โครงการอาหารกลางวัน

รัฐบาล ยืนยันไม่มีคำสั่งยกเลิกอาหารกลางวัน โรงเรียนประถม

คัดลอก URL แล้ว

รัฐบาล ยืนยันไม่มีคำสั่งยกเลิกโครงการอาหารกลางวัน ร.ร.ประถม สั่งทุกหน่วยเร่งชี้แจงประชาชน

วันนี้ (12 มิ.ย. 62) พลโทวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่ข่าวรัฐบาลมีคำสั่งยกเลิกโครงการอาหารกลางวันในโรงเรียนประถมศึกษาทั่วประเทศ มีผลนับตั้งแต่ 30 มิ.ย. เป็นต้นไป ว่า รัฐบาลขอยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง

โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำว่าทุกอย่างยังคงดำเนินการตามปกติ เพราะเป็นโครงการที่มีความสำคัญและจำเป็นต้องมี ไม่เพียงเท่านั้นรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทยตั้งใจจะปรับปรุงโครงการอาหารกลางวันและโครงการนมโรงเรียนให้ดีขึ้น เพื่อส่งเสริมสนับสนุนพัฒนาการเด็กให้เจริญเติบโตสมบูรณ์แข็งแรง

“นายกฯ สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อไม่ให้หลงเชื่อข่าวโคมลอย พร้อมทั้งได้รับรายงานจากกระทรวงศึกษาธิการด้วยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้ให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและโรงเรียนทั่วประเทศส่งเสริมและสร้างเครือข่าย เพื่อสนับสนุนอาหารเช้าให้กับนักเรียนที่ขาดแคลน หรือนักเรียนที่ไม่ได้กินอาหารเช้ามา เพื่อให้ทุกคนเรียนหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย”


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ผอ.แจงปม ‘ไข่พะโล้บูด’ ยืนยันไม่เป็นความจริง

ผอ.แจงปม ‘ไข่พะโล้บูด’ ยืนยันไม่เป็นความจริง

จากกรณีที่โลกออนไลน์โพสต์ภาพไข่พะโล้พร้อมมีข้อความบอกเล่าถึงกรณีของ โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นำไข่พะโล้บูดมาล้างแล้วต้มใหม่ให้นักเรียนกินจนท้องเสีย พร้อมกับทาง ผอ.โรงเรียนสั่งกำชับแม่ครัวและนักเรียนห้ามแพร่งพรายเรื่องนี้ให้คนภายนอกรับรู้ ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ได้ออกมาเปิดเผยว่า ไม่เป็นความจริง ทั้งหมดเป็นการจัดฉากที่ต้องการทำลายชื่อเสียงของตนเองและโรงเรียน ทั้งนี้ยืนยันว่ามีหลักฐานพร้อมชี้แจงนายอำเภอ, ผู้บังคับบัญชา…

X