Wevo การชุมนุม ม็อบ1กพ สถานทูตเมียนมาร์

เหตุวุ่นวาย หน้าสถานทูตเมียนมาร์ ประจำประเทศไทย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุความวุ่นวายบริเวณด้านหน้าสถานทูตเมียนมาร์ประจำประเทศไทย
  • หลังจากมีการชุมนุมของกลุ่ม WEVO และกลุ่มคณะราษฎร
  • โดยกลุ่มผู้ชุมนุมระบุ จนท. ต้องการสลายการชุมนุม
  • เบื้องต้น มีผู้ชุมนุมถูกควบคุมตัว 2 ราย, สถานการณ์ยังคงตึงเครียด

หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดการรัฐประหาร ในประเทศเมียนมาร์ ทำให้มีการนัดชุมนุมบริเวณด้านหน้าสถานทูตเมียนมาร์ประจำประเทศไทย

ช่วงกลางวัน กลุ่มชาวเมียนมาร์มา เดินทางมารวมตัวประท้วง โดยจนท.ตร.ได้แจ้งเตือนเกี่ยวกับการห้ามชุมนุมและให้รักษาระยะห่างตามข้อกำหนด รวมถึงเมื่อทำกิจกรรมเรียบร้อยให้เดินทางกลับ งดรวมกลุ่ม

หลังจากนั้น มีกลุ่ม WEVO รวมถึงกลุ่มแกนนำคณะราฎร ไม่ว่าจะเป็นเพนกวิน พริษญ์, รุ้ง ปนัสยา ฯลฯ มาแสดงออก พร้อมทั้งมีการอ่านประกาศและแถลงการณ์ บริเวณด้านหน้าสถานทูตฯ ซึ่งนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ในครั้งนี้ด้วย

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ มาร่วมสังเกตการณ์

จนท.ประกาศให้ยุติการชุมนม

หลังจากการอ่านแถลงการณ์ เสร็จเรียบร้อย ได้มีการเปิดให้ ชาวเมียนมาร์ ร่วมแสดงความคิดเห็น – ทางด้าน จนเวลาประมาณ 17.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประกาศให้สลายการชุมนุมภายใน 30 นาที พร้อมกับมีการจัดชุดตำรวจควบคุมฝูงชน เพื่อเตรียมพร้อม โดยระบุว่า เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ. ควบคุมโรค

จากนั้น จนท.ชุดควบคุมฝูงชนได้มีการตั้งแนว ก่อนเกิดเหตุความวุ่นวาย มีการผลักดัน ขว้างปาก้อนหิน พลุควัน และประทัดใส่เจ้าหน้าที่

ภาพจังหวะที่มีการขว้างปะประทัด

โดยในภายหลังมีรายงานผู้บาดเจ็บจากก้อนหิน ขวด ที่มีการขว้างปาใส่จนท.

สถานการณ์ยังคงตึงเครียด เนื่องจากจนท. ตร.ชุดควบคุมฝูงชนยังคงตรึงกำลัง และ กลุ่มผู้ชุมนุม จัดกิจกรรมก็ยังคงอยู่ในพท.

เพนกวิน ขึ้นปราศรัย ขอเผด็จการทุกประเทศจงพินาศ

โดยในช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. ในการจัดกิจกรรมของกลุ่ม WEVO และแกนนำคณะราษฎร ได้มีการผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยถึงเหตุการณ์รัฐประหารที่เกิดขึ้นในประเทศเมียนมาร์

โดยเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ได้ขึ้นปราศัย สนับสนุนการต่อสู้เพื่อต่อต้านเผด็จการ และเรียกร้องประชาธิปไตย ซึ่งเพนกวินระบุว่า ขอสนับสนุนการต่อต้านเผด็จการของชาวเมียนมาร์

ในขณะที่โตโต้ ปิยรัฐ ได้กล่าวปราศรัยประณามการกระทำของกองทัพเมียนมาร์ ที่ได้ทำรัฐประหารใครั้งนี้ ซึ่งมาจากการที่เผด็จการทหารเมียนมาไม่ยอมรับการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นจากประชาชน พร้อมทั้งขอเรียกร้องให้ผู้นำกองทัพเมียนมาร์ ยุติการกระทำ และคืนประชาธิปไตยให้กับชาวเมียนมาร์


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

วันนี้ (16 ส.ค. 64). เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกันเส้นทางถนนพหลโยธินซอย 2 ไม่ให้รถเคลื่อนผ่านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ โดยจุดนี้เป็นเส้นทางออกจากถนนพหลโยธินไปยังถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางผ่านที่กลุ่มผู้ชุมนุม #ทะลุฟ้า นัดหมายทำกิจกรรม…

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

จากการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมต่าง ๆ ในวันนี้ ได้มีการนัดรวมตัวจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ โดยได้มีการนัดหมายกันที่บริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งตั้งแต่ในก่อนเวลานัดหมายก็เริ่มมีผู้ชุมนุมบางส่วนมายืนรออยู่บางส่วน ในขณะที่บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตั้งแนวรั้วเหล็ก และมีการนำผ้าใบมาคลุมบริเวณป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย 13.00 น. – จนท. ได้มีการเดินทางออกมาประกาศแจ้งเตือนผู้ชุมนุม…

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

วันนี้ ( 10 ส.ค. 64 ) ที่ เมื่อเวลา 09.15 น. พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน นำตัว นายคณพศ หรือ…

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีในวันเสาร์ที่ 7 ส.ค.2564 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย…

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

ประเด็นสำคัญ การชุมนุม ม็อบ 18 ก.ค. มีการรวมตัวกันตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนรวมตัวกันตั้งขบวนในช่วง 15.00 ออกเดินมุ่งไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจนท. ได้มีการตั้งแนวสกัด และทางกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าประชิดแนวรั้ว จนท.ประกาศเตือน ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมรื้อแนวสกัด หากเข้ารื้อรั้ว…

X