#RIPTHAILAND ข่าวสดวันนี้ อาร์ต พศุต

อาร์ต พศุต โพสต์บ้าง วอนหยุดติดแฮชแท็ก #RIPTHAILAND สาปแช่งแผ่นดิน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • อาร์ต พศุต ดาราหนุ่มจากช่อง 3 โพสต์วอนคนหยุดสาปแช่งแผ่นดิน ติดแฮชแท็ก #RIPTHAILAND
  • #RIPTHAILAND คือข้อความเทรนต์ฮิตทวิตเตอร์ หลังทราบผลโหวตเลือกนายกฯ
  • อาร์ต พศุต ยันไม่ได้เกาะกระแส แต่ไม่อยากเห็นคนต่อว่าประเทศ

จากที่ก่อนหน้านี้ ได้มีผู้คนจำนวนมากได้พากันติด แฮชแท็ก #RIPTHAILAND หลังทราบผลคะแนนโหวตนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา ในทวิตเตอร์ เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับมติรัฐสภา ที่หนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย จนส่งผลทำให้ #RIPTHAILAND ขึ้นกลายเป็นแชมป์เทรนด์โลก ติดอันดับที่ 1 แฮชแท็กที่มีผู้กล่าวถึงมากที่สุดของโลก ในวันดังกล่าว

ก่อนที่เวลาต่อมา นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความเสียใจหลังเห็นคนไทยไว้อาลัยแก่ประเทศตัวเอง ทำนองว่า ประเทศไทย ไม่ได้ทำอะไรผิด ? ดังนั้นอย่าพากันด่าประเทศ ให้คนทั้งโลกหัวเราะคนไทย เพราะประเทศไม่เคยตาย และเสียเสียใจที่คนไทยจำนวนไม่น้อย เห่อแห่ตามกระแส เห็นดีเห็นงาม เห็นเป็นความถูกต้องกับการชื่นชม #RIPTHAILAND นั้น

ล่าสุดดาราหนุ่มอย่าง อาร์ต พศุต ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว art_phasut888 แสดงความรู้สึกถึงเรื่องที่เกิดขึ้น คล้ายกับนายเนวิน ชิดชอบ โดยเขาได้มีข้อความระบุว่า

“จะ RIP ใคร ก็ทำได้ แต่อย่า RIP ประเทศไทยเลย พี่น้อง ชาวไทย นี่แผ่นดินเรานะ สาปแช่ง แผ่นดินตัวเองดีหรอ (ไม่อยู่ฝ่ายไหน อยู่ฝ่ายประเทศไทย)”

จากนั้นพระเอกหนุ่มก็มีข้อความเพิ่มเติมหลังมีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมากจากการที่ข้อความดังกล่าวเผยแพร่ไป ว่าที่โพสต์ออกไปก็เพราะอยากเตือนสติ แผ่นดินของพวกเรา อย่าพูดอะไรไม่ดีถึงแผ่นดิน ซึ่งการมาโพสต์ครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการเกาะกระแสเพื่อยากดัง แต่ทำไปเพราะรักประเทศ มีอะไรที่ทำได้ก็ออกไปช่วย จากนั้นก็มีการถามกลับว่าคนที่ตำหนิเขาจากการโพสต์ครั้งนี้ ทำได้แบบเขาหรือยัง #ทีมไทยแลนด์

สำหรับข้อความ #RIPTHAILAND นั้น นอกจากไม่เห็นด้วยกับผลโหวตนายกรัฐมนตรีแล้ว ยังรวมไปถึงประเด็นการงดออกเสียงของนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย จ.ศรีสะเกษ และวลีคำพูดเชิงดูแคลนศักดิ์ศรีความเท่าเทียมของมนุษย์ของนายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส.พลังประชารัฐ ระหว่างอภิปรายในรัฐสภาในวันดังกล่าวด้วย


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X