ข่าวรถตกน้ำ ข่าวสดวันนี้ ข่าวอุบัติเหตุ

ตื่นเต้น! พลเมืองดีใช้ค้อน ทุบกระจกช่วย 2 พ่อลูกขับรถตกน้ำ

  วันที่ 7 มิ.ย. 2562 โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีชีวิต ขณะที่พลเมืองดีได้พากันเข้าช่วยผู้ประสบเหตุขับรถกระเสียหลักตกคลองน้ำ โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปุ้ย ต่อผมต่อขนตา ลพบุรี ที่เผยให้เห็นว่าระหว่างที่ผู้โพสต์ขับรถอยู่บนถนนนั้น เขาได้พบเห็นเหตุการณ์มีรถคันหนึ่งประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำแล้วตกลงไปในคลองอยู่ตรงหน้า หลังจากที่ช่วงเวลาดังกล่าวเพิ่งมีฝนตกหนักจนทำให้เกิดถนนลื่น ทำให้เธอไม่รีรอที่จะตะโกนเรียกพลเมืองดีที่อยู่ละแวกดังกล่าวให้เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ…

Home / NEWS / ตื่นเต้น! พลเมืองดีใช้ค้อน ทุบกระจกช่วย 2 พ่อลูกขับรถตกน้ำ

 

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดอุบัติเหตุรถตกคลองน้ำ พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้าช่วยชีวิต
  • เบื้องต้นผู้ประสบเหตุ ที่เป็นชายพร้อมลูก ถูกช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

วันที่ 7 มิ.ย. 2562 โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีชีวิต ขณะที่พลเมืองดีได้พากันเข้าช่วยผู้ประสบเหตุขับรถกระเสียหลักตกคลองน้ำ

โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปุ้ย ต่อผมต่อขนตา ลพบุรี ที่เผยให้เห็นว่าระหว่างที่ผู้โพสต์ขับรถอยู่บนถนนนั้น เขาได้พบเห็นเหตุการณ์มีรถคันหนึ่งประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำแล้วตกลงไปในคลองอยู่ตรงหน้า

หลังจากที่ช่วงเวลาดังกล่าวเพิ่งมีฝนตกหนักจนทำให้เกิดถนนลื่น ทำให้เธอไม่รีรอที่จะตะโกนเรียกพลเมืองดีที่อยู่ละแวกดังกล่าวให้เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ พร้อมทั้งพยายามบอกว่าเขามีค้อนเพื่อไปใช้ทุบกระจกช่วยชีวิตในครั้งนี้ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา

ขณะที่ผู้โพสต์เองได้มีข้อความระบุว่า ฝนตกถนนลื่นระมัดระวังกันด้วยนะคะ อย่างเหตุการนี้ขับไม่เร็วมากแต่ก็พลาดได้…แต่ดีที่ทุกคนปลอดภัย….ต่อหน้าต่อหน้า รถพลิกคว่ำ1ตลบจนตกลงไปในลำคลอง น้ำไหลเชี่ยวมาก

ต้องขอบคุณแทนทุกคนที่ช่วยพ่อลูกที่อยู่ในรถออกมาได้อย่างปลอดภัย ต่างช่วยกันหาไม้หาฆ้อนมาทุบเอาคนที่ติดอยู่ข้างในอย่างเร่งด่วน ซึ่งในขณะนั้นตัวเองก็พกค้อนไว้ตลอดเวลา ยิ่งเจอเด็กหัวใจเรานิหล่นสลาย มองดูทุกคนปลอดภัย ปล่อยรถไหลไปต่อหน้าต่อตา…(เสียงพ่อเด็ก ลูกผมละ) ไม่เป็นไรเนอะ สิ่งของเราหาใหม่ได้ แต่ชีวิตคนเราต้องรักษาไว้บุญรักษา🙏🏻🙏🏻🙏🏻 (เสียงตัวเอง38หลอดเลยกรุ😅)

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างลุ้นระทึกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับชื่นชมพลเมืองดีทั้งหมดที่ต่างพร้อมใจช่วยกันคนละไม้คนละมือเข้าช่วยผู้ประสบเหตุในครั้งนี้ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยจะเดินทางมาถึง อาทิ

รัชนี วงษ์วิชัย ที่ได้แสดงความเห็นว่า น้ำตาคลอเลย ขนาดอ่านก่อนแล้วนะ พอเข้าไปดูยิ่งดีใจที่ไม่มีใครเป็นไร

ส่วน รัชฎาวรรณ แก้วพิมล เผยว่า ขอแสดงความชื่นชมมากค่ะ คนดีศรีสังคม ขอให้มีความสุขความเจริญด้วยค่ะ

ด้าน Kluating Chomchuenjit ทำดีกันทุกคนแล้วครับ เยี่ยมครับ

และ Jaeb Na Ka คนดีน่าชื่นชมค่ะ ปรบมือรัวๆๆๆๆ👏👏👏👏 เป็นต้น

สำหรับวิธีการเอาตัวรอดจากเหตุรถตกน้ำนั้น ขั้นแรกต้องตั้งสติให้ดีจากนั้นให้ถอดที่พิงศีรษะบริเวณเบาะที่นั่งออกจากนั้นใช้เหล็กกระแทกที่ร่องกระจก ตอกเข้าไปประมาณ 1 นิ้ว แล้วออกแรงงัดเข้าหาตัว กระจกก็จะแตกทั้งบาน  เพราะเมื่อรถตกลงไปในน้ำ จะมีแรงดันน้ำจากภายนอกทำให้ประตูเปิดออกได้ยาก การใช้วิธีดังกล่าวจึงทำให้สามารถเอาตัวรอดได้

 

 

X