การ์ดพลังงานลวงโลก บัตรพลังงาน บัตรพลังงานรักษาโรค

[รายงาน] ‘บัตรพลังงาน’ อ้างรักษาโรคได้ แท้จริงแค่ “บัตรลวงโลก” ต้นทุน 4-15 บ.

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ชาวบ้านหลงเชื่อซื้อ ‘บัตรพลังงาน’ มาใช้รักษาโรค มูลค่าสูงใบละ 1,000-1,500 บาท
  • บัตรพลังงาน มีแหล่งผลิตมาจากประเทศจีน และกำลังแพร่หลายอินโดนีเซีย ราคาต้นทุนใบละ 4-15 บาท
  • นักวิชาการยืนยัน เป็นแค่การ์ดพลังงานลวงโลก

กลายเป็นประเด็นที่ถูกถกเถียงกันอย่างหนักสำหรับเจ้า ‘บัตรพลังงาน‘ หรือ ‘บัตรพลังงานรักษาโรค‘ แค่ แตะ จุ่ม ก็สามารถรักษาโรคได้สารพัด ซึ่งตอนนี้แพร่ระบาดอย่างมากในหลายจังหวัด ทางแถบอีสานบ้านเรา โดยจากข้อมูลชาวบ้านที่ตัดสินใจซื้อ ‘บัตรพลังงาน’ ส่วนใหญ่มีอาการเจ็บป่วยต่างๆ โดยบัตรดังกล่าวมีราคาตั้งแต่ 1,000-1,500 บาท

จากข้อมูลพบว่า กลุ่มคนที่ระบุเป็นตัวแทนบริษัทเข้ามาขายให้กับชาวบ้าน โดยได้มีการสาธิตทดลองนำบัตรมาแตะตัวชาวบ้านคนหนึ่งที่มีอาการปวดหลัง ซึ่งหลังจากแตะเสร็จชาวบ้านคนดังกล่าวระบุว่าอาการปวดทุเลาลง จึงตัดสินใจซื้อและสมัครเป็นสมาชิก เช่นเดียวกับชาวบ้านอีกรายที่ระบุว่า หลังจากซื้อบัตรดังกล่าวมาและทดลองใช้ ก็พบว่าอาการป่วยที่เป็นอยู่ดีขึ้น

บัตรพลังงาน‘ ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ ณ ขณะนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกที่เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศไทย หากจำกันได้ก่อนหน้านี้มีการเผยแพร่โฆษณาในโลกออนไลน์ว่า มีบัตรในลักษณะเช่นเดียวกันนี้ สามารถนำไปแปะอุปกรณ์ไฟฟ้า เพื่อลดค่าไฟ ลดค่าแก๊ส ลดค่าน้ำมัน จนนักวิชาการหลายท่าน รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องออกมายืนยันนอนยันว่า เจ้าบัตรดังกล่าว มันคือ ‘บัตรพลังงานลวงโลก!!

ต้นทุน ‘บัตรพลังงาน’ 4-15 บาท อ้างสรรพคุณ 108 ประการ

ทีมข่าว MThai ได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่า ‘บัตรพลังงาน’ ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในประเทศไทยนั้น มีการลงประกาศขายผ่านเว็บไซต์ ซื้อ-ขาย ของออนไลน์อย่างเว็บไซต์อาลีบาบา ซึ่งไม่ได้มีแค่บัตรพลังงานรักษาโรคเท่านั้น แต่ยังมีบัตรที่อ้างสรรพคุณต่างๆ นานา

ราคาต้นทุนที่มีขายกันอยู่สำหรับการ์ดประเภทนี้

อาทิ ‘ชีวภาพพลังงานนาโนบัตร’ โดยผู้ที่ลงประกาศระบุว่าบัตรดังกล่าวมีสรรพคุณ ช่วยทำให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น ลดความเครียด ลดอาการเมื่อยล้า และยังสามารถรักษาความสดของอาหารได้ด้วย หรือแม้กระทั่ง ‘บัตรพลังงานไอออนการ์ด’ ทางอวดอ้างว่าสามารถป้องกันรังสีชีวภาพได้ ซึ่งบัตรส่วนใหญ่ที่ลงขายในเว็บไซต์ดังกล่าว อ้างว่ามีแหล่งผลิตอยู่ที่ประเทศจีน และที่สำคัญราคาขายอยู่ที่ 4-15 บาทเท่านั้น!!

