ข่าวการเมือง รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ

เพนกวิน-รุ้ง และพวกรวม 22 คน รับทราบข้อกล่าวหาสภ.คลองหลวง ตร. – คฝ. คุมเข้ม

คัดลอก URL แล้ว

วันนี้ (5 ก.พ. 64) เพนกวิน หรือนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ และ รุ้ง หรือ ปนัสยา สิทธิจิรวันกุล และผู้ต้องหาอื่นอีก รวมทั้งหมด 22 คน ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.คลองหลวง จากกรณีการชุมนุม #saveนิวมธ เรียกร้องให้ปล่อยตัว นายสิริชัย นาถึง หรือ นิว หลังถูกจับกุมยามวิกาล เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 64 และกรณีไปให้กำลังใจ นายชยพล ดโนทัย ที่เข้ามอบตัว เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยเจ้าพนักงานได้แจ้งข้อหา พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ร.บ.ธงชาติ ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ทำให้เสียทรัพย์ และมาตรา 112

แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์

บรรยากาศวันนี้ที่หน้า สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนำแบริเออร์ปูนและรถฉีดน้ำแรงดันสูงมากั้นถนน รวมทั้งตั้งแนวกำลังพลชุดควบคุมฝูงชน เพื่อสกัดกลุ่มมวลชนที่เดินทางมาให้กำลังใจผู้ต้องหา โดยประกาศว่าปฏิบัติเพื่อความปลอดภัย

เพนกวิน พริษฐ์

ทั้งนี้ เพนกวิน พริษฐ์ ได้กล่าวปราศรัยต่อมวลชนที่มารอให้กำลังใจ โดยได้กล่าวว่า “ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชนที่มาในวันนี้ซึ่งที่เราได้มารวมตัวกันในวันนี้เพราะได้ทราบข่าวจากเพื่อนว่า จะมีการนำตัวพวกเราไปฝากขังประกอบกับเช้านี้ ผกก.สภ.คลองหลวง ได้หลุดปากออกมาว่าจะนำพวกเราไปฝากขัง ซึ่งตามกฎหมายแล้วไม่สามารถทำได้ เพราะเราไม่มีพฤติกรรมหลบหนี เรามาตามหมายเรียกไม่ใช้มาตามหมายจับตำรวจไม่สามารถฝากขังได้ และหากมีการขอฝากขังทางตำรวจถือว่า ตำรวจทำผิดกฎหมาย”

โตโต้-ปิยรัฐ จงเทพ

ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…

X