ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ รถตราโล่ เกรียงไกร ไทยอ่อน

ตร.แจงแล้ว ภาพหนุ่ม-สาว ขี่จยย.ตราโล่ ไม่สวมหมวกกันน็อค

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2562 โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่ปรากฏภาพ ชายหญิงคู่หนึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์ที่ติดทะเบียนของทางราชการ แต่ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจรโดยไม่สวมหมวกกันน็อค อ้างว่าเกิดขึ้นที่ สน.หัวหมาก จนทำให้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก เกรียงไกร…

Home / NEWS / ตร.แจงแล้ว ภาพหนุ่ม-สาว ขี่จยย.ตราโล่ ไม่สวมหมวกกันน็อค

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกรียงไกร ไทยอ่อน โพสต์ภาพจี้ตำรววจตรวจสอบ หนุ่ม-สาวขี่รถจยย.ตราโล่ แต่ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร
  • โฆษกตำรวจ ทราบเรื่องแล้ว ก่อนสั่งตรวจสอบ ลั่นหากพบว่าผิดจะดำเนินการเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2562 โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่ปรากฏภาพ ชายหญิงคู่หนึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์ที่ติดทะเบียนของทางราชการ แต่ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจรโดยไม่สวมหมวกกันน็อค อ้างว่าเกิดขึ้นที่ สน.หัวหมาก จนทำให้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก เกรียงไกร ไทยอ่อน ผู้ซึ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการที่ไม่เห็นด้วยกับการตั้งด่านตรวจจับผู้ใช้รถใช้ถนน เพราะเหมือนเป็นการขูดรีดประชาชนทางอ้อมนั้น ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และจากการตรวจสอบไม่พบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ของหลวงดังกล่าวไม่ใช่ของ สน.หัวหมาก

สั่งตั้งกรรมการสอบ ผู้เบิกรถไปใช้ ชี้หากพบข้อบกพร่อง ดำเนินการเด็ดขาด

ทั้งนี้ บก.น.4 จะได้มีคำสั่งให้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยให้คณะกรรมการทำการตรวจสอบด้วยความรวดเร็ว โปร่งใส เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากผลการตรวจสอบพบว่ามีข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จะดำเนินการในทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง หากพบข้อบกพร่อง หรือเกิดการปล่อยปละละเลย ก็จะดำเนินการในทางวินัยและอาญากับเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมีมาตรการในการควบคุมดูแล มิใช่นำออกไปใช้หรือให้ผู้อื่นนำออกไปใช้โดยพลการ

X