ข่าวสดวันนี้ ตกท่อระบายน้ำ ท่อระบายน้ำ

อีกแล้ว! สาวเดินตกท่อ หลังฝาชำรุด ด้าน กทม.โร่แก้ไขทันควัน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • หญิงสาวตกท่อระบายน้ำ ขณะเดินบนฟุตปาธหน้าทางลงสถานีรถไฟฟ้า MRT รัชดาฯ
  • สาเหตุจากฝาท่อชำรุดแตกหักแต่ไม่ได้รับการเหลียวแล
  • เบื้องต้นสำนักเขตห้วยขวางเข้าซ่อมแซมแล้ว ป้องกันอุบัติเหตุซ้ำ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีข่าวอุบัติเหตุสาวขี่รถจักรยานยนต์ล้มจนมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่งตามร่างกาย หลังจากเธอขี่ไปสะดุดฝาท่อระบายน้ำบนถนนพระราม 9 ที่ปิดไม่สนิท ซึ่งจากเหตุที่เกิดขึ้นผู้บาดเจ็บได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขจริงจัง ไม่ใช่แค่ขายผ้าเอาหน้ารอด ด้วยการนำยางมะตอยมาโรยปิดทับ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำที่อาจเกิดขึ้นได้

สาวเดินอยู่บนฟุตปาธ แต่ร่วงตกท่อระบายน้ำ ได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งปัญหาดังกล่าวก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะได้รับการแก้ไข วันนี้อุบัติเหตุที่เกิดมาจากฝาท่อระบายน้ำเมืองกรุงก็ได้ปรากฏอีกครั้ง โดยคราวนี้เป็นเหตุที่มีหญิงสาวคนหนึ่งเดินตกลงไปในท่อระบายน้ำบนฟุตปาธ ซ.รัชดาภิเษก 28 หน้าทางลงสถานีรถไฟฟ้า MRT รัชดาฯ

จนทำให้เธอเปียกโชกและเหม็นไปทั้งตัว หลังจากพบว่าฝาท่อชำรุดแตกเสียหาย แต่ไม่มีการซ่อมแซมทั้งๆ ได้มีการแจ้งไปหลายรอบแล้ว จนกระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น โชคดีที่มีแม่ค้าขายข้าวและวินจักรยานยนต์รับจ้างที่อยู่ระแวกนั้นเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน

ขณะที่ เว็บไซต์ จส.100 ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวได้เผยว่า ผู้ประสบเหตุ คือ นางสาวเจตนิพิฐ อายุ 23 ปี โดยเธอเล่าว่า ระหว่างที่เดินอยู่บนฟุตปาทกับเพื่อนนั้น เมื่อถึงที่เกิดเหตุอยู่จู่ๆ ฝาท่อก็ยุบลงไปทำให้ร่างของเธอตกไปในน้ำที่อยู่ใต้ท่อจนมิดหัว ยังดีที่ฝาท่อที่แตกหักตกลงไปค้างอยู่ ทำให้เหยียบขึ้นมาได้ และจากการตรวจสอบก็พบว่าได้รับบาดเจ็บหลายที่ตามร่างกาย โดยเฉพาะแขนและขาที่ครุดไปกับฝาท่อ

กทม.รุดซ่อมทันที ป้องกันเหตุเกิดซ้ำ ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ หรือปัดความรับผิดชอบ

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก ก่อนที่เวลาต่อทาง เว็บไซต์ จส.100 จะรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทาง กทม. ได้เข้าไปซ่อมแซมด้วยการนำแผ่นซีเมนต์มาปิดทับเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำแล้ว

ซ่อมฝาท่อระบายน้ำ

โดยนายธำรงศักดิ์ ตะโกวิท หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตห้วยขวาง ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ทราบเรื่องฝาท่อชำรุดตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมา จากนั้นได้นำกรวยไปตั้งไว้เพื่อป้องกันเหตุ เพื่อรอเจ้าหน้าที่เข้าซ่อมแซมในช่วงเช้า แต่ไม่ทันการมีผู้ประสบเหตุเสียก่อน

ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ หรือปัดความรับผิดชอบ เพราะไม่ว่าท่อระบายน้ำจะเป็นของหน่วยงานไหนหากเกิดชำรุดทางเขตก็ต้องรับผิดชอบดูแลอยู่แล้ว ทั้งนี้หากประชาชนพบเห็นฝาท่อชำรุดก็สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1555 เพื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบและติดป้ายเตือนเพื่อป้องกันภัย

ข้อมูลข่าว/ภาพ จาก จส.100


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X