บัตรพลังงาน หาดใหญ่

บุกตรวจบริษัทหลอกขายบัตรพลังงาน พบแค่เพียง 1 ใบ

คัดลอก URL แล้ว

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริษัทผลิตบัตรพลังงาน หรือ สมาร์ทการ์ด ที่อ้างว่ารักษาโรคได้ ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พบบัตรพลังงานเพียง 1 ใบ พร้อมผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และเอกสารพิมพ์เลขทะเบียน อย. ซึ่งไม่ตรงกับผลิตภัณฑ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองจังหวัดสงขลา ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง เพื่อเข้าตรวจสอบที่ทำการบริษัท เอ็กเพิร์ท โปร เน็ตเวิร์ค จำกัด ผู้ผลิตบัตรพลังงานรักษาโรค ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหา บริเวณถนนนิพันธ์สงเคราะห์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่พยายามจะติดต่อไปยังจ่าสิบตำรวจธนัช สุรินทร์ กรรมการบริษัท แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงต้องใช้อำนาจตามกฎหมายบุกเข้าไป

>> [รายงาน] บัตรพลังงาน เป็นแค่การ์ดลวงโลก

เมื่อตรวจสอบพบว่า มีการดัดแปลงเป็นสำนักงาน มีพื้นที่ห้องรับแขก สำนักงาน รถจักรยานยนต์ และเครื่องคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบางชนิดวางอยู่ รวมทั้งพบเอกสารเลข อย.จำนวนมาก แต่ไม่ตรงกับผลิตภัณฑ์ของบริษัท เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง จากการตรวจสอบข้อมูลไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา พบว่า เมื่อ 2 ปีก่อน บริษัทแห่งนี้เคยถูกจับดำเนินคดีมาแล้วหนึ่งครั้ง เนื่องจากมีข้อร้องเรียนเรื่องบัตรพลังงาน จนปิดตัวลง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 84/45 ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทตามแผ่นพับประชาสัมพันธ์บัตรพลังงาน แต่บริษัทฯ ย้ายออกไปกว่า 1 ปีแล้ว

ขณะที่ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เผยผลการทดสอบบัตรพลังงาน โดยระบุว่า เบื้องต้นได้ลองวัดดูกระแสไฟฟ้าทั้งกระแสตรงกระแสสลับ วัดความต้านทาน วัดการนำไฟฟ้า เห็นว่ากระแสแรงทะลุซอง ไม่ขึ้นอะไรสักอย่าง

ทั้งนี้ รศ.ดร.วีรชัย ได้เผยภาพเอกสารผลตรวจสารกัมมันตรังสีของบัตรพลังงาน จากศูนย์บริการเทคโนโลยีนิวเคลียร์ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ เมื่อปี 2559 ที่ได้มาจากผู้ประกอบการที่เอาบัตรนี้ไปแจกพบว่า มีโลหะหนัก ตะกั่ว ปรอท สารกัมมันตภาพรังสี ยูเรเนียม ไททาเนียม อยู่ด้วย
 หากเอกสารฉบับนี้เป็นจริง ในบัตรนั้นมีสารกัมมันตรังสี ขอเตือนประชาชนหยุดนำบัตรไปจุ่มน้ำแล้วดื่มโดยเด็ดขาด เพราะไม่เป็นผลดีต่อร่างกาย และเมื่อนำกรรไกรมาตัดบัตรจะพบว่าภายในมีผงสีขาวๆ อัดแน่นอยู่ หลังจากนี้ต้องขอให้ภาครัฐเข้ามาตรวจสอบบัตรดังกล่าวอีกครั้งเพื่อให้ความกระจ่างแก่ประชาชน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

มนต์เสน่ห์ชุมทางปักษ์ใต้ 5 ที่เที่ยวหาดใหญ่ – “อเมซิ่ง ไทยเท่”

มนต์เสน่ห์ชุมทางปักษ์ใต้ 5 ที่เที่ยวหาดใหญ่ – “อเมซิ่ง ไทยเท่”

ชมมนต์เสน่ห์ชุมทางปักษ์ใต้ ที่เที่ยวหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีจุดไหนน่าแวะไปเช็คอินกันบ้าง ตามมาดูเลย

ค่า PM2.5 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สูงสุดรอบ 3 ปี

ค่า PM2.5 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สูงสุดรอบ 3 ปี

ท้องฟ้าของหาดสมิหลา เกาะหนูเกาะแมว จังหวัดสงขลา ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควัน กระทบต่อบรรยากาศการท่องเที่ยว หมอกควันไฟป่าเหล่านี้ถูกมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดมาจากเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย และเป็นระลอกที่สอง ทำให้คุณภาพอากาศหลายจังหวัดภาคใต้ มีค่าฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM…

[รายงาน] ‘บัตรพลังงาน’ อ้างรักษาโรคได้ แท้จริงแค่ “บัตรลวงโลก” ต้นทุน 4-15 บ.

[รายงาน] ‘บัตรพลังงาน’ อ้างรักษาโรคได้ แท้จริงแค่ “บัตรลวงโลก” ต้นทุน 4-15 บ.

