ช่อ พรรณิการ์ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์

‘ปวิน’ ซัด ‘ช่อ’ โกหกตัวเองน่ารังเกียจ หลังให้สัมภาษณ์ปมภาพไม่เหมาะสม

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นักวิชาการด้านการเมือง โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กฉะ “ช่อ พรรณิการ์”
  • ปวิน ฉะกรณีดราม่าชุดครุย “ช่อ” โกหกตัวเองน่ารังเกียจ

วันนี้(20 มิ.ย.) “ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์” นักวิชาการด้านการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Pavin Chachavalpongpun” ถึงกรณีที่ “ช่อ” ส.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงกรณีภาพดราม่าชุดครุยไม่เหมาะสม โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

ยังไม่สามารถทำใจได้กับสิ่งที่โฆษกหญิงแห่งพรรคอนาคตใหม่พูดเมื่อวาน เรื่องลืมเรื่องเก่า มาตัดสินกันที่ปัจจุบัน แถมบอกว่า นี่คือวิถีวิญญูชน ตอนนี้กลายมาเป็นคนจงรักภักดีไปแล้ว

1) สิ่งที่ช่อทำมันผิดไหม ถ้าไม่ผิด เราต้องยืนกราน เราเป็นคนรุ่นใหม่ตัวแทนอนาคตใหม่ เราต้องมีเกียรติภูมิ ถ้าเราคิดว่าไม่ผิด เราต้องอธิบายว่ามันไม่ผิดอย่างไร ไม่ใช่คุณถูกแรงกดดัน แล้วก็รับผิดในสิ่งที่ไม่ผิด เพราะการที่คุณทำอย่างนั้น มันยิ่งไปตอกย้ำมาตรฐานเดิมเรื่องเจ้า นั่นคือ ไม่ผิดแต่ต้องยอมรับผิด

2) การเปลี่ยนความคิดทางการเมือง เหมือนที่ช่อบอกว่าตอนนี้เป็นผู้ใหญ่แล้วคิดได้แล้ว อันนี้ยิ่งทุเรศ พัฒนาการทางความคิดคน (ขอย้ำคำว่า “พัฒนาการ”) มัน one way เท่านั้น คือ เปลี่ยนจากเผด็จการ/ราชานิยม ไปสู่ประชาธิปไตย ไม่มีกรดไหลย้อนคือจากประชาธิปไตยกลับไปเป็นราชานิยม ถ้าอย่างนั้น เราจะมานั่งด่าคนอย่างเนาวรัตน์ หงา กันทำไม สิ่งที่ช่อทำคือสิ่งที่หงาทำ เดินถอยหลังกลับไปสู่ราชาธิปไตย เมื่อวานผมถึงบอกว่า มีแต่คนพัฒนาไปสู่สภาพตาสว่าง นี่กลับถอยหลังไปสู่ความมืดบอด

3) สิ่งที่ช่อในฐานะนักการเมืองต้องทำเมื่อวานคืออธิบายต้นเหตุของปัญหา นั่นคือ การเอา 112 มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง และเค้า ในฐานะนักการเมือง จะแก้ปัญหาอย่างไร นี่กลายเป็นว่า เออออห่อหมกไปแล้วว่า บอกว่าตัวเองผิดจริง ขอโทษขอโพย ขอโทษในสิ่งที่ตัวเองไม่ผิด บอกตรงๆ sick มากๆ

ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์”

4) หรือเราจะอยู่แบบนี้ พอโดน 112 ขู่ ก็ต้องบอกว่ารักเจ้า ไม่แตะ แล้วผ่านมันไป นี่มันเป็นการเมืองสมัยทักษิณ และมันพิสูจน์แล้วว่า ผลลัพธ์อย่างเดียวที่ตามมาก็คือ รอยัลลิสต์ยิ่งหึกเหิม และการใช้ 112 มีความชอบธรรมมากยิ่งขึ้น นี่คือความซวยของประเทศไทย

5) นี่ยังไม่นับสัญลักษณ์อื่นๆ ทางกายภาพของช่อ ตั้งแต่สีเสื้อผ้า หน้า ผม ไม่ได้มีอะไรบอกถึงความเป็น “อนาคตใหม่” เลย

ส่วนใครที่อ่านมา 5 ข้อแล้วยังคิดว่าดิชั้นเป็นศัตรูของอนาคตใหม่และการต่อสู้ตามแนวทางประชาธิปไตย เชิญ…. ถ้าเราไม่เริ่มเปิดฟ้าด้วยมือของเราวันนี้ อย่าหวังว่ามันจะเกิดในอนาคต

ที่มา pavin chachavalpongpun


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ศาลสั่งจำคุก 8 เดือน ‘ปารีณา’ คดีหมิ่นประมาท ‘ช่อ’ รอลงอาญา

ศาลสั่งจำคุก 8 เดือน ‘ปารีณา’ คดีหมิ่นประมาท ‘ช่อ’ รอลงอาญา

ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษา จำคุก 8 เดือน ปรับ 66,666 บาท 'ปารีณา' คดีหมิ่นประมาท 'ช่อ พรรณิการ์'

คณะบุคคลเพื่อชาติฯ ยื่นหนังสือถึงญี่ปุ่นจี้ส่งตัว ‘ปวิน’

คณะบุคคลเพื่อชาติฯ ยื่นหนังสือถึงญี่ปุ่นจี้ส่งตัว ‘ปวิน’

