การชุมนุม ข่าวการเมือง ม็อบ16มค สามย่านมิตรทาวน์

ฟันเฟืองประชาธิปไตย แจง ผู้ก่อเหตุปาระเบิดที่ สามย่านไม่ได้อยู่ในกลุ่มแล้ว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย แจง ผู้ก่อเหตุปาระเบิดปิงปอง ออกไปเคลื่อนไหวกับกลุ่มอื่นแล้ว
  • ขอให้ตำรวจนครบาล ชี้แจงให้ชัดเจน ว่าผู้ก่อเหตุไม่ได้ไม่ใช่กลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตยแต่อย่างใด
  • ระบุ กลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย หยุดพักการเคลื่อนไหวตั้งแต่ปลาย ธ.ค. 63 จากการระบาดของโควิด-19

จากกรณีการจับกุมผู้ก่อเหตุปาระเบิดปิงปอง 3 ราย จากเหตุการณ์ที่มีการขว้างระเบิดปิงปองใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเหตุการณ์การประท้วงเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย บริเวณสามย่านมิตรทาวน์

ซึ่งหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 3 ราย และได้มีการแถลงข่าวไปแล้วนั้น โดยในการแถลงข่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีกล่าวถึงผลการสอบปากคำผู้ก่อเหตุทั้งสามราย ที่ระบุว่าเป็นกลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ภาพการแถลงข่าวจับกุมผู้ก่อเหตุปาระเบิดปิงปอง ที่สน.ปทุมวัน

ทางกลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ราย โดยระบุว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 3 รายนั้น เป็นเพียงอดีตสมาชิกในกลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย ซึ่งในภายหลังได้มีการแยกตัวไปเคลื่อนไหวร่วมกับกลุ่มอื่นแล้ว โดยทางกลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย ได้หยุดพักการชุมนุมมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ธ.ค. 2563 เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19

ในเหตุการณ์การปาระเบิดปิงปอง ที่เกิดขึ้นที่บริเวณแยกสามย่านนั้น กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 รายได้มาร่วมชุมนุม และเป็นเพียงมีความห่วงใยกับสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นในวันนั้น จึงเข้ามาร่วมกิจกรรมและนำไปสู่การก่อเหตุดังกล่าว

ทางกลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย จึงขอให้ทางตำรวจนครบาล ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุ ไม่ใช่กลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย ตามที่ได้มีการแถลงข่าวไปก่อนหน้านี้

แถลงการกลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตย

แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

X