ข่าวยิงกัน ข่าวสดวันนี้ นักเรียนอาชีวะ บางนา

เปิดคลิปนาทีโจ๋ผมยาว ควักปืนยิงอริย่านบางนา ล่าสุดจับได้แล้ว 1

ประเด็นน่าสนใจ

  • คลิปคนร้ายเป็นชาย 2 คนขี่ จยย. ไล่ยิงอริย่านบางนา ทำชาวบ้านถูกลูกหลงเจ็บ 5 ราย
  • ตำรวจเผยแล้วผู้ก่อเหตุเป็นอดีตนักเรียนอาชีวะ ส่วนสาเหตุคาดแก้แค้นให้รุ่นน้อง
  • ตำรวจจับได้แล้ว 1 คนร้ายร่วมก่อนเหตุยิงอริ แต่มีชาวบ้านถูกลูกหลงเจ็บ 5 ราย

จากเหตุการณ์ชาวบ้านย่าน ซ.ลาซาล 19 ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน หลังจากผู้ก่อเหตุ พร้อมพวกได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ทำร้ายคู่อริ ที่อ้างว่าเป็นนักเรียนอาชีวะย่านพระโขนงนั้น

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิด ที่เผยให้เห็นภาพนาทีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่อริจนทำให้ชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บดังกล่าวแล้ว

โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่า ระหว่างที่ชายหนุ่ม 3 คน ยืนอยู่ริมถนนนั้น จู่ๆ ได้มีชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จากนั้นทั้ง 2 ก็จอดรถและใช้อาวุธปืนยิงใส่ชายทั้ง 3 คนทันที ก่อนที่กระสุนจะพลาดไปโดนชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเทียบใบหน้าทำให้ทราบว่ามือปืนผมยาวและชายอ้วนคนขี่รถจักรยานยนต์ เป็นอดีตนักเรียนช่างกลย่านบางจาก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว หากใครมีเบาะแสก็สามารถแจ้งต่อตำรวจ สน.บางนา หรือโทร 191 เพื่อจะได้ล่าตัวมาดำเนินคดี และป้องกันไม่ให้ไปก่อเหตุซ้ำอีก

จับได้แล้ว 1 โจ๋ในแก๊ง บุกบิงอริซอยลาซาล ด้านตำรวจขู่ใครเกี่ยวข้องโดนหมด

ความคืบหน้า จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเผยแพร่คลิป วัยรุ่นเหิมหนักใช้อาวุธปืนยิงอริย่านบางนา จนมีชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 5 นั้น เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมามีรายงานแจ้งว่า 1 ในกลุ่มผู้ก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา จับกุมตัวได้แล้ว โดยเป็นชายร่างท้วมผู้ขี่รถจักรยานยนต์ ทราบชื่อคือนายจตุรงค์ เอี่ยมท้วม หรือแม็ค อายุ 30 ปี

ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยสาเหตุที่ทำไปนั้น เพราะต้องการล้างแค้นแทนรุ่นน้องที่ถูกคู่อริกระทำมาก่อนหน้านี้ แต่หลังเกิดเหตุกลับไม่ได้รับช่วยเหลือจากกลุ่มรุ่นน้องที่ตนไปช่วยครั้งนี้ มีเพียงแต่เข้ามาให้กำลังใจทางโซเชียลเท่านั้น ตนจึงตัดสินใจเข้ามอบตัว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวไว้สอบสวนเพิ่มเติม เพื่อล่าตัวมือปืนผมยาว และผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด ที่กำลังหลบหนีอยู่ เพราะถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ ต้องถูกจับกุมทุกรายไม่มีข้อยกเว้น เพราะผู้เสียหายในคดีนี้ คือ ประชาชนที่ไม่รู้เรื่องด้วย

ส่วนการติดตามผู้ต้องหาที่เหลือ ทาง  พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เผยว่า มีเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาช่วยเหลือติดตามติดตามตัวเพิ่มเติม เนื่องจากวัยรุ่นกลุ่มนี้ มีอาวุธปืนพกติดตัว ซึ่งอาจมีการขัดขืนเจ้าหน้าที่ได้

ซึ่งการจับกุมต้องเป็นไปอย่างระมัดระวัง และ เจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติการตามสถานการณ์ ขณะเดียวกันเตรียมเรียกอาจารย์และตัวแทนนักศึกษาทั้งสองโรงเรียน เข้ามาหารือร่วมกัน เพื่อหามาตรการป้องกันต่อไป

บทลงโทษทางกฎหมาย ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ

สำหรับพฤติการลักษณะนี้เข้าข่ายเจตนาฆ่า เนื่องจากผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มคู่อริทันที โดยความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิตหรือจำคุกตั้งแต่ 15 ปี ถึง 20 ปี ตาม ป.อ. มาตรา 288 โดยผู้กระทำความผิดฐานพยายามฆ่านั้น ต้องระวางโทษ 2 ใน 3 ของโทษที่กฎหมายกำหนดไว้

นอกจากนี้ยังมีโทษในข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะด้วย กล่าวคือ มาตรา 8 ทวิ ห้ามมิให้ผู้ใดพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว

เว้นแต่เป็นกรณีที่ต้องมีติดตัวเมื่อมีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ไม่ว่ากรณีใด ห้ามมิให้พาอาวุธปืนไปโดยเปิดเผย หรือพาไปในชุมชุมชนที่ได้จัดให้มีขึ้น เพื่อนมัสการ การรื่นเริง การมหรสพ หรือการอื่นใด

หากฝ่าฝืน มาตรา 8 ทวิ วรรคหนึ่งต้องระวางโทษจำคักไม่เกินห้าปีหรือ ปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าผู้นั้นฝ่าฝืนมาตรา 8ทวิ วรรค สองด้วย ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หกเดือนถึงห้าปีและปรับตั้งแต่หนึ่งพันบาท ถึงหนึ่งหมื่นบาท

ข้อมูลบางส่วนจาก รถตระเวนข่าว V.2

WRITER

RELATED

ข้อดีของการซื้อบ้านย่านบางนา ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างไร?

ข้อดีของการซื้อบ้านย่านบางนา ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างไร?

ความฝันของใครหลายๆ คนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง พร้อมกับมีพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลาย มีทั้งพื้นที่สีเขียวของส่วนกลาง สถานที่ออกกำลังกาย รวมถึงมีความปลอดภัยของการอยู่อาศัย อีกทั้งถ้าอยู่ในทำเลที่ไม่ห่างไกลเมืองและเดินทางได้สะดวกคงจะกลายเป็นบ้านในฝันของคุณได้ไม่ยาก การเลือกทำเลบ้านย่านบางนาอาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่จะช่วยเติมเติมให้ฝันของคุณเป็นจริง เพราะนอกจากมีครบจากสิ่งที่กล่าวไปแล้ว ยังไม่ต้องเจอกับความวุ่นวายของเมืองที่สามารถใช้ชีวิตเพื่อการพักอาศัยได้อย่างแท้จริง เราไปดูกันว่าจะมีเหตุผลใดอีกบ้างที่ควรเลือกซื้อบ้านในย่านบางนา พร้อมแล้วไปดูกันเลย 1. ทำเลใกล้สถานที่สำคัญในการเลือกซื้อบ้านเรื่องของทำเลเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ซึ่งทำเลบ้านย่านบางนาจะตอบโจทย์ในเรื่องนี้อย่างดีที่สุด…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…