปรายเป็นคนแรกกล่าวว่า การมาชุมนุมครั้งนี้ เนื่องจากผลการลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาและในคืนนี้จะไปสมทบการชุมนุมที่ขอนแก่น และขอให้ทุกคนอดทน ยึดหลักชุมนุมสันติ

อย่างไรก็ตาม นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำการ์ดวีโว่ กล่าวว่า วันนี้มีกลุ่มวีโว่ และแนวร่วมที่จะมาดูแลความเรียบร้อยรอบพื้นที่การชุมนุมมีมากกว่า 500 คน แบ่งพื้นที่ดูแลเป็นชั้นในและชั้นนอก ยืนยันว่าการชุมนุมในวันนี้ จะไม่ใช้ความรุนแรง โดยเฉพาะกลุ่มการ์ดวีโว่ที่จะใส่ผ้าพันคอสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ชัดเจน ซึ่งการ์ดจะไม่พกพาอาวุธหรือวัตถุต่างๆ เข้ามาในพื้นที่การชุมนุมแน่นอนโดยจากการประเมินถึงบุคคลที่ 3 ที่อาจมาสร้างสถานการณ์นั้น

จนท. รักษาความปลอดภัยภายในบริเวณรัฐสภาเกียกกาย

เชื่อว่าไม่น่าจะมากิจกรรมวันนี้จะเป็นการปราศรัย หากไม่มีเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน หรือเจ้าหน้าที่มากดดัน ปล่อยให้มีการจัดกิจกรรมจนเสร็จ ก็จะไม่เกิดเหตุการณ์วุ่นวาย เมื่อเสร็จกิจกรรมก็จะเดินทางกลับทันที


ภาพ – วิชาญ โพธิ, กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

X