สันธนะ ประยูรรัตน์ เสี่ยโป้

‘สันธนะ’ ร้องศาลขอประกันตัว ‘เสี่ยโป้’ ชี้ตำรวจใช้หลักฐานเข้าจับกุม

ก่อนหน้านี้ เสี่ยโป้ กับพวกรวม 13 คน ที่ถูกจับกุมตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และข้อหาฟอกเงิน

Home / NEWS / ‘สันธนะ’ ร้องศาลขอประกันตัว ‘เสี่ยโป้’ ชี้ตำรวจใช้หลักฐานเข้าจับกุม

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้านี้ เสี่ยโป้ กับพวกรวม 13 คน ที่ถูกจับกุมตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และข้อหาฟอกเงิน
  • ต่อมาทางศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว
  • ล่าสุด ‘สันธนะ’ ยื่นคำร้องอุทธรณ์ขอปล่อยตัวชั่วคราว ระบุตำรวจใช้หลักฐานเก่าในการจับกุม

วันนี้ (8 ก.พ. 64) ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล ได้เดินทางมายื่นคำร้องอุทธรณ์ขอปล่อยตัวชั่วคราว เสี่ยโป้ หรือนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ กับพวกรวม 13 คน ที่ถูกจับกุมตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อฟอกเงิน ภายหลังจากเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 64 ศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว

นายสันธนะ ได้เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำหลักทรัพย์และหลักฐาน พร้อมเอกสารที่เสี่ยโป้เคยไปแจ้งความเอาไว้ มาขอยื่นประกันตัวเสี่ยโป้ โดยได้โชว์โทรศัพท์มือถือที่แสดงคลิปไลฟ์สดของเสี่ยโป้ พร้อมระบุว่านี่คือหลักฐานที่กองปราบใช้เอาผิดเสี่ยโป้ ซึ่งหลักฐานชิ้นนี้จะเป็นเครื่องยืนยันความบริสุทธิ์ใจของเสี่ยโป้ เนื่องจากคลิปการไลฟ์สดชวนเล่นพนันออนไลน์นี้เป็นคลิปเก่าที่ถูกนำมาสตรีมมิ่งเผยแพร่ใหม่

ซึ่งเสี่ยโป้ เคยเปิดเผยกับตนว่าถูกกลั่นแกล้ง เรียกเงินจำนวน 10 ล้านบาท และเรียกผลประโยชน์รายเดือนอีก แต่เสี่ยโป้ไม่ยอมจ่าย เลยถูกข่มขู่ว่าหากไม่ยอมจ่ายจะถูกจับกุม ตนเลยแนะนำเสี่ยโป้ให้ไปแจ้งความไว้ว่าคลิปที่ตนเคยไลฟ์สดชวนเล่นพนันออนไลน์ ถูกนำกลับมาสตรีมมิ่งเผยแพร่ซ้ำ ซึ่งเสี่ยโป้ไม่ได้ทำแล้ว

นายสันธนะ กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนเชื่อมั่นในระบบความยุติธรรม ขอความเมตตาจากศาลให้ตรวจสอบหลักฐานที่ตนนำมายื่นในวันนี้ ส่วนศาลพิจารณาอย่างไรตนก็น้อมรับ หากได้ประกันตัวตนก็พร้อมดูแลเสี่ยโป้และพวกทั้ง 13 คน และตนจะดำเนินการฟ้องเจ้าหน้าที่ด้วย


ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล