การชุมนุม จามจุรีสแควร์ ปาระเบิดปิงปอง ม็อบ17มค สน.ปทุมวัน สามย่านมิตรทาวน์

ตร.แถลงจับกุม 3 ผู้ต้องหา ปาระเบิดปิงปอง หน้าจามจุรีสแควร์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตร. แถลงจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุปาระเบิดปิงปอง ที่บริเวณหน้าสามย่านมิตรทาวน์เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา จำนวน 3 ราย
  • เบื้องต้น ทั้ง 3 ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ และระเบิดปิงปองนั้นได้เป็นผู้จัดทำขึ้นเอง
  • ตร. ระบุว่า จากวัตถุพยาน พบว่ามีความคล้ายคลึงกับเหตุการณ์ก่อนหน้าที่ หน้าธนาคารไทยพาณิชย์, อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา และที่กองสลากเก่าฯ รวมทั้งสิ้น 4 จุดด้วยกัน

วันนี้ 29 ม.ค. 2564 ที่ สน.ปทุมวัน ได้มีการตั้งโต๊ะแถลงการจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ในเหตุการณ์ที่มีการปาระเบิดปิงปองใส่เจ้าหน้าที่ เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา บริเวณหน้าจามจุรีสแควร์ แยกสามย่าน

โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6,พ.ต.อ.อัศวยุทธ นุชพุ่ม รอง ผบก.น.6,พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ รอง ผบก.สปพ.,พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.,พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน ได้ร่วมกันแถลงการจับกุม ผู้ต้องหาในเหตุการณ์ดังกล่าว จำนวน 3 รายคือ

  • นายพรชัย ประกาพวง อายุ 23 ปี
  • นายณัฐสุต ศิริอัฐ อายุ 19 ปี
  • นายวีรยุทธ สัมฤทธิ์เรืองศรี อายุ 29 ปี
หนึ่งในผู้ต้องหาที่ตร.นำตัวมาสอบสวนยัง สน.ปทุมวัน

ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในฐานความผิด คือ

  • ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งขณะปฏิบัติหน้าที่
  • ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น,ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดขึ้น
  • พาอาวุธเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร
  • ร่วมกันมีวัตถุระเบิดซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง

พร้อมทั้งได้มีการนำของกลางนำมาแสดงด้วย โดยในการแถลงข่าวของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายเป็นกลุ่มผู้ร่วมชุมนุมที่ได้เดินทางมาร่วมชุมนุม-ทำกิจกรรมหลายครั้ง โดยเป็นหนึ่งในกลุ่มฟันเฟืองอาชีวะฯ

ผลการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว รวมถึงระเบิดปิงปองที่พบนั้น ได้มีการจัดทำขึ้นเอง

ในขณะที่ผลจากการเก็บหลักฐานและวัตถุพยาน พบว่า ส่วนประกอบที่พบไม่ว่าจะเป็น เศษแก้ว ตะปู คราบเขม่าวัตถุระเบิด มีความคล้ายคลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นที่ หน้าธนาคารไทยพาณิชย์, อนุสาณ์สถาน 14ตุลา, หน้ากองสลากเก่า รวมถึงเหตุการณ์ล่าสุดที่หน้าสามย่านมิตรทาวน์-จามจุรีสแควร์ ด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ยอมรับเพียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่บริเวณจามจุรีสแควร์เท่านั้น ส่วนอีก 3 เหตุการณ์ที่เหลือยังอยู่ในระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งทั้งสามอ้างว่า เป็นการต้องการเพื่อขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น โดยผลการสอบประวัติ ไม่พบประวัติอาชญากรรมทั้งสามราย

ภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุในวันที่ 16 ม.ค. บริเวณหน้าสามย่านมิตรทาวน์

ภาพ – กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , , , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

วันนี้ (16 ส.ค. 64). เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกันเส้นทางถนนพหลโยธินซอย 2 ไม่ให้รถเคลื่อนผ่านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ โดยจุดนี้เป็นเส้นทางออกจากถนนพหลโยธินไปยังถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางผ่านที่กลุ่มผู้ชุมนุม #ทะลุฟ้า นัดหมายทำกิจกรรม…

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

จากการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมต่าง ๆ ในวันนี้ ได้มีการนัดรวมตัวจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ โดยได้มีการนัดหมายกันที่บริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งตั้งแต่ในก่อนเวลานัดหมายก็เริ่มมีผู้ชุมนุมบางส่วนมายืนรออยู่บางส่วน ในขณะที่บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตั้งแนวรั้วเหล็ก และมีการนำผ้าใบมาคลุมบริเวณป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย 13.00 น. – จนท. ได้มีการเดินทางออกมาประกาศแจ้งเตือนผู้ชุมนุม…

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

วันนี้ ( 10 ส.ค. 64 ) ที่ เมื่อเวลา 09.15 น. พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน นำตัว นายคณพศ หรือ…

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีในวันเสาร์ที่ 7 ส.ค.2564 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย…

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

ประเด็นสำคัญ การชุมนุม ม็อบ 18 ก.ค. มีการรวมตัวกันตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนรวมตัวกันตั้งขบวนในช่วง 15.00 ออกเดินมุ่งไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจนท. ได้มีการตั้งแนวสกัด และทางกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าประชิดแนวรั้ว จนท.ประกาศเตือน ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมรื้อแนวสกัด หากเข้ารื้อรั้ว…

X