‘Kartu Sakti’ บัตรพลังงานลวงโลก รักษาโรค ยันประหยัดน้ำมัน-ค่าไฟฟ้า

สำหรับบัตรที่เป็นข่าวอยู่ที่ไทยตอนนี้คือบัตรที่ระบุชื่อว่า ‘Kartu Sakti’ จากข้อมูลพบว่าต้นตอของบัตรนี้ คาดว่ามาจากประเทศอินโดนีเซีย ทางเว็บไซต์ต้นทางของบัตรดังกล่าวระบุว่า บัตรพลังงานนี้มียอดขายแล้วกว่า 5 แสนใบ จากทั่วโลก

พร้อมบอกถึงสรรพคุณของบัตรดังกล่าวว่า สามารถทำได้ตั้งแต่รักษาโรคต่างๆ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยในเรื่องของระบบหัวใจและหลอดเลือด เพิ่มการเผาผลาญ ป้องกันรังสี ปรับสภาพน้ำ หรือนำมาแช่น้ำล้างผักได้

จนไปถึงลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งลดค่าน้ำมัน ไฟฟ้า รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆที่ต้องใช้พลังงาน โดยแค่เอาบัตรไปแปะไว้กับอุปกรณ์ ก็สามารถลดค่าใช้จ่ายได้แล้ว ซึ่งคุณสมบัติที่กล่าวมานั้นเหมือนกันทุกประการ เช่นเดียวกับบัตรที่มีการวางขายในเว็บไซต์อาลีบาบา

ไม่เพียงเท่านี้ยังมีบุคคลที่อ้างว่าได้ใช้บัตรดังกล่าว ทั้งรักษาโรค หรือนำไปใช้เพื่อลดค่าไฟจ่ายด้านพลังงาน ก็ออกมาโพสต์ในสื่อโซเชียลว่า ใช้แล้วได้ผลจริง ซึ่งยังมีรูปภาพที่น่าตกใจจากผู้ใช้รายหนึ่ง โดยนำบัตรดังกล่าวไปแปะติดไว้กับบาดแผลที่เท้า แล้วระบุว่าแผลมีอาการดีขึ้น

นักวิชาการ ยืนยัน!! ว่ามันเป็นแค่ ‘การ์ดพลังงานลวงโลก’

ทางด้าน รศ.ดร. เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ‘Jessada Denduangboripant‘ ออกมาเตือนถึงบัตรดังกล่าว หลังมาข่าวชาวบ้านใช้แล้วรักษาโรคได้ โดยมีข้อความระบุไว้ ถึงการกลับมาของการ์ดพลังงานลวงโลก ใบนี้ด้วย


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

สุดอันตราย!! ‘อ.อ๊อด’ เผยจากเอกสาร ‘บัตรพลังงาน’ มีสารกัมมันตรังสี

สุดอันตราย!! ‘อ.อ๊อด’ เผยจากเอกสาร ‘บัตรพลังงาน’ มีสารกัมมันตรังสี

จากการณี ‘บัตรพลังงาน‘ หรือ ‘บัตรพลังงานรักษาโรค‘ แค่ แตะ จุ่ม ก็สามารถรักษาโรคได้สารพัด ซึ่งตอนนี้แพร่ระบาดอย่างมากในหลายจังหวัด ทางแถบอีสานบ้านเรา โดยจากข้อมูลชาวบ้านที่ตัดสินใจซื้อ ‘บัตรพลังงาน’ ส่วนใหญ่มีอาการเจ็บป่วยต่างๆ โดยบัตรดังกล่าวมีราคาตั้งแต่ 1,000-1,500…

บุกตรวจบริษัทหลอกขายบัตรพลังงาน พบแค่เพียง 1 ใบ

บุกตรวจบริษัทหลอกขายบัตรพลังงาน พบแค่เพียง 1 ใบ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริษัทผลิตบัตรพลังงาน หรือ สมาร์ทการ์ด ที่อ้างว่ารักษาโรคได้ ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พบบัตรพลังงานเพียง 1 ใบ พร้อมผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และเอกสารพิมพ์เลขทะเบียน อย. ซึ่งไม่ตรงกับผลิตภัณฑ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร…

