การชุมนุม ข่าวการเมือง ม็อบ13กพ

ผบช.น. แถลงกรณีเหตุความวุ่นวายเมื่อคืนที่ผ่านมา

คัดลอก URL แล้ว

วันนี้ (14 ก.พ.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการชุมนุมทำกิจกรรม นับ 1 ให้ถึงล้าน คืนอำนาจให้ประชาชน เมื่อวานนี้ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนมีการเคลื่อนขบวนไปยังบริเวณศาลหลักเมือง โดยระบุว่า

จากเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมทั้งได้มีการตั้งจุดตรวจค้น สิ่งของ และประกาศแจ้งเตือนการจัดกิจกรรมที่เกิดขึ้น ว่าเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ซึ่งในภายหลายก็มีการปิดเส้นทางบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ต่อมาในเวลาประมาณ 18.00 น. มีการเคลื่อนขบวนมายังบริเวณศาลหลักเมือง ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแนวกั้น กำหนดอาณาเขต เมื่อเดินทางมาถึงก็ได้มีการขว้างปาสินของ ขวดน้ำ ก้อนหิน และระเบิดแรงดันต่ำ ซึ่งเป็นระเบิดปิงปอง

ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมี เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 23 ราย โดยส่วนใหญ่มีอาการหูอื้อ ภายหลังแกนนำได้มีการประกาศยุติการชุมนุม แต่พบว่า มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนยังไม่เดินทางกลับ และก่อเหตุความวุ่นวาย ทำให้ต้องมีการใช้มาตรการผลักดันผู้ชุมนุมออกนอกพื้นที่

ซึ่งพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ระบุว่า ไม่ได้มีการฉีดน้ำ ใช้แก๊สน้ำตา หรือกระสุนยางแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ชุมนุมได้ 11 ราย มี 3 รายที่ไม่ได้อยู่ในการชุมนุม แต่มีอากาารเมาสุรา จึงได้เปรียบเทียบปรับ และปล่อยตัวไป ส่วนอีก 8 รายที่เหลือ นั้นพบว่า เป็นกกลุ่มผู้ชุมนุม จึงได้ดำเนินคดีตามความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ ร่วมถึงข้อหาก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน โดยอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน พิสูจน์ตัวบุคคลเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุม ในเรื่องของการทำลายทรัพย์สิน และทำร้ายเจ้าพนักงานต่อไป

กรณีเหตุการณ์ที่มีการทำร้ายทีมแพทย์อาสานั้น ผบช.น. ระบุว่า จากการตรวจสอบ ไม่ใช่แพทย์หรือพยาบาล แต่อยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุม ส่วนจะเป็นหน่วยอาสาหรือไม่จะดำเนินการตรวจสอบต่อไป

กรณีสน.นางเลิ้ง

ผบช.น. ยังได้กล่าวถึงเหตุการณ์ยิงกลุ่มการ์ดในพื้นที่ สน.นางเลิ้ง ว่า ได้รับรายงานในช่วงเวลา 21.00 น มีแจ้งเหตุยิงกันบริเวณร้านสะดวกซื้อ สะพานผ่านฟ้า เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบกลุ่มการ์ดอาชีวะ ซึ่งแจ้งว่า ผู้ก่อเหตุหลบหนีขึ้นไปบนชั้น 3 ร้านสะดวกซื้อ จึงได้นำตัวไปยังสน.นางเลิ้ง

เมื่อเดินทางไปถึง สน.นางเลิ้งก็มีเหตุความวุ่นวาย เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อระงับเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบพยานบุคคลในที่เกิดเหตุ กล้องวงจรปิด พบว่า ไม่ใช่ผู้ก่อเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุตัวจริงนั้นอยู่ในระหว่างการพิสูจน์ทราบ และติดตามตัว ส่วนผลการตรวจเขม่าดินปืนนั้ยังอยู่ในระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

X