ข่าวสดวันนี้ ปั้นจั่น ปรมะ ผลคะแนนโวตนายก มาดามเดียร์ เลือกนายก

#savepunjan มาแรง หลัง ปั้นจั่น ปรมะ โพสต์หลังเลือกนายกฯ มาดามเดียร์ โดดป้อง

ประเด็นน่าสนใจ

  • ปั้นจั่น ปรมะ โพสต์ตำหนิคนวิจารณ์ หลังทราบผลเลือกนายกรัฐมนตรี แนะอย่าบ่นมาก ทำมาหากินไป
  • เกิดกระแส #savepunjan ในทวิตเตอร์ หลังคนไม่เห็นด้วยกับข้อความข้อของปั้นจั่น ปรมะ
  • มาดามเดียร์ เพื่อนดารา-นักร้อง – นักการเมือง โพสต์ปกป้อง
  • คนเข้าไปแสดงความเห็นโจมตี มาดามเดียร์

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อดารานักแสดงหนุ่มชื่อดัง ปั้นจั่น ปรมะ ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นผ่านอิสตาแกรม หลังเกิดกระแสคนไม่ปลื้มนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ที่รัฐสภามีการลงมติโหวตเลือกไปวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทำนองว่า อย่าไปวิจารณ์กันมากว่า นายกฯใหม่ หน้าเดิมที่เข้ามา จะสืบทอดอำนาจ ควรเอาเวลาไปทำมาหากิน มีเยอะก็เอาไปช่วยคนอื่น อย่ามัวแต่เอาไปใช้ในปาร์ตี้ดื่มเมากันหมด

“คสช อยู่มา 4-5 ปี บอกสืบทอดอำนาจ ได้อยู่ต่ออีก 3 ปี ก็ยังบอกสืบทอดอำนาจ แล้วไอ้ที่สืบๆ กันมาจนลูกจบนอกขับรถซุปเปอร์คาร์นี่มันยังไง ตรูไม่เห็นจะมีนักการเมืองใช้ชีวิตธรรมดาสักคน ต้นทุนบางคนที่ได้มาพ่อแม่ก็เอามาจากภาษีประชาชนทั้งนั้น ฉะนั้นอย่าบ่นมาก ทำมาหากินไปมีเยอะก็เอาไปช่วยคนอื่นละกัน ทำบุญเยอะๆ ไม่ใช่แ_กแต่เหล้าปาร์ตี้มันทุกคืน”

ซึ่งหลังจากข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นโจมตีนักแสดงหนุ่ม ก่อนที่เวลาต่อมาจะเกิดเป็น #savepunjan ขึ้นมาติดเป็นเทรนด์ฮิตในทวิตเตอร์เพียงแค่ช่วงข้ามคืนนั้น ทำนองว่า เป็นดาราขายหน้าตาก็พูดง่ายในเรื่องทำมาหากิน ส่วนคนหาเช้ากินค่ำก็ต้องก้มหน้าก้มตาไป เพราะเศรษฐกิจขณะนี้ถึงขั้นแย่ทำอะไรก็ลำบาก

มาดามเดียร์

 

บ้างก็ว่าถ้าจะคิดเห็นแบบนี้ก็น่าจะทำแบบเงียบๆ หรือคุยกับเพื่อนเป็นพอ ไม่ควรนำมาเผยแพร่แบบนี้เพราะเป็นบุคคลสาธารณะจะทำให้เกิดผลกระทบและบานปลายได้  จนในที่สุดนักแสดงหนุ่ม ปั้นจั่น ปรมะ ก็ได้ลบข้อความดังกล่าวออกไป

ในวันเดียวกัน นางวทันยา วงษ์โอภาสี หรือที่รู้จักกันในนาม มาดามเดียร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อปกป้องดาราหนุ่มคนดังกล่าวทำนองว่า “ประชาธิปไตยที่แท้จริง คือ การเคารพในเสรีภาพความเห็นต่าง” #savepunjan

ซึ่งหลังจาก มาดามเดียร์ ได้เผยแพร่ข้อความออกไป ก็ทำให้มีคนเห็นต่างกับมาดามเดียร์เป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการโพสต์ภาพและข้อความที่มีการใส่ภาพโลโก้ของพรรคอื่นลงไปด้วย โดยเฉพาะผู้ใช้เฟซบุ๊ก Siwadon Pattrachai-anan ที่มีข้อความระบุว่า

ดิชั้นไม่ขอวิจารณ์เรื่องที่คุณเดียร์โพสต์นะคะ แต่ขอวิจารณ์วิธีการของคุณเดียร์ การใส่โลโก้พรรคอื่นมาในโพสต์นี้มีจุดประสงค์อะไรคะ ถ้าเจตนาของคุณคือต้องการดิสเครดิตด้วยวิธีนี้ ดิชั้นขอประณามคุณเดียร์ในการใช้วิธีสกปรกโสโครกเช่นนี้ค่ะ

วุฒิภาวะของการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันทรงเกียรติมีเพียงเท่านี้หรอคะ ในขณะที่คนจำนวนมากพยายามเหลือเกินที่จะให้ประเทศชาติเดินหน้าไปอย่างมีเกียรติและเข้าสู่ยุคใหม่ด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์ คุณผู้ซึ่งอยู่ในฐานะตัวแทนประชาชนกลับปฏิบัติตนเช่นนี้

ทำไมถึงต้องการยกตัวเองให้สูงขึ้นโดยวิธีกดคนอื่นให้ต่ำลงเช่นนี้ คุณไม่ต้อง save ใครหรอกค่ะ save จริยธรรมของคุณเองดีกว่า อายแทนคนที่สนับสนุนคุณและพรรคค่ะ อายแทนญาติและวงศ์ตระกูล คุณเดียร์จะสอนลูกยังไงในอนาคตได้คะ

ดิชั้นขอดักไว้ก่อนว่า ถ้าภายหลังคุณมาตอบว่าคุณนำรูปมาจากคนอื่นและไม่ได้สังเกตหรือไม่ได้คิดอะไร ดิชั้นจะขอประณามคุณเพิ่มเติมว่า คุณขาดคุณสมบัติและทักษะที่ดีในด้านการคิด วิเคราะห์ แยกแยะ และไม่เหมาะต่อหน้าที่ที่คุณได้รับในขณะนี้ค่ะ เป็นต้น

ทั้งนี้นอกจาก มาดามเดียร์ แล้ว ยังมีคนดังจากหลายวงการ ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจดาราหนุ่ม “ปั้นจั่น ปรมะ” เป็นจำนวนมาก หลังถูกโจมตีอย่างหนัก จากการโพสต์วิพากษ์วิจารณ์การเมืองดังกล่าว อาทิ

โจ นูโว นักร้องชื่อดังที่ได้โพสต์ภาพของปั้นจั่นผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุข้อความสั้น ๆ ว่า “เข้าใจทุกอย่าง” ก่อนติดแฮชแท็ก #savepunjan เพื่อเป็นการให้กำลังใจ

นางทยา ทีปสุวรรณ ไฮโซชื่อดังที่ระบุข้อความว่า ดาราออกมาแสดงความเห็นทางการเมือง ถ้าไม่ใช่พวกเค้า…โดนกระหน่ำในเพจทันที! #savepunjan

ชัย ราชวัตร หรือ นายสมชัย กตัญญุตานันท์ ได้โพสต์ข้อความว่า  #savepunjan เพื่อให้กำลังใจ ให้กับนักแสดงหนุ่มด้วย

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…