วินซอยอุดมสุข1 วินตีกัน

หัวโจกวินจยย.ย่านอุดมสุข นอนคุกคืนแรก หลังศาลไม่ให้ประกันตัว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • พนักงานสอบสวน นำผู้ต้องหาในคดีวินยกพวกตีกันย่านอุดมสุข ฝากขัง พร้อมแนบคำร้องคัดค้านการประกันตัว
  • ศาลพิจารณาแล้ว เห็นว่าผู้ต้องหาหลบหนี, ยุ่งเกี่ยวกับพยาน จึงไม่อนุญาตประกันตัว
  • ป๋ามุข หัวหน้าวิน ส่งทนายแจ้งจนท. พักรักษาตัวอยู่ ไม่สะดวกมามอบตัวในช่วงนี้

วานนี้ (17 มิ.ย.) พนักงานสอบสวน สน.บางนา ได้นำตัวผู้ต้องหาในคดีวินจักรยานยนต์รับจ้างเปิดศึกตีกันในย่านอุดมสุข ยื่นฝากขังครั้งแรก ในข้อหา ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนฯ ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธเข้าไปในเมือง โดยไม่มีเหตุสมควร และร่วมกันยิงปืนฯ โดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้าย ทำให้เกิดการวุ่นวาย ซึ่งผู้ต้องหาทั้งยังคงให้การปฏิเสธ ซึ่งพนักงานสอบสวนเห็นว่า คดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี จึงได้ระบุคำคัดค้านการประกันตัวไว้ท้ายคำร้องด้วย

โดยผู้ต้องหาที่พนักงานสอบสวนแจ้งดำเนินคดี และออกหมายจับแล้วนั้นประกอบไปด้วย

  1. นายรังสรรค์ ศรไชยากร
  2. นายวันชัย มงคลเข็ม (หลบหนี)
  3. นายปิยะ พวงเกษร
  4. นายประมุข วิเชียรดิลกกุล (ออกหมายจับเพิ่มเติม 17 มิ.ย.)
  5. นายพันธ์ศักดิ์ พละทรัพย์ (ออกหมายจับเพิ่มเติม 17 มิ.ย.)
  6. นายมานพ มิ่งมงคล (ออกหมายจับเพิ่มเติม 17 มิ.ย.)
  7. นายจีระพงษ์ วิบูลย์รัชกิจ (ออกหมายจับเพิ่มเติม 17 มิ.ย.)

3 ผู้ต้องหา นอนคุก

สำหรับนายปิยะ พวงเกษร นั้นพนักงานสอบสวนได้ฟ้องแยกในฐานเสพฯ ยาไอซ์ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ศาลจังหวัดพระโขนง ตัดสินจำคุก 6 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท เนื่องจากนายปิยะ รับสารภาพในคดีนี้ จึงลดโทษเหลือจำคุก 3 เดือน ปรับ 5 พันบาท โดยให้รอลงอาญา 2 ปี ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่อายัดตัวต่อในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น ในคดีวินตีกันต่อไป

ส่วนนายรังสรรค์ พวงเกษร ทางญาติได้ทำการยื่นขอประกันตัวในวงเงิน 670,000 บาท เป็นหลักทรัพย์ประกันภัยอิสรภาพ ของบริษัทแห่งหนึ่ง โดยศาลเห็นว่า คดีดังกล่าวมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี อีกทั้งเหตุการณ์เกิดขึ้นต่อหน้าประชาชน ในลักษณะไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย หากอนุญาตให้ประกันตัว เกรงว่าจะส่งผลต่อพยานในคดีนี้ จึงไม่อนุญาติให้ประกันตัวแต่อย่างใด

>> คลิปนาทีวินมอเตอร์ไซค์ ยกพวกตีกันกลางถนนสุขุมวิท

นอกจากนี้ ยังมีนายเจริญ เจริญผล ผู้ต้องหาในคดีเดียวกันนี้ หลังจากพนักงานสอบสวนพบว่า นายเจริญได้มีการใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เพื่อขู่คู่อริก่อนจะนำปืนดังกล่าวไปซ่อน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ตรวจยึด พบว่า ไม่มีใบอนุญาตอีกด้วย และนายเจริญให้การยอมรับ จึงได้นำตัวไปฝากขังเช่นเดียวกัน โดยมีภรรยาของนายเจริญ มายื่นคำร้องขอประกันตัว แต่ศาลไม่อนุญาต เนื่องจากเกรงว่าอาจจะเข้าไปยุ่งกับพยานต่างๆ ในคดีนี้ได้ จึงยกคำร้องประกันตัว

