การชุมนุม ม็อบ13กพ ยิงอาชีวะ

อาชีวะที่ถูกยิง ปลอดภัยแล้ว / ล้อม 7-11 จับคนร้าย ส่งสน.นางเลิ้ง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีผู้ก่อเหตุยิงกลุ่มการ์ดอาชีวะ หลังยุติการชุมนุม
  • หนึ่งในผู้ก่อเหตุ หลบหนีเข้าไปในร้าน 7-11 ก่อนถูกปิดล้อมจับกุม
  • หนึ่งในผู้บาดเจ็บถูกยิงที่ท้อง อาการสาหัส / ล่าสุด แพทย์ผ่าตัดเรียบร้อย อาการปลอดภัยแล้ว
  • สน.นางเลิ้งเกิดเหตุวุ่นวายหลังนำตัวผู้ก่อเหตุมาถึง สน. / ตร.ยิงปืนขึ้นฟ้า

วานนี้ ( 13 ก.พ. ) เวลาประมาณ 21.00 น. มีเหตุความวุ่นวาย บริเวณ 7-11 สาขาถนนกะออม โดยหลังจากที่มีการประกาศยุติการชุมนุม กลุ่มการ์ดอาชีวะ ได้เดินออกจากบริเวณพื้นที่การชุมนุมบริเวณถนนราชดำเนินใน มาถึงบริเวณด้านหน้าร้านแมคโดนัลด์ ถนนราชดำเนินกลาง กลุ่มผู้ก่อเหตุ ใช้รถจักรยานยนต์ เข้ามาป่วนกลุ่มการ์ดอาชีวะ ที่เดินมา และมีการใช้ปืนยิงเข้าใส่กลุ่มการ์ดอาชีวะ โดยในจุดนี้มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ซึ่งกลุ่มการ์ดที่มาด้วยได้ประสานนำส่ง รพ.

ในเวลาต่อมา กลุ่มการ์ดอาชีวะ ได้พบเห็นผู้ต้องสงสัย จำนวน 3 ราย คาดว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ จึงได้เข้าตามจับตัว โดยในระหว่างที่ไล่ตามกันอยู่นั้น หนึ่งในคนร้ายได้ยิงปืน ซึ่งคาดว่าเป็นปืนปากกา สวนออกมา 1 นัด ถูกกลุ่มการ์ดอาชีวะ ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย โดยถูกยิงเข้าที่บริเวณท้อง อาการสาหัส

กลุ่มเพื่อนผู้บาดเจ็บแจ้งประสานงานนำตัวส่ง รพ.กลาง และแพทย์นำตัวเข้าห้องผ่าตัด ซึ่งในภายหลัง ผลการผ่าตัดเรียบร้อย ผู้บาดเจ็บปลอดภัยแล้ว แพทย์ได้นำตัวออกจากห้องผ่าตัด มาพักฟื้น

ปิดล้อม 7-11

หนึ่งในผู้ก่อเหตุยิงกลุ่มอาชีวะ ได้วิ่งหนีเข้าไปในร้าน 7-11 บริเวณถนนกะออม ใกล้กับ สน.นางเลิ้ง ซึ่งกลุ่มการ์ดอาชีวะที่วิ่งตามมา ได้เข้าปิดล้อมพื้นที่ไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามมาปิดล้อมพื้นที่ไว้ในภายหลัง ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 2 ราย อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปได้

สถานการณ์บริเวณด้านหน้า 7-11 ในระหว่างที่ จนท.ตำรวจได้เข้าจับกุมตัวคนร้ายผู้ก่อเหตุ ก็ได้มีกลุ่มการ์ดอาชีวะ และประชาชนมาเฝ้าปิดล้อมพื้นที่ไว้เต็มบริเวณ และได้มีการประสานขอถกระบะควบคุมผู้ต้องหา มารับตัวผู้ก่อเหตุออกไป เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดการรุมประชาฑัณฑ์

หลังจากรถควบคุมตัวผู้ต้องหามาถึง ตำรวจได้ประสานกับแกนนำกลุ่มการ์ดอาชีวะ ขอนำรถเข้ามาจอดด้านหน้าร้าน 7-11 ก่อนรีบนำตัวผู้ก่อเหตุขึ้นรถควบคุมตัว ในช่วงเวลาประมาณ 22.50 น. โดยมีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้นเล็กน้อย และมีกลุ่มอาชีวะ 2 รายติดไปกับรถควบคุมตัวผู้ต้องหาด้วย

