ชุมชนริมคลอง บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

‘บิ๊กป้อม’ สั่งเร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนชาวบ้านชุมชนริมคลอง

บิ๊กป้อม มอบกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานราชการ ร่วมกันกำกับและสำรวจดูความเดือดร้อนของชาวบ้านชุมชนริมคลองลาดพร้าว-บางซื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. และ รมว.กห. ได้มอบให้กระทรวงมหาดไทย กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กทม. ร่วมกันกำกับและสำรวจดูความเดือดร้อนของชาวบ้านชุมชนริมคลองลาดพร้าว-บางซื่อ…

Home / NEWS / ‘บิ๊กป้อม’ สั่งเร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนชาวบ้านชุมชนริมคลอง

บิ๊กป้อม มอบกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานราชการ ร่วมกันกำกับและสำรวจดูความเดือดร้อนของชาวบ้านชุมชนริมคลองลาดพร้าว-บางซื่อ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. และ รมว.กห. ได้มอบให้กระทรวงมหาดไทย กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กทม. ร่วมกันกำกับและสำรวจดูความเดือดร้อนของชาวบ้านชุมชนริมคลองลาดพร้าว-บางซื่อ ที่ได้รับผลกระทบจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างเขื่อนคอนกรีตและบ้านริมคลอง ทิ้งขยะและเศษวัสดุก่อสร้างลงในพื้นที่คลอง ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นสาเหตุการขัดขวางทางเดินน้ำและปัญหาน้ำท่วมขัง กทม.

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ ชาวชุมชนริมคลองที่มีส่วนร่วมสะท้อนข้อมูลความเป็นจริงกับรัฐมากขึ้น โดยได้ย้ำขอให้ กทม. กำชับ เขตห้วยขวาง เขตหลักสี่และเขตบางเขน เร่งลงสำรวจและแก้ปัญหาพื้นที่ตกค้างที่ยังเป็นปัญหาร่วมกับชาวบ้านและทำความเข้าใจร่วมกันโดยเร็ว พร้อมทั้งให้กำกับการดำเนินงานของบริษัทรับเหมาก่อสร้างตามกฎหมายอย่างใกล้ชิด

ขณะเดียวกัน ได้สั่งการเพิ่มเติมให้หน่วยทหารพัฒนา นำเครื่องมือช่างลงไปช่วยเหลือแก้ปัญหาเร่งด่วนในพื้นที่ที่คาดว่าจะเป็นสิ่งกีดขวางทางเดินน้ำในคลอง เพื่อมิให้เกิดปัญหานำ้ท่วม กทม. ในฤดูฝนภาพรวม

 


ภาพจาก  thaigov.go.th

X