กลายเป็นประเด็นที่ถูกถกเถียงกันอย่างหนักสำหรับเจ้า ‘บัตรพลังงาน‘ หรือ ‘บัตรพลังงานรักษาโรค‘ แค่ แตะ จุ่ม ก็สามารถรักษาโรคได้สารพัด ซึ่งตอนนี้แพร่ระบาดอย่างมากในหลายจังหวัด ทางแถบอีสานบ้านเรา โดยจากข้อมูลชาวบ้านที่ตัดสินใจซื้อ ‘บัตรพลังงาน’ ส่วนใหญ่มีอาการเจ็บป่วยต่างๆ โดยบัตรดังกล่าวมีราคาตั้งแต่ 1,000-1,500…

สุดอันตราย!! ‘อ.อ๊อด’ เผยจากเอกสาร ‘บัตรพลังงาน’ มีสารกัมมันตรังสี

สุดอันตราย!! ‘อ.อ๊อด’ เผยจากเอกสาร ‘บัตรพลังงาน’ มีสารกัมมันตรังสี

จากการณี ‘บัตรพลังงาน‘ หรือ ‘บัตรพลังงานรักษาโรค‘ แค่ แตะ จุ่ม ก็สามารถรักษาโรคได้สารพัด ซึ่งตอนนี้แพร่ระบาดอย่างมากในหลายจังหวัด ทางแถบอีสานบ้านเรา โดยจากข้อมูลชาวบ้านที่ตัดสินใจซื้อ ‘บัตรพลังงาน’ ส่วนใหญ่มีอาการเจ็บป่วยต่างๆ โดยบัตรดังกล่าวมีราคาตั้งแต่ 1,000-1,500…

เตือน! ห้ามดื่มน้ำจุ่ม ‘บัตรพลังงาน’ ชี้เสี่ยงมะเร็ง มีสารกัมมันตรังสี

เตือน! ห้ามดื่มน้ำจุ่ม ‘บัตรพลังงาน’ ชี้เสี่ยงมะเร็ง มีสารกัมมันตรังสี

วันนี้ (14 มิ.ย. 62) มีรายงานว่า นายอำไพ สุขบำเพิง ผู้จัดการศูนย์บริการเทคโนโลยีนิวเคลียร์ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ ชี้แจงกรณี ตัวแทนผู้จำหน่ายบัตรพลังงานนิวเคลียร์ นำเอกสารผลตรวจวิเคราะห์ องค์ประกอบธาตุ ประกอบการจำหน่ายบัตรพลังงานนิวเคลียร์ ราคา…

ส.ส.สงขลา เตรียมร้องดีเอสไอเอาผิด ‘บัตรพลังงานลวงโลก’

ส.ส.สงขลา เตรียมร้องดีเอสไอเอาผิด ‘บัตรพลังงานลวงโลก’

จากกณี ‘บัตรพลังงาน‘ หรือ ‘บัตรพลังงานรักษาโรค‘ แค่ แตะ จุ่ม ก็สามารถรักษาโรคได้สารพัด ซึ่งตอนนี้แพร่ระบาดอย่างมากในหลายจังหวัด ทางแถบอีสานบ้านเรา โดยจากข้อมูลชาวบ้านที่ตัดสินใจซื้อ ‘บัตรพลังงาน’ ส่วนใหญ่มีอาการเจ็บป่วยต่างๆ โดยบัตรดังกล่าวมีราคาตั้งแต่ 1,000-1,500…

ผลตรวจ “บัตรพลังงาน” พบค่ารังสีเกิน 350 เท่า

ผลตรวจ “บัตรพลังงาน” พบค่ารังสีเกิน 350 เท่า

จากกรณีประชาชนซื้อบัตรสมาร์ทการ์ด คล้ายบัตร ATM หรือ “บัตรพลังงาน” มีสรรพคุณในการรักษาโรค โดยเฉพาะอาการปวดเมื่อยต่างๆ ตามร่างกาย โดยใช้วิธีการนำบัตรไปแกว่งในแก้วน้ำ แล้วนำมาดื่ม หรือนำแก้วน้ำวางทับบนบัตรแล้วดื่ม รวมทั้งมีการนำบัตรมาสัมผัสกับร่างกายในจุดที่ปวดเมื่อย โดย สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.)…

ตำรวจขอนแก่น เอาผิดคนเอี่ยว “บัตรพลังงาน”

ตำรวจขอนแก่น เอาผิดคนเอี่ยว “บัตรพลังงาน”

นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ประชุมหารือร่วมกับนายแพทย์สาธารณสุขขอนแก่น รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัด เพื่อหารือข้อสรุปการดำเนินคดีกับผู้ผลิต และจำหน่ายบัตรพลังงาน ที่ชาวบ้านหลายพื้นที่เชื่อว่าสามารถรักษาโรคได้ แต่หลังจากมีตรวจสอบพบว่า เป็นบัตรที่ไม่สามารถรักษาโรคได้และอาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์ จึงถือว่าเป็นการหลอกลวงโดยปกปิดข้อความอันเป็นเท็จ และเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ ตามมาตรา…

ปส.เผยผลตรวจวิเคราะห์การ์ดพลังงาน หลังทดลองแกว่งและแช่น้ำในเวลาต่างกัน

ปส.เผยผลตรวจวิเคราะห์การ์ดพลังงาน หลังทดลองแกว่งและแช่น้ำในเวลาต่างกัน

วันที่ 20 มิถุนายน 2562 จากกรณีที่สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) ได้เผยแพร่ผลการตรวจวิเคราะห์การ์ดพลังงานเบื้องต้นไปแล้วนั้น ต่อมา ปส.ได้ทดสอบน้ำที่ผ่านการแกว่งการ์ดพลังงานเป็นเวลา 1 นาที พบว่าไม่มีการปนเปื้อนของธาตุยูเรเนียม หรือทอเรียมในน้ำแต่อย่างใด จากนั้นได้ทดลองแช่การ์ดทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง และหนึ่งชั่วโมงตามลำดับ…

X