สน.นางเลิ้งวุ่น / ตร. ยิงปืนขึ้นฟ้า

เมื่อเดินทางมาถึงที่บริเวณสน.นางเลิ้ง ในเวลาประมาณ 22.55 น. ซึ่งที่จุดนี้มีกลุ่มผู้ที่ทราบเหตุบางส่วนมารออยู่บริเวณสถานี ก็เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นอีกครั้ง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 2-3 นัด พร้อมตะโกนให้กลุ่มผู้ที่อยู่ในบริเวณสน.นางเลิ้ง ก็ได้วิ่งถอยออกจากพื้นที่ สน.นางเลิ้ง ส่วนผู้ต้องหา และ อาชีวะ 2 รายที่ติดมากับรถ พร้อม จนท. ก็ขึ้นไปบนโรงพัก

คลิปเหตุการณ์

ซึ่งสถานการณ์ตึงเครียดมากขึ้น เนื่องจากกลุ่มอาชีวะบางส่วนเข้าใจว่า ตร.มีการควบคุมตัวเพื่อน 2 รายที่ติดรถมาด้วย ซึ่งทั้งสองรายไม่ใช่ผู้ก่อเหตุ และถูกควบคุมตัวอยู่ โดยแกนนำกลุ่มอาชีวะที่อยู่ด้านในสน. ก็พยายามเจรจาประสานงาน

จนกระทั่วเวลาประมาณ 23.15 น. จนท.ตำรวจได้ปล่อยตัว อาชีวะ 2 รายที่ไม่เกี่ยวข้องลงมา และมีการเจรจากันระหว่างกลุ่มแกนนำการ์ดอาชีวะ, ตัวแทนกลุ่มอาชีวะกลุ่มต่าง ๆ จนสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย

จนท.สอบปากคำ ผู้ต้องหา ผู้เหตุการณ์

โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา จนท.ได้นำตัวผู้ก่อเหตุ รวมถึงพยานผู้เห็นเหตุการณ์เข้าสอบปากคำ โดยในขณะนี้ ยังไม่มีรายงานผลการสอบสวน หรือเปิดเผยรายชื่อผู้ก่อเหตุยิงกลุ่มการ์ดอาชีวะในครั้งนี้แต่อย่างใด


แท็ก: NEWS , , ,

RELATED

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

วันนี้ (16 ส.ค. 64). เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกันเส้นทางถนนพหลโยธินซอย 2 ไม่ให้รถเคลื่อนผ่านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ โดยจุดนี้เป็นเส้นทางออกจากถนนพหลโยธินไปยังถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางผ่านที่กลุ่มผู้ชุมนุม #ทะลุฟ้า นัดหมายทำกิจกรรม…

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

จากการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมต่าง ๆ ในวันนี้ ได้มีการนัดรวมตัวจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ โดยได้มีการนัดหมายกันที่บริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งตั้งแต่ในก่อนเวลานัดหมายก็เริ่มมีผู้ชุมนุมบางส่วนมายืนรออยู่บางส่วน ในขณะที่บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตั้งแนวรั้วเหล็ก และมีการนำผ้าใบมาคลุมบริเวณป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย 13.00 น. – จนท. ได้มีการเดินทางออกมาประกาศแจ้งเตือนผู้ชุมนุม…

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

วันนี้ ( 10 ส.ค. 64 ) ที่ เมื่อเวลา 09.15 น. พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน นำตัว นายคณพศ หรือ…

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีในวันเสาร์ที่ 7 ส.ค.2564 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย…

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

ประเด็นสำคัญ การชุมนุม ม็อบ 18 ก.ค. มีการรวมตัวกันตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนรวมตัวกันตั้งขบวนในช่วง 15.00 ออกเดินมุ่งไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจนท. ได้มีการตั้งแนวสกัด และทางกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าประชิดแนวรั้ว จนท.ประกาศเตือน ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมรื้อแนวสกัด หากเข้ารื้อรั้ว…

X