เจ้าหน้าที่กรมราชฑัณฑ์จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

หนี่งราย ส่งทนายแจ้ง พักรักษาตัวอยู่

สำหรับนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หรือ ป๋ามุข หนึ่งในผู้ต้องหาในคดีนี้ ให้ทนายเดินทางมาแจ้งพนักงานสอบสวนว่า อยู่ในระหว่างพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บอยู่ ยังไม่สามารถเดินทางเข้ามอบตัวได้ในเวลานี้

สำหรับนายประมุข หรือ ป๋ามุข ถูกระบุว่า เป็นหัวหน้าวินจักรยานยนต์รับจ้าง ปากซอยอุดมสุข 1 โดยในการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบว่า มีการเรียกเก็บค่าหัวคิวในวินดังกล่าว อาจจะเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล และหากพบว่า เป็นผู้จัดหาอาวุธต่างๆ อาจจะมีการเพิ่มข้อหาเหล่านี้เข้าไปอีกด้วย


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

แม่หนุ่มเคอรี่เศร้า! ยันลูกแค่ออกไปดูวินตีกันและเก็บรถเข้าบ้าน ไม่ได้ร่วมก่อเหตุ

แม่หนุ่มเคอรี่เศร้า! ยันลูกแค่ออกไปดูวินตีกันและเก็บรถเข้าบ้าน ไม่ได้ร่วมก่อเหตุ

จากกรณีเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างวินจักรยานยนต์รับจ้างที่ออกมาปิดถนนทำร้ายร่างกาย และใช้ปืนไล่ยิงกัน ภายในซอยสุขุมวิท เป็นเหตุให้มีชาวบ้านถูกลูกหลงเสียชีวิต 2 รายคือ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานบริษัทเคอรี่ และ นายวัชรรินทร์ งาเฉลา…

ไทม์ไลน์ เหตุระทึก 2 วิน เปิดศึกถล่มกันย่านอ่อนนุช

ไทม์ไลน์ เหตุระทึก 2 วิน เปิดศึกถล่มกันย่านอ่อนนุช

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับข่าวผู้ขับจักรยานยนต์ 2 กลุ่ม พร้อมอาวุธครบมือ เปิดฉากยกพวกตีกันกลางถนนย่านอุดมสุข ก่อนถึงขั้นควักปืนจริง กระสุนแท้ ระดมยิงใส่กัน ไม่สนกฎบ้านกฎเมือง ห่วงชีวิตของประชาชนที่อยู่รอบข้าง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย…

‘ประมุข’ หัวหน้าวิน สั่งยิงหนุ่มเคอรี่ เข้ามอบตัวแล้ว

‘ประมุข’ หัวหน้าวิน สั่งยิงหนุ่มเคอรี่ เข้ามอบตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บช.น. ได้ควบคุมตัว นายวันชัย มงคลเข็ม หรือ อั้ม อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” ซึ่งเป็น ผู้ก่อเหตุยิง…

เด้ง! รอง ผกก.จราจร สน.บางนา เซ่น วินตีกัน พร้อมสั่งสอบส่วยวินเถื่อน

เด้ง! รอง ผกก.จราจร สน.บางนา เซ่น วินตีกัน พร้อมสั่งสอบส่วยวินเถื่อน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงเหตุวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ยกพวกทะเลาะวิวาท ย่านอุดมสุข จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตว่า ที่ผ่านมามีการจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์มาโดยตลอด แต่เหตุที่เกิดขึ้นนี้มองว่า มาจากเรื่องส่วนตัวมากกว่าและมีพักพวกมาร่วมจึงเกิดการชุลมุน ซึ่งในส่วนของตำรวจได้สั่งการให้ติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุให้ได้ ซึ่งขณะนี้จับกุมได้หลายรายแล้ว ส่วนกรณีที่มีการอ้างว่ามีการส่งบัญชีส่วยให้บุคคลมีสี หรือผู้มีอิทธิพลนั้นจะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนใครมีอิทธิพลก็อยู่ในบัญชีเฝ้าระวังอยู่แล้ว…

X