น้ำท่วมขัง อุโมงค์บางซื่อ

ผู้ว่าฯ อัศวิน โพสต์ย้ำ อุโมงค์บางซื่อ พร้อมใช้งาน รับมือฝน 9-12 มิ.ย. นี้

คัดลอก URL แล้ว

วานนี้ (9 มิ.ย. 62) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน โดยระบุถึงสถานการณ์ฝน ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ซึ่งขณะนี้ อุโมงค์บางซื่อ ที่เกิดปัญหาขัดข้อง ได้แก้ไขเรียบร้อยพร้อมใช้งาน รับมือฝนตกหนักช่วง 9-12 มิ.ย.นี้

“เวลานี้หลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ ฝนตกแล้วครับ ผมได้กำชับให้สำนักงานเขตและหน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้อง ติดตามสถานการณ์ฝนที่อาจจะมีขึ้นในช่วงบ่ายถึงค่ำ เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์ว่าจะมีฝนตกหนักในช่วงวันที่ 9-12 มิ.ย. โดยช่วงบ่ายถึงค่ำนี้ กรุงเทพฯ จะมีฝนตกหนัก ซึ่งกทม.ได้เตรียมบุคลากร วัสดุ อุปกรณ์ ให้พร้อมสำหรับการปฏิบัติงาน และพร้อมที่จะอำนวยความสะดวกและแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนในทันที

โดยตั้งแต่ช่วงบ่าย ผมได้ไปตรวจดูความพร้อมของอุโมงค์บางซื่อ ที่เกิดปัญหาขัดข้องเมื่อวันก่อนซึ่งได้แก้ไขเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันนั้น

จากนั้นมาร่วมประชุมการเตรียมความพร้อม และติดตามสถานการณ์อยู่ที่ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ กทม.2 เพื่อติดตามสถานการณ์ฝนอย่างใกล้ชิด รวมทั้งไปดูความพร้อมของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ประชาสงเคราะห์ 24 และอาคารรับน้ำรัชดาฯ”


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

น้ำท่วม ระดับไหนไม่ควร ขับรถลุยน้ำ และส่งเกิดผลเสียต่อรถคุณอย่างไร?

น้ำท่วม ระดับไหนไม่ควร ขับรถลุยน้ำ และส่งเกิดผลเสียต่อรถคุณอย่างไร?

วิธีการสังเกตระดับน้ำบนท้องถนน ว่าระดับน้ำเเค่ไหนที่ควรไปต่อ แบบไหนที่ควรถอย เเละผลกระทบต่างๆ ที่เกิดจาก ขับรถลุยน้ำ

คนกรุงอุ่นใจเลย! ผู้ว่าฯ อัศวิน เตรียมเจ้าหน้าที่รับมือฝนตกหนักแล้ว

คนกรุงอุ่นใจเลย! ผู้ว่าฯ อัศวิน เตรียมเจ้าหน้าที่รับมือฝนตกหนักแล้ว

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า 19-22 ก.ย.62 กรมอุตุฯ เตือน หลายจังหวัดและกรุงเทพฯ ฝนเพิ่ม ระยะนี้ฝนก็จะตกบ่อยและหนักครับ เพราะเป็นช่วงมรสุมหรือฤดูฝน แต่ไม่ว่าฝนจะหนักเบา มาแต่เช้ามืดหรือดึกดื่นเที่ยงคืน…

‘พายุโพดุล’ ถล่มหนักน้ำหลาก นร. 2 พันชีวิตติดอยู่ภายในโรงเรียน

‘พายุโพดุล’ ถล่มหนักน้ำหลาก นร. 2 พันชีวิตติดอยู่ภายในโรงเรียน

[อัพเดต] (ร้อยเอ็ด) แขวงทางหลวงร้อยเอ็ด โดย หมวดทางหลวงโพนทองเวลา รายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (30 ส.ค.62) ได้เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมในทางหลวงหมายเลข 2046…

X