จดทะเบียนสมรส วันวาเลนไทน์

ประกาศงด!! จดทะเบียนสมรส ‘วันวาเลนไทน์’ 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ

ปลัดกรุงเทพมหานคร เผย วันวาเลนไทน์ ปี 64 กรุงเทพมหานคร งดการจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส 50 สำนักงานเขต

Home / NEWS / ประกาศงด!! จดทะเบียนสมรส ‘วันวาเลนไทน์’ 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ

ประเด็นน่าสนใจ

  • ปลัดกรุงเทพมหานคร เผย วันวาเลนไทน์ ปี 64 กรุงเทพมหานคร งดการจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส 50 สำนักงานเขต
  • เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
  • ประชาชนยังสามารถใช้บริการจดทะเบียนสมรส และงานทะเบียนอื่น ๆ ตามวันและเวลาราชการ

วันนี้ (9 ก.พ.64) นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปีตรงกับวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักซี่งในปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ ถือเป็นวันที่คู่รักจำนวนมากนิยม มาจดทะเบียนสมรสกัน แต่เนื่องจากสถานการณ์ในปีนี้ มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และยังมีไม่มีแนวโนมที่จะลดลง อาจจะส่งผลกระทบต่อประชาชนที่จะมาใช้บริการ

ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่อาจเกิดขึ้นได้จากการจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มของคนเป็นจำนวนมาก กรุงเทพมหานครจึงของดการจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์ ในส่วนของ กทม. ทั้ง 50 สำนักงานเขต

“ปีนี้เป็นปีแรกที่ กทม. งดให้บริการจดทะเบียนสมรสในทุกสำนักงานเขต จากที่ในอดีตแม้ว่าวันวาเลนไทน์ จะตรงกับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ กทม.จะมีเปิดให้บริการจดทะเบียนสมรสทั้งในเขตและนอกเขต” ปลัดกรุงเทพมหานครกล่าว

ประชาชนยังสามารถใช้บริการจดทะเบียนสมรส หรืองานทะเบียนอื่นๆ ได้ในวันและเวลาราชการ ซึ่งฝ่ายทะเบียน แต่ละสำนักงานเขต จะกำหนดจำนวนผู้รับบริการให้เหมาะสม เพื่อลดความหนาแน่นของประชาชนที่มารับบริการ

ทั้งนี้ประชาชนสามารถใช้ระบบจองคิวออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน BMAQ โดยเลือกวันเวลาและสถานที่ใช้บริการล่วงหน้า เพื่อความสะดวกในการรับบริการ รวมทั้งประหยัดเวลาในการเดินทาง และช่วยลดความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 อีกด้วย

X