ตัวแทนบุคคลเพื่อชาติศาสน์กษัตริย์ยื่นหนังสือถึงญี่ปุ่น ยื่นหนังสือข้อเรียกร้องถึงนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นในการส่งตัวนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ กลับมาดำเนินคดีที่ไทยและเรียกร้องให้ปลดออกจากอาจารย์ในมหาวิทยาลัย

‘สิระ’ สั่งไล่ ‘ช่อ พรรณิการ์’ ออกจากตำแหน่งที่ปรึกษา กมธ.กฎหมาย

‘สิระ’ สั่งไล่ ‘ช่อ พรรณิการ์’ ออกจากตำแหน่งที่ปรึกษา กมธ.กฎหมาย

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า 'ช่อ พรรณิการ์' จะเชิญตำรวจมาชี้แจงกรณี 2 เยาวชน ชูป้ายก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ระยอง ทางด้าน 'สิระ' ชี้เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ชี้ 'ช่อ พรรณิการ์' ไม่ได้เป็นกรรมาธิการฯ

“ช่อ พรรณิการ์” มั่นใจพรรคอนาคตใหม่ ไม่ถูกยุบ

“ช่อ พรรณิการ์” มั่นใจพรรคอนาคตใหม่ ไม่ถูกยุบ

น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงการที่ศาลรัฐธรรมนูญ นัดอ่านคำวินิจฉัยคดียุบพรรคอนาคตใหม่ ในข้อกล่าวหากระทำการล้มล้างการปกครอง ที่จะมีขึ้น 21 ม.ค.นี้ โดยยืนยันว่า ส่วนตัวไม่รู้สึกหนักใจอะไร เพราะพรรคอนาคตใหม่ได้ยืนยันความบริสุทธิ์ของพรรค ในการชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า จะเป็นไปได้อย่างไร…

ไม่เชยจ่ะ! ช่อ พรรณิการ์ จัด ชุดผ้าไทย ไฉไลเข้าสภา

ไม่เชยจ่ะ! ช่อ พรรณิการ์ จัด ชุดผ้าไทย ไฉไลเข้าสภา

นอกจากจะใส่แบรนด์เนมและแบรนด์ไทยเก๋ ๆ แล้ว วันนี้ โฆษกสาวสายแฟ ช่อ พรรณิการ์ อนาคตใหม่ ช่วงนี้ เธอยังได้จัด ลุคกาสะลอง ฟีเว่อร์ ฉ่ำๆ ฟูเทิร์นเบาๆ ก่อนเข้าสภา…

สายแฟเข้าสภา! ช่อ พรรณิการ์ จัดลุคแฟชั่นแบรนด์ไทย  สวย เรียบหรู ดูแพง

สายแฟเข้าสภา! ช่อ พรรณิการ์ จัดลุคแฟชั่นแบรนด์ไทย สวย เรียบหรู ดูแพง

ช่อ พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ดีกรีนักเรียนนอก จากผู้สื่อข่าวและบรรณาธิการฝ่ายต่างประเทศ ผันตัวมาเป็นโฆษกพรรค ด้วยบุคลิกของเธอที่มีการวางตัวที่ดี แถมยังสังเกตได้ว่าเธอเป็นสาวสายแฟชั่นคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยลุคการแมทช์เสื้อผ้าแต่ละครั้ง ล้วนดูมีความเป็นสาวแฟชั่นดูดีมีความภูมิฐาน เป็นชุดทางการที่มีความเป็นตัวของตัวเองอยู่ข้างใน บวกด้วยบุคลิกความมั่นใจทำให้ชุดสูทที่ดูเป็นทางการนั้นดูน่าเชื่อถือขึ้นไปอีก 10 สเต็ป…

สภา…รันเวย์ เกาะสไตล์ ส.ส. หญิงยุค 2019 เก่งอย่างเดียวไม่พอ แต่ชิคด้วย

สภา…รันเวย์ เกาะสไตล์ ส.ส. หญิงยุค 2019 เก่งอย่างเดียวไม่พอ แต่ชิคด้วย

เข้าสู่ยุค 2019 เหล่าหญิงสาวที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหญิงเก่ง ก็ไม่ได้มีดีแค่ความสามารถเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นหญิงสาวที่พร้อมเผยภาพลักษณ์ ซึ่งแต่ละคนเลือกที่จะนำเสนอความเป็นตัวตนให้สาธารณชนจดจำพวกเธอได้ด้วยการแสดงผ่านเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า หน้าผม หรือแม้แต่ชีวิตส่วนตัวในวันเรียบง่าย ที่บ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของพวกเธออีกด้วย ดังเช่นหญิงสาวที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้ ที่ได้ชื่อเป็นตัวแทนประชาชนอย่างพวกเธอ ส.ส. หญิง ยุค…

ช่อ พรรณิการ์ จี้ถาม พุทธิพงษ์ ถึงมาตรฐานจัดการ เฟคนิวส์

ช่อ พรรณิการ์ จี้ถาม พุทธิพงษ์ ถึงมาตรฐานจัดการ เฟคนิวส์

ที่รัฐสภา (เกียกกาย) น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ( ดีอีเอส ) โพสต์ข้อความระบุว่า มีการจับกุมตัวผู้เข้าร่วมกิจกรรมแฟลชม็อบ เมื่อวันที่…

‘ช่อ พรรณิการ์’ ส่งทนายขอเลื่อนรับทราบข้อหา พรบ.คอม

‘ช่อ พรรณิการ์’ ส่งทนายขอเลื่อนรับทราบข้อหา พรบ.คอม

จากกรณีพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ออกหมายเรียก น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (2) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิด ความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ…

X