จัดตั้งรัฐบาล สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เก้าอี้รัฐมนตรี

สมคิด เชื่อนายกฯ ฟอร์มครม.อย่างดีที่สุด ลั่นไม่มีโควต้า-ไม่เคยรับใช้ใคร

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สมคิดยืนยันเก้าอี้รัฐมนตรีให้นายกรัฐมนตรีตัดสินใจ
  • มั่นใจนายกฯ จะฟอร์ม ครม.อย่างดีที่สุด
  • ไม่สนกระแสข่าวแย่งเก้าอี้และตำแหน่งรัฐมนตรีของแต่ละพรรค พร้อมเผยตนเองไม่มีโควต้ามาทำงานไม่ได้รับใช้ใคร

สมคิด เชื่อนายกฯ ฟอร์มครม.อย่างดีที่สุด เมินเสพข่าววุ่นแย่งเก้าอี้ รมต. ลั่นไม่มีโควต้า-ไม่เคยรับใช้ใคร

เมื่อวันที่ 10 ม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะเชิญทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งรัฐบาลมาหารือถึงนโยบายร่วมกัน ซึ่งประเทศต้องขับเคลื่อน ดังนั้นเป็นหน้าที่ของทุกพรรคที่จะส่งคนดีให้นายกฯ เลือกสรร

ส่วนกรณีกระแสข่าวการจับจองเก้าอี้รัฐมนตรีที่ยังไม่ลงตัวในขณะนี้นั้น อย่างที่ตนได้บอกไปว่าทุกพรรคต้องคัดสรรบุคลากรให้นายกฯ ได้คัดกรองอย่างดีที่สุด เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ส่วนเรื่องอื่นมองเป็นธรรมชาติของการเมืองอยู่แล้วก่อนมี ครม. ทั้งนี้เชื่อว่าบ้านเมืองต้องไปได้ อยากให้มองในแง่ดี เห็นได้จากขณะนี้ทั้งจีน ญี่ปุ่น สหรัฐฯและทุกประเทศมาประเทศไทยหมด ดังนั้นต้องแสดงให้เห็นว่าเรามีศักยภาพ

เมื่อถามว่ายังมีความวุ่นวายและถกเถียงกันเรื่องเก้าอี้และตำแหน่งของแต่ละพรรค นายสมคิด กล่าวว่า เห็นหน้าตาของตนหรือไม่ว่าสดชื่นเพราะไม่ได้อ่านข่าว ถ้าอ่านมากก็ไม่ค่อยสดชื่น ซึ่งประเทศไทยกำลังเข้าสู่สิ่งที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากให้สามัคคีกันไว้ และเชื่อว่านายกฯ จะฟอร์ม ครม. อย่างดีที่สุด รวมถึงมองว่าทุกพรรคการเมืองมุ่งดีต่อประเทศ

อย่างไรก็ตามการตั้ง ครม. จะลงตัวเร็วหรือไม่นั้นขึ้นอยู่ที่นายกฯ แต่ตนเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร และควรเอาคนหนุ่มสาวเข้ามาทำงานให้มากขึ้น ส่วนผู้ใหญ่ที่อายุมากก็ควรมาช่วยเป็นพี่เลี้ยง ซึ่งแล้วแต่บุคคล เพราะบางคนอายุมากแต่มีประสบการณ์ที่ดี อีกทั้งขึ้นอยู่กับสุขภาพด้วย

ทั้งนี้ตนอยู่มาสองสมัยซึ่งรวมแล้ว 10 ปีพอดี ถือว่าได้รับใช้บ้านเมืองมาพอสมควรแล้ว จึงไม่ได้หวงอะไร หากจะอยู่ก็ต้องดูว่าทำอะไรให้กับบ้านเมืองได้หรือไม่ สุขภาพก็ทรุดโทรมทุกวัน ผอมลงและตัวเล็กกว่าภรรยาแล้ว ส่วนตนจะอยู่ต่อหรือไม่นั้นไม่ทราบขึ้นอยู่ที่นายกฯ

