การชุมนุม ข่าวการเมือง ม็อบ13กพ

ผบช.น. แถลงกรณีเหตุความวุ่นวายเมื่อคืนที่ผ่านมา

วันนี้ (14 ก.พ.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการชุมนุมทำกิจกรรม นับ 1 ให้ถึงล้าน คืนอำนาจให้ประชาชน เมื่อวานนี้ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนมีการเคลื่อนขบวนไปยังบริเวณศาลหลักเมือง โดยระบุว่า

จากเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมทั้งได้มีการตั้งจุดตรวจค้น สิ่งของ และประกาศแจ้งเตือนการจัดกิจกรรมที่เกิดขึ้น ว่าเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ซึ่งในภายหลายก็มีการปิดเส้นทางบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ต่อมาในเวลาประมาณ 18.00 น. มีการเคลื่อนขบวนมายังบริเวณศาลหลักเมือง ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแนวกั้น กำหนดอาณาเขต เมื่อเดินทางมาถึงก็ได้มีการขว้างปาสินของ ขวดน้ำ ก้อนหิน และระเบิดแรงดันต่ำ ซึ่งเป็นระเบิดปิงปอง

ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมี เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 23 ราย โดยส่วนใหญ่มีอาการหูอื้อ ภายหลังแกนนำได้มีการประกาศยุติการชุมนุม แต่พบว่า มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนยังไม่เดินทางกลับ และก่อเหตุความวุ่นวาย ทำให้ต้องมีการใช้มาตรการผลักดันผู้ชุมนุมออกนอกพื้นที่

ซึ่งพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ระบุว่า ไม่ได้มีการฉีดน้ำ ใช้แก๊สน้ำตา หรือกระสุนยางแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ชุมนุมได้ 11 ราย มี 3 รายที่ไม่ได้อยู่ในการชุมนุม แต่มีอากาารเมาสุรา จึงได้เปรียบเทียบปรับ และปล่อยตัวไป ส่วนอีก 8 รายที่เหลือ นั้นพบว่า เป็นกกลุ่มผู้ชุมนุม จึงได้ดำเนินคดีตามความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ ร่วมถึงข้อหาก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน โดยอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน พิสูจน์ตัวบุคคลเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุม ในเรื่องของการทำลายทรัพย์สิน และทำร้ายเจ้าพนักงานต่อไป

กรณีเหตุการณ์ที่มีการทำร้ายทีมแพทย์อาสานั้น ผบช.น. ระบุว่า จากการตรวจสอบ ไม่ใช่แพทย์หรือพยาบาล แต่อยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุม ส่วนจะเป็นหน่วยอาสาหรือไม่จะดำเนินการตรวจสอบต่อไป

กรณีสน.นางเลิ้ง

ผบช.น. ยังได้กล่าวถึงเหตุการณ์ยิงกลุ่มการ์ดในพื้นที่ สน.นางเลิ้ง ว่า ได้รับรายงานในช่วงเวลา 21.00 น มีแจ้งเหตุยิงกันบริเวณร้านสะดวกซื้อ สะพานผ่านฟ้า เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบกลุ่มการ์ดอาชีวะ ซึ่งแจ้งว่า ผู้ก่อเหตุหลบหนีขึ้นไปบนชั้น 3 ร้านสะดวกซื้อ จึงได้นำตัวไปยังสน.นางเลิ้ง

เมื่อเดินทางไปถึง สน.นางเลิ้งก็มีเหตุความวุ่นวาย เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อระงับเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบพยานบุคคลในที่เกิดเหตุ กล้องวงจรปิด พบว่า ไม่ใช่ผู้ก่อเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุตัวจริงนั้นอยู่ในระหว่างการพิสูจน์ทราบ และติดตามตัว ส่วนผลการตรวจเขม่าดินปืนนั้ยังอยู่ในระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์

WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

จตุพร นำขบวนไทยไม่ทนไปทำเนียบ ก่อนประกาศยุติการชุมนุมที่แยกนางเลิ้ง

จตุพร นำขบวนไทยไม่ทนไปทำเนียบ ก่อนประกาศยุติการชุมนุมที่แยกนางเลิ้ง

ระบุ สถานการณ์​วันนี้ยังไม่พร้อมที่จะใช้แผน "ฟ้าทลายโจร" พร้อมนัดหมายอีกครั้งในวันที่ 26 มิ.ย.64

ศาลรธน. วินิจฉัย ธรรมนัส ไม่สิ้นสุดสมาชิกภาพ ส.ส. , รมต.

ศาลรธน. วินิจฉัย ธรรมนัส ไม่สิ้นสุดสมาชิกภาพ ส.ส. , รมต.

เนื่องจากศาลรัฐนิวเซาท์เวล ประเทศออสเตรเลีย แต่ไม่ใช่คำพิพากษาของศาลไทย

[สรุป] กลุ่ม REDEM ทำกิจกรรม หน้าศาลอาญาฯ

[สรุป] กลุ่ม REDEM ทำกิจกรรม หน้าศาลอาญาฯ

โดยมีการนัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยฯ ก่อนเคลื่อนขบวนไปทำกิจกรรมหน้าศาลอาญา รัชดา

[นิด้าโพลล์] สำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง พบ 30% หาผู้เหมาะสมเป็นนายก ฯไม่ได้

[นิด้าโพลล์] สำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง พบ 30% หาผู้เหมาะสมเป็นนายก ฯไม่ได้

ในขณะนี้ที่คะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์, คุณหญิงสุดารัตน์ และนายพิธา พบคะแนนนิยมลดลง

บช.น. แถลงจับกุมผุ้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า

บช.น. แถลงจับกุมผุ้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดแถลงจับกุมผู้ชุมนุมที่หมู่บ้านทะลุฟ้า จากการชุมนุมที่เกิดขึ้นนั้น เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และเป็นฝ่าฝืน…

นิด้าโพลล์ ระบุ ปชช. 58.49  ต้องการ รธน.ฉบับใหม่

นิด้าโพลล์ ระบุ ปชช. 58.49 ต้องการ รธน.ฉบับใหม่

โดยเกินครึ่งระบุว่า สมาชิกสภาร่าง รธน. มาจากการเลือกตั้งทั่วประเทศ

นครบาลแถลง เตรียมดำเนินคดี 6 กลุ่ม #ม๊อบ6มีนา

นครบาลแถลง เตรียมดำเนินคดี 6 กลุ่ม #ม๊อบ6มีนา

โดยเตรียมออกหมายเรียกเพิ่มเติม ในกลุ่มที่พบการกระทำความผิด

กกต. สรุปเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ ไม่เป็นทางการ พปชร. ชนะ ปชป.เจ้าถิ่น

กกต. สรุปเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ ไม่เป็นทางการ พปชร. ชนะ ปชป.เจ้าถิ่น

โดยได้คะแนนเสียง 48,701 คะแนน ชนะไปกว่า 4 พันคะแนน