พนันออนไลน์ เสี่ยโป้

แถลงจับกุม ‘เสี่ยโป้’ ร่วมเปิดพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 1 พันล้าน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองปราบฯ บุกจับกุม "เสี่ยโป้" ที่บ้านพักย่านเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

Home / NEWS / แถลงจับกุม ‘เสี่ยโป้’ ร่วมเปิดพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 1 พันล้าน

ประเด็นน่าสนใจ

  • เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองปราบฯ บุกจับกุม “เสี่ยโป้” ที่บ้านพักย่านเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
  • มีความผิดตามข้อหาร่วมกันจัดโฆษณาชักชวนให้ผู้อื่นเล่นการพนัน(ออนไลน์) และสมคบกัน ฟอกเงิน ผ่านเว็บไซต์พนันออนไลน์ 6 เว็บ
  • เบื้องต้นพบเงินหมุนเวียนกว่า 1 ล้านบาท และ มีการฟอกเงินแปลงเป็นทรัพย์สินกิจการชนิดอื่น

ภายหลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ​พิเศษ “หนุมานกองปราบ” สนธิกำลังกับ ศปอส.ตร เข้าจับกุม “เสี่ยโป้” ตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และสมคบให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านต่อ : บุกรวบ!! ‘เสี่ยโป้’ คาบ้านพัก ผิด 2 ข้อหาพนันออนไลน์ )

ผบ.ตร.ร่วมแถลงข่าวจับกุม ‘เสี่ยโป้’

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (4 ก.พ.64) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมสอบสวนและแถลงข่าวการจับกุม ‘เสี่ยโป้’ กับพวกรวม 31 คน มีความผิดตามข้อหาร่วมกันจัดโฆษณาชักชวนให้ผู้อื่นเล่นการพนัน(ออนไลน์) และสมคบกัน ฟอกเงิน ผ่านเว็บไซต์พนันออนไลน์ 6 เว็บ ได้แก่

  • www.lagalaxy1.com
  • www.Gpbvegas.com
  • www.lagalaxy88.com
  • www.lagalaxy911.com
  • www.lagalaxy6.com
  • www.lagalaxy168.com

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เปิดเผยหลังเข้าสอบปากคำ นายเสี่ยโป้ โดยระบุว่า การพนันออนไลน์ทุกวันนี้จับยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีระบบป้องกัน และ ผู้จัดก็มีความรู้ทางกฎหมายในการหาทางปิดบังพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการพนัน ซึ่งคดีนี้ เสี่ยโป้ ผู้ต้องหา ก็ทราบดีว่าผิดกฎหมาย เพราะถูกจับดำเนินคดีมาหลายครั้ง มีคดีหลัก 2 คดี ในพื้นที่ สน.ภาษีเจริญ และ สน.บางเขน ซึ่งก็ยังไม่สิ้นสุด ครั้งนี้ก็เป็นคดีใหม่ ซึ่งครั้งนี้ตำรวจก็มั่นใจว่าจะสามารถฟ้องศาลลงโทษได้

ด้านพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า คดีนี้พบผู้ต้องหามีพฤติการณ์แบ่งงานกันทำเป็นขั้นตอน ทั้งประกาศเชิญชวน และจัดให้มีการเล่นการพนัน ซึ่งการตรวจค้นพบบัญชีที่เกี่ยวกับการพนันจำนวนมาก ทั้ง บัญชีรับโอนเงิน บัญชีจ่ายเงิน และ บัญชีพักเงิน ซึ่งมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 1,000 ล้านบาท และ มีการฟอกเงินแปลงเป็นทรัพย์สินกิจการชนิดอื่น โดยหลังจากนี้ทรัพย์ที่ตรวจยึดได้ก็จะดำเนินการตามกฎหมายฟอกเงินต่อไป

ขณะที่ทาง พล.ต.ต.จิรภพ ภูมิเดช รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระบุว่า ตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามหมายจับ 31 หมายเป็นความผิดเกี่ยวกับพนันออนไลน์ ทั้งจัดหาเชิญชวนรวมถึงฟอกเงิน โดยได้จับกุมได้ 10 คนตามหมาย และอีก 2 คนเป็นความผิดซึ่งหน้าคดีอาวุธปืน 1 คน และ คดียาเสพติดไอซ์ 5 กรัม 1 คน รวม 12 คน


ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล