ค้ายาเสพติด ปุ๊กกี้ ปุ๊กกี้ค้ายา ปุ๊กกี้ค้ายาเสพติด

เตรียมขอศาล ออกหมายจับคนส่งยาให้ “ปุ๊กกี้”

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตำรวจย้ำ ยังไม่พบดาราคนไหนเกี่ยวข้องคดีปุ๊กกี้ค้ายา
  • ต้นทางยาเสพติดที่ปุ๊กกี้นำมาขายต่อ พบแล้วว่ามีคนไทยเป็นคนส่งยาเสพติดให้ เตรียมขอศาลออกหมายจับ
  • ปุ๊กกี้มีทรัพย์สินกว่า 10 ล้านบาท พบเป็นเงินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาก

กรณีกระแสข่าวที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันว่า การจับกุมอดีตนักร้องดังอย่างปุ๊กกี้ ทำให้หลายคนสนใจว่า จะมีคนในวงการบันเทิงคนอื่นเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ ถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่พบดาราคนไหนเกี่ยวข้องอีก แต่ที่พบเบาะแสแล้วคือ ต้นทางของยาเสพติดที่ปุ๊กกี้นำมาขายต่อ น่าจะเป็นคนไทยที่ร่วมกับกลุ่มค้ายาเสพติดชาวไต้หวัน เตรียมขอศาลออกหมายจับเพิ่ม

ความคืบหน้าของคดีที่นางสาวปริศนา พรายแสง หรือ ปุ๊กกี้ ร่วมกันค้ายาเสพติด รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า หลังจากตรวจสอบเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ้มนี้ ที่เริ่มการสืบสวนมาจากกลุ่มผู้ต้องหาค้ายาเสพติดชาวไต้หวัน จนมาพบว่ามีคนไทยเกี่ยวข้องคือปุ๊กกี้ ขณะนี้ได้พบแล้วว่ามีคนไทยเป็นคนส่งยาเสพติดให้ และเตรียมขอศาลออกหมายจับเร็วๆ นี้

ด้านผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตรวจสอบทรัพย์สินทางบัญชีเงินฝากของปุ๊กกี้ที่มีอยู่ 2-3 บัญชี รวมกว่า 10 ล้านบาท พบเป็นเงินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดมากพอสมควร แต่ยังไม่พบดารานักแสดง หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงเกี่ยวข้องในการร่วมค้ายาเสพติด

แต่กรณีดังกล่าว เลขาธิการ ป.ป.ส.ก็บอกว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีกลุ่มดารานักแสดง เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพราะทุกวงการมักจะพบคนใช้ยาเสพติดอยู่แล้ว

สำหรับคดีของปุ๊กกี้ ตำรวจได้ตั้งเป็นคณะทำงานสืบสวนสอบสวนร่วมกัน เพื่อทำให้สำนวนคดีรัดกุมมากขึ้น และจะเร่งส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องได้ในเร็วๆ นี้

ส่วนเรื่องเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ โดยเฉพาะที่ไต้หวัน สัปดาห์หน้าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไต้หวัน จะมาร่วมหารือกับผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน เนื่องจากปัจจุบันพบว่าที่ไต้หวันยาเสพติดกำลังแพร่ระบาด โดยเฉพาะเคตามีน


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

บช.ปส.แถลงจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด

บช.ปส.แถลงจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด

ที่​กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด( บช.ปส.) พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ร่วมแถลงผลการจับผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ 3…

ศาลอุทธรณ์ ยืนโทษจำคุกตลอดชีวิต ‘ไซซะนะ’ คดีค้ายาเสพติด

ศาลอุทธรณ์ ยืนโทษจำคุกตลอดชีวิต ‘ไซซะนะ’ คดีค้ายาเสพติด

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่อัยการ ฟ้องนายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาว สปป.ลาว เครือข่ายขนยาข้ามชาติ เป็นจำเลย ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ, ร่วมกันนำเข้ายาบ้าซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท…

‘ปุ๊กกี้-สามี’ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาพร้อมสู้คดี ศาลนัดตรวจหลักฐาน 4 พ.ย.นี้

‘ปุ๊กกี้-สามี’ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาพร้อมสู้คดี ศาลนัดตรวจหลักฐาน 4 พ.ย.นี้

[อัพเดท] ศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้ง 5 คนแล้วสอบถามว่าจะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ ปรากฏว่า มีเพียงนายหงเจิ้ง อี้ จำเลยที่ 1 เท่านั้น ที่ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 เคตามีน ไว้ในครอบครองเพื่อขาย ส่วนข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ…

บุกจับ ‘ปุ๊กกี้’ อดีตนักร้องสาว และแฟนหนุ่ม พร้อมยาเค 5.2 กิโลกรัม

บุกจับ ‘ปุ๊กกี้’ อดีตนักร้องสาว และแฟนหนุ่ม พร้อมยาเค 5.2 กิโลกรัม

มีรายงานเมื่อช่วงค่ำวานนี้ 17 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด (ปส.) นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านเดอะเทอเรส ซอยรามอินทรา 65 ถนนรามอินทรา เขตบางเขน กทม. หลังสืบทราบว่าจะมีนักค้ายาเสพติดนัดส่งยาเค จำนวน…

ปุ๊กกี้ให้การปฏิเสธ ยังไม่ซัดทอดถึงนักแสดงคนอื่น

ปุ๊กกี้ให้การปฏิเสธ ยังไม่ซัดทอดถึงนักแสดงคนอื่น

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดคุมตัวปุ๊กกี้ พร้อมสามีและผู้ต้องหาชาวไต้หวันไปฝากขังผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว นอกจากยาเคตามีนแล้วเจ้าหน้าที่ยังพบหลักฐานเพิ่มเติม ก็คือ เงินหมุนเวียนในบัญชีมากกว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ปุ๊กกี้ยังคงให้การปฏิเสธไม่ซัดทอดถึงนักแสดงคนใด หลังมีกระแสข่าวว่าอาจจะมีดาราบางคนที่ซื้อยาเสพติดจากปุ๊กกี้ พนักงานสอบสวนใช้กำลังชุดสยบไพรี ควบคุมตัวนางสาวปริศนา พรายแสง หรือนางสาวพริสซิลลา จิวเมลลี่…

‘ปุ๊กกี้’ เครียด! นอนคุกคืนแรก ยังปรับตัวไม่ได้

‘ปุ๊กกี้’ เครียด! นอนคุกคืนแรก ยังปรับตัวไม่ได้

จากกรณีที่ ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง อดีตนักร้องชื่อดัง เจ้าของเพลงฮิต ชาลาล่า ถูกจับกุมพร้อมแฟนหนุ่ม เนื่องจากมีการนัดลักลอบส่งยาเค จำนวน 5.2 กิโลกรัม ซึ่งจากการขยายผลทั้งคู่มีหน้าที่จัดหายาเสพติดและร่วมกันผลิตยาเสพติดให้กับแก๊งค้ายาไต้หวัน ล่าสุด (20 มิ.ย.…

X