ข่าวสดวันนี้ หลอกขายรองเท้า

ร้อง ปอท. คนร้ายตุ๋นเงินซื้อรองเท้ายี่ห้อดังเสียหาย 1 ล้านบาท

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีการเสนอขายรองเท้าแบรนด์เนมยี่ห้อดังผ่านทางโซเชียลฯ แต่เมื่อลูกค้าโอนเงินแล้วแต่ไม่ได้รับสินค้าและปิดเฟซบุ๊กหนี
  • กรณีนี้มีมูลค่าความเสียหายกว่า 1.6 ล้านบาท
  • ผู้เสียหายเข้าร้องเรียนกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

วันนี้ (10 มิ.ย.) เวลา 13.30 น. ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ น.ส.ศุราภรณ์ กองเงิน พร้อมตัวแทนผู้เสียหาย ประมาณ 10 ราย เข้าพบ ร.ต.ท.หญิง ตรีรัตน์ กันทาเดช รอง สว.(สอบสวน) ช่วยราชการ กก.2 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดต่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ภูริทัต พะระรามันห์” หลอกขายรองเท้าแบรนด์เนมยี่ห้อดังผ่านทางโซเชียลฯ หลังโอนเงินแล้วแต่ไม่ได้รับสินค้าและปิดเฟซบุ๊กหนี รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1.6 ล้านบาท

น.ส.ศุราภรณ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นสมาชิกในกลุ่มเพจเฟซบุ๊กขายรองเท้าต่างๆ และมีการซื้อขายสินค้าอยู่เป็นประจำ โดยคนร้ายเป็นสมาชิกอยู่ในกลุ่มเพจเฟซบุ๊กด้วยได้อินบ็อกซ์เสนอขายรองเท้ายี่ห้อ อาดิดาส ยีซซี่บูส ราคาตั้งแต่ 1.4 หมื่นบาทขึ้นไปแบบปลีกและขายส่ง ซึ่งคนร้ายก็แสดงเครดิตการขายจึงทำให้น่าเชื่อถือ กระทั่งเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา คนร้ายเริ่มบ่ายเบี่ยงไม่ส่งสินค้ามาให้ ก่อนคนร้ายปิดเฟซบุ๊กหนี และขณะนี้รวมผู้เสียหายได้ 28 ราย ตกความเสียหายคนละตั้งแต่ 1 หมื่นถึง 2 แสนบาท

“นอกจากนี้ เมื่อสืบประวัติคนร้ายพบว่าเคยเป็นนักแข่งเกมส์อาร์โอวีชิงแชมป์ประเทศไทย เคยโกงเงินเติมเกมส์กับคนเล่น และเคยโกงซื้อขายนาฬิกาเมื่อปี 2559 ก่อนที่จะไกล่เกลี่ยผู้เสียหายได้ภายหลัง อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งความไว้กับ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ซึ่งได้ออกหมายเรียกตัวครั้งแรกไปแล้ว”

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแนะนำให้ผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีกับท้องที่พร้อมประสานข้อมูลร่วมกันเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X