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวว่ามีสัดส่วนหรือโควต้ารัฐมนตรีในส่วนของตนเองหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า ฟังไว้เลยนะครับ ตนเป็นคนไม่มีโควต้า ตนมาทำงานแต่ละครั้งตนไม่ได้รับใช้ใคร โดยมาเพื่อทำงานให้บ้านเมือง และการที่ตนเองสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ในครั้งนี้ เพราะมองว่าท่านเป็นคนที่ช่วยดูแลประเทศไทยได้เท่านั้นเอง

ทุกคนที่เข้ามาต้องดูแลประเทศได้ รวมถึงนักการเมืองทุกคนที่เข้ามาต้องทำเพื่อบ้านเมืองทั้งนั้น ถ้ามาแล้วทำงานกันไม่ได้ประเทศจะลำบาก ดังนั้นเชื่อว่าจะดีกันเอง และไม่ได้มีอะไร อย่าไปอ่านมากและอย่าไปลงข่าวมาก


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

เอกชนรายใหญ่ หารือรัฐบาล ยันร่วมมือผ่าวิกฤต COVID-19

เอกชนรายใหญ่ หารือรัฐบาล ยันร่วมมือผ่าวิกฤต COVID-19

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมผู้บริหารจากหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงอุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ผู้ประกอบการรายใหญ่ๆ เช่น บ.ไทยเบฟเวอเรข ,สหพัฒน์ , ยูนิลิเวอร์ ,ซีพี…

สมคิด ขอให้ใจเย็น ๆ! เตรียมออกมาตรการ ชิมช้อปใช้ เฟส 3

สมคิด ขอให้ใจเย็น ๆ! เตรียมออกมาตรการ ชิมช้อปใช้ เฟส 3

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังอยู่หว่างประเมินผลมาตรการชิมช้อปใช้เฟส 1 และเฟส 2 เบื้องต้นจะเตรียมออกมาตรการ ชิมช้อปใช้ เฟส 3 ออกมาอีก แต่ขอให้ใจเย็น ๆ…

กระทรวงดิจิทัลฯ ยันข่าวปลอม ‘สมคิด’ เตือนคนไทย ย้ำอย่าหลงเชื่อ

กระทรวงดิจิทัลฯ ยันข่าวปลอม ‘สมคิด’ เตือนคนไทย ย้ำอย่าหลงเชื่อ

นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) รายงานผลการตรวจสอบเว็บไซต์ข่าวเท็จ กรณีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีส่งสัญญาณเตือนล่วงหน้า “อย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย รักษางานประจำให้ดี” โดยกระทรวงได้รับการประสานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ตรวจสอบการเผยแพร่ข่าวเท็จดังกล่าว ซึ่งเป็นการแอบอ้างคำพูดของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี…

โพล เผย ประชาชนมอง ‘พลังประชารัฐ’ แตกแยกอย่างเห็นได้ชัด

โพล เผย ประชาชนมอง ‘พลังประชารัฐ’ แตกแยกอย่างเห็นได้ชัด

นิด้าโพล เผยผลสำรวจเรื่องประชาชนรู้สึกอย่างไรกับปัญหา ‘พลังประชารัฐ’ 26.86% ระบุ มีความแตกแยกชัดเจน ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่องรู้สึกอย่างไรกับปัญหาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จากการสำรวจเมื่อถามถึงความรู้สึกของประชาชนเกี่ยวกับปัญหาการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)…

