ข่าวสดวันนี้ รถเมล์

กดไลค์ทั้งคันรถ ทุกคนพร้อมใจพาคนป่วยส่งรพ. ขณะโดยสารอยู่บนรถเมล์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุคนหายใจไม่ออกบนรถเมล์ ผู้โดยสาร-กระเป๋า-คนขับ จึงช่วยเหลือ พาส่งโรงพยาบาล
  • เบื้องต้นผู้ป่วยปลอดภัยแล้ว
  • คนเข้าไปชื่นชมน้ำใจของคนบนรถที่สละเวลารักษาอีกชีวิต

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2562 ได้เกิดเรื่องราวดีๆ สุดประทับใจขึ้นในเมืองกรุงที่แสนวุ่นวาย เมื่อผู้โดยสาร กระเป๋า และคนขับรถเมล์ต่างพร้อมใจกันพาหญิงสูงวัยรายหนึ่งไปส่งโรงพยาบาล หลังจากเธอเกิดอาการป่วยกระทันหันระหว่างที่อยู่บนรถ

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ FM91 Trafficpro ที่ระบุว่า ระหว่างที่รถเมล์ปอ.สาย 76 กำลังวิ่งอยู่บนสะพานตากสิน จู่ๆ เกิดมีผู้โดยสารรายหนึ่งเป็นหญิงสูงวัยมีอาการหายใจไม่ออก ทำให้ผู้โดยสารที่อยู่ใกล้ๆ ลุกเดินมาบอกให้กระเป๋ารถเมล์ และคนขับให้ไปดูอาการ จากนั้นจึงช่วยกันพยุงไปนั่งใกล้คนขับเพื่อปฐมพยาบาล แต่อาการไม่ดีขึ้น

คนขับเห็นท่าไม่ดี จึงได้เร่งเครื่องบีบแตรขอทางรถคันอื่นที่อยู่บนถนนเพื่อรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้ที่สุด ก่อนทุกอย่างจะจบลงด้วยดี ผู้ป่วยถึงมีหมอได้อย่างปลอดภัย หลังได้ความร่วมมือของทุกคนที่อยู่ในรถ

และประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนอยู่บริเวณดังกล่าว ที่ยอมเปิดทางให้พาผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลได้สะดวกในครั้งนี้ สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 21.45 น. ของคืนที่ผ่านมา

สังคมไทยยังน่าอยู่ หลังผู้คนมีน้ำใจ

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยสาวใหญ่ชื่นชมในความมีน้ำใจของคนบนรถที่ยอมสละเวลาอันมีค่ารักษาอีกชีวิตให้อยู่รอดต่อไปในครั้งนี้ ขณะเดียวกันก็ยังแสดงให้เห็นว่าคนไทยยังมีน้ำใจให้ต่อกันในสังคม จนทำให้รู้สึกว่าประเทศไทยก็ยังน่าอยู่เช่นเดิมไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดเสมอไป


Ma-nad MiNi ยามคับขัน ยามเดือดร้อน ยามมีภัยพิบัติสังเกตมั้ยว่าพวกเราคนไทยไม่ทิ้งกันจริงๆนะ ยามปกติตีก็ตีกัน ด่ากัน แซะกัน แต่ยามทุกข์อ่ะเมิงกุไม่เคยเห็นสักครั้งที่คนไทยจะทิ้งกันเลยจริงๆ ใครจะว่ายังไงก็เหอะ #กุรักประเทศนี้ #กุรักคนไทย ♥️♥️♥️

ดามนะ ไม่ใช่โดมอย่าเข้าใจผิด อ่านแล้วยิ้มตาม น่ารักที่สุด หลังจากอ่านข่าวอื่นมา 3-4วันนี้ มีแต่เรื่องทะเลาะกัน ชกต่อยกัน ฆ่ากัน เด็กช่าง วินมอ’ไซค์ พ่อค้ากับลูกค้า ห่าเหวไรก็ไม่รู้มีแต่คนเลือดร้อน มาเจอข่าวนี้คือพอทำให้นึกได้บ้างว่าคนไทยยังรักกันดีอยู่


Sunee Chutimakul ผดส.ทุกท่านจะถึงที่หมายช้าหน่อย แต่คุณได้ช่วยหนึ่งชีวิตไว้ได้👏👏 เป็นบุญใหญ่นะคะ🙏//ขอบคุณคนขับ กระเป๋า ผดส.


Supattra Thiangtham ขอบคุณที่มีเรื่องๆดีบนท้องถนนมาเล่าให้ฟัง อยากได้ยินเรื่องแบบนี้บ่อยๆจัง ขอบคุณทุกๆคนบนรถคันนี้และรถคันอื่นๆที่เข้าใจและหลีกทางให้นะค่ะ(จากปชช.คนที่ได้รับฟังข่าวดีๆ)


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X