กระสุนปืน ปืนอาก้า

‘ศรีวราห์’ จ่อลงพื้นที่สุรินทร์ หลังพบปืนอาก้า 16 กระบอก-แม๊กกาซีนกว่า 129 อัน

“ศรีวราห์” จ่อลงพื้นที่ สั่งลุยขยายผล หลังได้รับรายงาน พบปืนอาก้า 16 กระบอก พร้อมแม๊กกาซีนอีก 129 อัน ที่สุรินทร์

วันที่ 10 มิ.ย. 62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)มีรายงานว่า ผบช.ภ.3 รายงานเหตุมายัง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.(มค)และศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.)กรณีที่ผู้ใหญ่บ้าน กะโงก ม.2 ต.สะเดา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านหาปลาแจ้งว่าพบถุงกระสอบ จำนวน 4 ถุง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ EOD ร้อย.ตชด.214, ฉก.2 ร้อย.รส.อ.บัวเชด, ฝ่ายปกครอง อ.บัวเชด และพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา เข้าตรวจสอบ พบกระสอบบรรจุอาวุธสงคราม AK-47 จำนวน 16 กระบอก, แม๊กกาซีน จำนวน 129 อัน และน้ำมันทำความสะอาดปืน จำนวน 18 กระปุก ที่บริเวณสวนปาร์ม ต.สะเดา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้รับรายงาน ได้สั่งการให้รีบสอบสวนขยายผล ว่าอาวุธสงคราม ดังกล่าว มีที่มาอย่างไร พร้อมทั้งจะเดินทางลงพื้นที่ในวันพรุ่งนี้ เพื่อตรวจร่วมสอบสวน เร่งรัดขยายผล สืบสวนจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

WRITER

RELATED

เร่งล่ามือดี! ทิ้งเครื่องกระสุนปืน บริเวณทางเข้าแฟลตพระประแดง

เร่งล่ามือดี! ทิ้งเครื่องกระสุนปืน บริเวณทางเข้าแฟลตพระประแดง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีชาวบ้านพบเครื่องกระสุนปืนหลายชนิดบรรจุในถุงวางอยู่บนถนนทางเข้าแฟลตปุณณดา ซ.สุขสวัสดิ์ 76 หมู่ 7 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ว่า ได้รับรายงานจาก…