นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา โหวตนายกรัฐมนตรี

สื่อนอกตีข่าว พลเอกประยุทธ์ ผลโหวตท่วมท้นได้นั่งเก้าอีกนายกฯต่อ

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก เสนอข่าวพลเอกประยุทธ์ ได้รับผลโหวตท่วมท้น ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย เมื่อวานนี้ (5 มิ.ย.62) สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงาน ผลคะแนนการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีของไทย ระหว่างพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตจากพรรคพลังประชารัฐ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่…

Home / NEWS / สื่อนอกตีข่าว พลเอกประยุทธ์ ผลโหวตท่วมท้นได้นั่งเก้าอีกนายกฯต่อ

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก เสนอข่าวพลเอกประยุทธ์ ได้รับผลโหวตท่วมท้น ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย

เมื่อวานนี้ (5 มิ.ย.62) สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงาน ผลคะแนนการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีของไทย ระหว่างพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตจากพรรคพลังประชารัฐ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ หลังใช้เวลาในการประชุมร่วม 15 ชั่วโมง ผลปรากฏว่าสมาชิกรัฐสภาขานชื่อลงมติเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ด้วยคะแนนเสียง 500 เสียง ขณะที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้คะแนนเสียง 244 เสียง งดออกเสียง 3 เสียง โดยเป็นคะแนนจาก ส.ส. 497 เสียง และ ส.ว. 250 เสียง

โดยสื่อต่างประเทศ ดอยช์ เวเลย์ ของประเทศเยอรมนี ได้ระบุว่า การลงคะแนนเสียงเลือกนายกรัฐมนตรีของไทยในครั้งนี้ เป็นการฟื้นฟูการปกครองของพลเรือนในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากใช้เวลานานกว่า 5 ปี ซึ่งเป็นที่คาดการอยู่แล้วว่า พลเอกประยุทธ์ ในวัย 65 ปี ได้รับการเสนอชื่อโดยพรรคพลังประชารัฐ จะรักษาตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปได้อีกสมัย

ขอบคุณ www.dw.com

X