‘สนธิรัตน์’ เผย พปชร. รอคำตอบพรรคร่วม คาดตั้งรัฐบาลได้เร็วๆ นี้

‘สนธิรัตน์’ เผย พปชร. รอคำตอบพรรคร่วม คาดตั้งรัฐบาลได้เร็วๆ นี้

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคพลังประชารัฐ กำลังพยายามเดินหน้าอย่างถึงที่สุดที่จะให้มีการตั้งรัฐบาลโดยเร็วตามที่พี่น้องประชาชนคาดหวัง ซึ่งพรรคพลังประชารัฐได้ประสานงานไปยังพรรคร่วมที่มีอุดมการณ์ในทิศทางเดียวกันหมดแล้ว อยู่ระหว่างรอการตัดสินใจของพรรคการเมืองเหล่านั้น ทั้งนี้ นายสนธิรัตน์ หวังว่า จะได้รับคำตอบในเร็วๆ นี้ ขณะเดียวกันต้องขอขอบคุณบรรดาพรรคการเมืองที่ได้ประกาศร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐมาแล้ว นอกจากนี้…

พลังประชารัฐ มั่นใจจัดตั้งรัฐบาลได้เร็วๆ นี้

พลังประชารัฐ มั่นใจจัดตั้งรัฐบาลได้เร็วๆ นี้

พปชร. มั่นใจสามารถรวบรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาลได้เร็วๆ นี้ ยืนยันพร้อมเจรจากับทุกพรรคโดยให้ความสำคัญกับนโยบายที่จะขับเคลื่อนสู่ประชาชน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลหลังพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ให้คำตอบพรรคพลังประชารัฐว่า ขณะนี้ทางพรรคพยายามเดินหน้าให้มีการตั้งรัฐบาลโดยเร็วตามที่พี่น้องประชาชนคาดหวัง ซึ่งพรรคพลังประชารัฐได้ประสานงานไปยังพรรคร่วมที่มีอุดมการณ์ในทิศทางเดียวกันหมดแล้ว และอยู่ระหว่างรอการตัดสินใจของพรรคการเมืองเหล่านั้น ซึ่งหวังว่าจะได้รับคำตอบในเร็วๆ นี้ ขณะเดียวกันต้องขอขอบคุณพรรคการเมืองที่ได้ประกาศร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐมาแล้ว นายสนธิรัตน์…

‘บิ๊กตู่’ ถกครม. ปัดตอบใครเป็นคนจัดตั้งรัฐบาล

‘บิ๊กตู่’ ถกครม. ปัดตอบใครเป็นคนจัดตั้งรัฐบาล

ประเด็นน่าสนใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปัดตอบสื่อฯ ใครเป็นคนจัดตั้งรัฐบาล พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธว่ายังไม่รู้เลยว่าจะเข้าร่วมงานกับพลเอกประยุทธ์หรือไม่ในการร่วมจัดตั้งรัฐบาล วันนี้ (4 มิ.ย.62) ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์…

‘พลังประชารัฐ’ พบปะ 5พรรค แถลงจุดยืนในการร่วมจัดตั้งรัฐบาล

‘พลังประชารัฐ’ พบปะ 5พรรค แถลงจุดยืนในการร่วมจัดตั้งรัฐบาล

ประเด็นน่าสนใจ พรรคพลังประชารัฐ นำ 5 พรรค แถลงร่วมจัดตั้งรัฐบาล พร้อมจุดยืนที่ชัดเจนในการให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป พรรคประชาธิปัตย์ ประชุมพรรควันนี้ พร้อมมติจะร่วมกับพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ เมื่อเวลา 12.00 น.…

บิ๊กตู่ เชื่อ ทุกคนหวังได้รัฐบาลเสียงข้างมาก วอนอย่าอภิปรายไม่ไว้วางใจ

บิ๊กตู่ เชื่อ ทุกคนหวังได้รัฐบาลเสียงข้างมาก วอนอย่าอภิปรายไม่ไว้วางใจ

บิ๊กตู่ เชื่อทุกคนหวังได้รัฐบาลเสียงข้างมาก เชื่อวุฒิภาวะสมาชิกสภาผู้ทรงเกียรติและประสบการณ์ ชวน-พรเพชร คุมอยู่ วอนประชุมตามวาระอย่าอภิปรายไม่ไว้วางใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวว่า อย่าเพิ่งมองว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งสิ้น ต้องรอดูหลังจากวันพรุ่งนี้…

X