เตือน! ห้ามดื่มน้ำจุ่ม ‘บัตรพลังงาน’ ชี้เสี่ยงมะเร็ง มีสารกัมมันตรังสี

เตือน! ห้ามดื่มน้ำจุ่ม ‘บัตรพลังงาน’ ชี้เสี่ยงมะเร็ง มีสารกัมมันตรังสี

วันนี้ (14 มิ.ย. 62) มีรายงานว่า นายอำไพ สุขบำเพิง ผู้จัดการศูนย์บริการเทคโนโลยีนิวเคลียร์ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ ชี้แจงกรณี ตัวแทนผู้จำหน่ายบัตรพลังงานนิวเคลียร์ นำเอกสารผลตรวจวิเคราะห์ องค์ประกอบธาตุ ประกอบการจำหน่ายบัตรพลังงานนิวเคลียร์ ราคา…

ส.ส.สงขลา เตรียมร้องดีเอสไอเอาผิด ‘บัตรพลังงานลวงโลก’

ส.ส.สงขลา เตรียมร้องดีเอสไอเอาผิด ‘บัตรพลังงานลวงโลก’

จากกณี ‘บัตรพลังงาน‘ หรือ ‘บัตรพลังงานรักษาโรค‘ แค่ แตะ จุ่ม ก็สามารถรักษาโรคได้สารพัด ซึ่งตอนนี้แพร่ระบาดอย่างมากในหลายจังหวัด ทางแถบอีสานบ้านเรา โดยจากข้อมูลชาวบ้านที่ตัดสินใจซื้อ ‘บัตรพลังงาน’ ส่วนใหญ่มีอาการเจ็บป่วยต่างๆ โดยบัตรดังกล่าวมีราคาตั้งแต่ 1,000-1,500…

ผลตรวจ “บัตรพลังงาน” พบค่ารังสีเกิน 350 เท่า

ผลตรวจ “บัตรพลังงาน” พบค่ารังสีเกิน 350 เท่า

จากกรณีประชาชนซื้อบัตรสมาร์ทการ์ด คล้ายบัตร ATM หรือ “บัตรพลังงาน” มีสรรพคุณในการรักษาโรค โดยเฉพาะอาการปวดเมื่อยต่างๆ ตามร่างกาย โดยใช้วิธีการนำบัตรไปแกว่งในแก้วน้ำ แล้วนำมาดื่ม หรือนำแก้วน้ำวางทับบนบัตรแล้วดื่ม รวมทั้งมีการนำบัตรมาสัมผัสกับร่างกายในจุดที่ปวดเมื่อย โดย สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.)…

ตำรวจขอนแก่น เอาผิดคนเอี่ยว “บัตรพลังงาน”

ตำรวจขอนแก่น เอาผิดคนเอี่ยว “บัตรพลังงาน”

นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ประชุมหารือร่วมกับนายแพทย์สาธารณสุขขอนแก่น รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัด เพื่อหารือข้อสรุปการดำเนินคดีกับผู้ผลิต และจำหน่ายบัตรพลังงาน ที่ชาวบ้านหลายพื้นที่เชื่อว่าสามารถรักษาโรคได้ แต่หลังจากมีตรวจสอบพบว่า เป็นบัตรที่ไม่สามารถรักษาโรคได้และอาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์ จึงถือว่าเป็นการหลอกลวงโดยปกปิดข้อความอันเป็นเท็จ และเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ ตามมาตรา…

ปส.เผยผลตรวจวิเคราะห์การ์ดพลังงาน หลังทดลองแกว่งและแช่น้ำในเวลาต่างกัน

ปส.เผยผลตรวจวิเคราะห์การ์ดพลังงาน หลังทดลองแกว่งและแช่น้ำในเวลาต่างกัน

วันที่ 20 มิถุนายน 2562 จากกรณีที่สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) ได้เผยแพร่ผลการตรวจวิเคราะห์การ์ดพลังงานเบื้องต้นไปแล้วนั้น ต่อมา ปส.ได้ทดสอบน้ำที่ผ่านการแกว่งการ์ดพลังงานเป็นเวลา 1 นาที พบว่าไม่มีการปนเปื้อนของธาตุยูเรเนียม หรือทอเรียมในน้ำแต่อย่างใด จากนั้นได้ทดลองแช่การ์ดทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง และหนึ่งชั่วโมงตามลำดับ…

ร้องดีเอสไอ.ปมแชร์ลูกโซ่-บัตรพลังงาน

ร้องดีเอสไอ.ปมแชร์ลูกโซ่-บัตรพลังงาน

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 26 มิ.ย. 2562 ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ.) ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. นายสามารถ เจนชัยจิตรนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายศาสตรา…

X