ชาวประมง ทหารเรือ

ทหารเรือ ส่งเรือรับชาวประมงป่วยกลางทะเลส่งโรงพยาบาล

คัดลอก URL แล้ว


ทหารเรือ ส่งเรือรับลูกเรือสัญชาติเมียนมาร์ส่งโรงพยาบาล หลังได้รับแจ้งเหตุว่า มีอาการเจ็บป่วยจากแขนและขา ชา ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

วันที่ 16 มิ.ย.2562 พล.ร.ท.บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1/ ผอ.ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 1 กองทัพเรือ จ.ชลบุรี ได้รับการประสานจากนายกสมาคมประมงสมุทรปราการว่า

นางรัสรินทร์ นิธิสันถวะคุปต์ เจ้าของเรือประมงชื่อ ร.นิ้มวารีชัย 9 แจ้งว่า ลูกเรือสัญชาติเมียนมาร์ ชื่อนาย เยเนียง (YE NAING) มีอาการเจ็บป่วยจากแขนและขา ชา ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ขณะเรือทำการประมงอยู่บริเวณ เกาะช้างจ.ตราด

จึงรายงานให้ ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือทราบ พร้อมประสานและขอรับการสนับสนุนจาก พล.ร.ท.รณรงค์ สิทธินันทน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน/ผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (ผบ.นย./ผบ.กปช.จต.) นำเรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่ง 99 ( เรือ ต.99 ) และทีมแพทย์ จากหมวดเรือลาดตระเวนชายแดน (มชด.) ออกให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยมี น.อ.ปพน หาญไพบูลย์ ผบ.มชด. เป็นผู้ประสานและควบคุบการปฏิบัติ

โดยสั่งการให้ เรือ ต.99 ออกเรือไปยังตำบลที่ได้รับแจ้ง ใช้เวลาเดินทางประมาน 1 ชม. จึงพบเรือประมง ร.นิ้มวารีชัย 9 และเข้าช่วยเหลือลูกเรือดังกล่าว

เบื้องต้น พบว่า นาย YE NAING มีอาการแขนและขาชา ตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งทางทีมแพทย์ ของ มชด./1 ประเมินแล้วว่า ผู้ป่วยน่าจะเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง จำเป็นต้องรีบนำผู้ป่วยส่งรักษายังโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จึงได้ประสานกับ โรงพยาบาลแหลมงอบ ในการนำตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษาและสามารถนำผู้ป่วยส่งรักษายัง โรงพยาบาลแหลมงอบได้ ในเวลา 17.00 น. ของวันเดียวกัน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ยิ่งใหญ่! ทหารเรือ ร่วมแปรอักษรบนดาดฟ้า เรือหลวงจักรีนฤเบศร ถวายพระพรชัยมงคล

ยิ่งใหญ่! ทหารเรือ ร่วมแปรอักษรบนดาดฟ้า เรือหลวงจักรีนฤเบศร ถวายพระพรชัยมงคล

ทหารเรือ 3 พันนายร่วมขับร้องเพลงสดุดีมหาราชา แปรอักษร HS ๑๐ KING ดาดฟ้าเรือหลวงจักรีนฤเบศร เมื่อวันที่ 4 พ.ค.62 พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ…

ชาวประมง ร้องกองปราบปราม เอาผิด “ร.ต.อ.” แจ้งความเท็จ

ชาวประมง ร้องกองปราบปราม เอาผิด “ร.ต.อ.” แจ้งความเท็จ

ทนายรณณรงค์ พาชาวประมง ร้องกองปราบปราม เอาผิด “ร.ต.อ.” แจ้งความเท็จ วันที่ 29 เม.ย. 2562 ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายเทียน เหลืองวิเศษ…

ชาวประมงแห่จับ ‘แมงกะพรุน’ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

ชาวประมงแห่จับ ‘แมงกะพรุน’ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

ชาวประมงพื้นบ้านจำนวนมากนับ 100 ลำ แห่ออกมาจับแมงกะพรุนที่ลอยขึ้นนับล้านตัวในทะเลตรัง สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ วันที่ 5 มีนาคม 2562 ชาวประมงพื้นบ้านจำนวนมากนับ 100 ลำ แห่ออกมาจับแมงกะพรุนที่ลอยขึ้นนับล้านตัวในทะเลตรัง โดยเฉพาะบริเวณบ้านหลังเขา หมู่ที่ 5…

ภาพทหารประจำ ‘เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช’ โผกอดครอบครัวด้วยความคิดถึง

ภาพทหารประจำ ‘เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช’ โผกอดครอบครัวด้วยความคิดถึง

ภาพบรรยากาศทหารเรือโผกอดครอบครัว หลังต้องห่างบ้านกว่า 4-5 เดือน เพื่อปฏิบัติภารกิจประจำ ‘เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช’ หลังจากกองทัพเรือได้จัดพิธีต้อนรับ “เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช” เรือฟริเกตสมรรถนะสูงที่ต่อจากสาธารณรัฐเกาหลี เสร็จสิ้นไปเมื่อค่ำวานนี้ ( 7 ม.ค.62 ) ณ…

ชาวประมง จ.นครพนม อาศัยช่วงระดับน้ำโขงสูง จับปลาขายฟันรายได้อื้อ

ชาวประมง จ.นครพนม อาศัยช่วงระดับน้ำโขงสูง จับปลาขายฟันรายได้อื้อ

ชาวประมง จ.นครพนม อาศัยช่วงน้ำหลากระดับน้ำโขงปรับตัวสูง จับปลาขาย ฟันรายได้ 3 – 5 พันบาทต่อวัน จังหวัดนครพนมช่วงขณะนี้มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะเกิดน้ำท่วมหลากระดับน้ำโขงปรับตัวสูงขึ้น ยังช่วยให้ชาวประมงตลอดแนวลำน้ำโขงหลายอำเภอออกจับปลาในแม่น้ำโขงได้หลากหลายชนิดเป็นจำนวนมาก และเป็นปลาตัวใหญ่ๆ ซึ่งแต่ละตัวน้ำหนักหลายกิโลกรัม โดยจะมีแม่ค้ามากว้านรับซื้อทั้งหมด ทำเงินให้ชาวประมงเฉลี่ยวันละ 3-5 พันบาทต่อวัน…

X