ข่าวสดวันนี้ ขู่ปล่อยรูปโป๊ ทำนม

พริตตี้ถูกขู่ประจานภาพเต้านม หลังทำศัลยกรรมที่คลินิกชื่อดัง

ประเด็นน่าสนใจ

  • หญิงสาวผู้เสียหาย เข้ารับทำศัลยกรรมหน้าอก แต่หลังจากนั้นได้มีรูปภาพของตนเปลือยหน้าอกเผยแพร่บนสื่อโซเชียล
  • ก่อนหน้านี้ เคยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งตนไม่รู้จัก ส่งข้อความทางอินบ๊อกซ์ขอให้ถ่ายรูปหน้าอกแล้วส่งมาให้ดูเพิ่มเติม ไม่เช่นนั้นจะประจานหน้าอกของตนที่เคยถ่ายส่งไลน์ไปให้กับทางคลินิก
  • ผู้เสียหายเข้าร้องเรียนกับ ปอท.

วันนี้ (10 มิ.ย.) เวลา 09.30 น. ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและในฐานะทนายความ พร้อมผู้เสียหาย 2 ราย เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.หญิง ปัณณพร ยิ่งเรงเริง รอง สว.(สอบสวน) ช่วยราชการ กก.3 บก.ปอท. เพื่อช่วยตรวจสอบหลังมีรูปภาพหน้าอกของผู้เสียหายถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนได้รับความเสียหาย

น.ส.เอ (นามสมมุติ) นักศึกษาและพริตตี้ อายุ 21 ปี กล่าวว่า ตนทำศัลยกรรมหน้าอกกับคลินิกชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.61 หลังจากนั้น หน้าอกก็มีปัญหาไม่เท่ากันและผิดรูป จึงได้ถ่ายภาพหน้าอกตนเองส่งให้คลินิกทางไลน์เพื่อปรึกษาปัญหา มีการส่งรูปมากกว่า 10 รูป และยังเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง

กระทั่งวันที่ 12 พ.ค.62 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งตนไม่รู้จัก ส่งข้อความทางอินบ๊อกซ์ขอให้ถ่ายรูปหน้าอกแล้วส่งมาให้ดูเพิ่มเติม ไม่เช่นนั้นจะประจานหน้าอกของตนที่เคยถ่ายส่งไลน์ไปให้กับทางคลินิก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวทราบว่า ตนศึกษาอยู่ที่ไหน สาขาอะไร และมีรูปภาพหน้าอกที่ตนเคยส่งให้คลินิก จึงรู้สึกหวาดกลัว เพราะตนไม่เคยส่งไปที่อื่นนอกจากคลินิกแห่งนี้ จนมีคนรู้จักแคปให้ดูเพราะพบรูปภาพเปลือยหน้าอกของตนเผยแพร่บนสื่อโซเชียลจนอับอายไม่กล้าไปเรียน

ด้าน น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นสมาชิกอยู่ในกลุ่มศัลยกรรมเฟซบุ๊ก มีการจัดกิจกรรมเสริมความงามฟรีหลายกิจกรรมกับ รพ.ชื่อดัง เช่น เสริมจมูกฟรี ซึ่งได้จัดกิจกรรม “แจกหน้าอก” ตนจึงเข้าร่วมกิจกรรม ต่อมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่งข้อความเข้ามาทักว่าตนเป็นผู้โชคดีได้ทำหน้าอกฟรีและขอให้ถ่ายรูปหน้าอกเพื่อวิเคราะห์ว่าต้องทำอะไรบ้าง ตนหลงเชื่อจึงถ่ายภาพหน้าอกส่งไป จนเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.62 มาทราบว่า ภาพหน้าอกของตนถูกเผยแพร่บนสื่อออนไลน์แต่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ปิดเฟซฯหนีไปแล้ว

นายรัชพล เผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าเป็นคลินิกคนละแห่งกันแต่มาจากเว็บไซต์เดียวกัน ส่วนเฟซบุ๊กก็เป็นเฟซฯปลอมทั้ง 2 กรณี พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดที่เกี่ยวข้องตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐาน “นำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบฯ” และ กฎหมายอาญา ม.309 ข้อหา “ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดโดยทำให้กลัวว่าจะเสียช่อเสียง” และข้อหาอื่นๆ ทั้งนี้ ฝากเตือนคนที่ต้องการทำศัลยกรรมตกแต่ง อย่าส่งรูปเปลือยที่ของตนเองไปให้กับบุคคลใดๆ ขอให้พบกับแพทย์โดยตรง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหาย พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…