เยียวยาโควิด ไมค์ ระยอง

‘ไมค์ ระยอง’ ยื่น 3 ข้อเรียกร้องเยียวยาโควิดให้เท่าเทียมกัน

ประเด็นน่าสนใจ

  • ไมค์ พร้อมกลุ่มราษฎร เดินทางมายื่นหนังสือ กรณีโครงการเราชนะ เพื่อเรียกร้องให้ประชาชนทุกคนได้รับการเยียวยาที่เท่าเทียมกัน
  • ประกอบด้วย 3 ข้อ อาทิ เยียวยาเงิน 3,500 บาท 3 เดือน / เรื่องวัคซีน / ลดหรือช่วยอุดหนุนค่าครองชีพของประชาชน ทั้งค่าสาธารณูปโภค ค่าไฟฟ้า ค่าประปา ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าโดยสาร
  • ให้เวลารัฐบาล 7 วัน เพื่อให้รัฐบาลตอบรับว่าได้รับเรื่องจากกลุ่มราษฎรแล้ว เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหา

วันนี้ (22 ม.ค. 64) ที่ประตู 4 หน้ากระทรวงการคลัง นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ พร้อมกลุ่มราษฎร เดินทางมายื่นหนังสือ กรณีโครงการเราชนะ เพื่อเรียกร้องให้ประชาชนทุกคนได้รับการเยียวยาที่เท่าเทียมกัน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

นายภาณุพงศ์ กล่าวว่า การเดินทางมาในวันนี้ให้เวลารัฐบาล 7 วัน เพื่อให้รัฐบาลตอบรับว่าได้รับเรื่องจากกลุ่มราษฎรแล้ว เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหา เราไม่อยากให้รัฐบาลมานั่งแยกว่าต้องมีคุณสมบัติแบบใดจึงจะได้เงินเยียวยา เพราะทุกคนเสียภาษีเหมือนกัน และอยู่ในประเทศนี้มาตั้งแต่เกิด ทุกคนจึงควรได้รับการเยียวยาเท่าเทียมกัน เพราะทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากการที่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ซึ่งหากครบกำหนดแล้วยังไม่คืบหน้า จะกลับมาชุมนุมเรียกร้องให้ใหญ่กว่าเดิม

โดยข้อเสนอในจดหมายเปิดผนึกจากราษฎรประกอบด้วยกัน 3 ข้อ ประกอบไปด้วย

1.เยียวยาประชาชนอย่างถ้วนหน้าเท่าเทียม โดยให้รัฐเยียวยาประชาชนผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ด้วยเงินรายได้พื้นฐานถ้วนหน้าเดือนละ 3,500 บาทเป็นเวลา 3 เดือน โดยมาตรการดังกล่าวจะใช้งบประมาณราว 525,000 ล้านบาท หากตัดลดและโยกย้ายงบที่ไม่จำเป็นข้างต้นรวมกับงบประมาณที่คงเหลือจาก พ. ร. ก.กู้เงินฯ ก็จะมีงบประมาณเพียงพอเยียวยาประชาชนได้ถ้วนหน้า

  1. นำเข้าและกระจายวัดซีนโควิด-19 แก่ทุกคนอย่างเท่าเทียม เป็นธรรม และทันท่วงที พร้อมควบคุมการแพร่กระจายของโรค รวมทั้งเสริมสร้างความมั่นใจและเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ
  2. ลดหรือช่วยอุดหนุนค่าครองชีพของประชาชน ทั้งค่าสาธารณูปโภค ค่าไฟฟ้า ค่าประปา ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าโดยสารอย่างน้อยเป็นเวลา 3 เดือน สำหรับนักเรียน นักศึกษาจะต้องมีการลดค่าเล่าเรียน พร้อมทั้งช่วยอุดหนุนค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการเรียนออนไลน์ด้วย

ภาพ : ธนโชติ ธนวิกรานต์

WRITER

RELATED

เพนกวิน-ไมค์-รุ้ง-ไบร์ท รับทราบข้อกล่าวหา ม.112 สภ.เมืองนนทบุรี

เพนกวิน-ไมค์-รุ้ง-ไบร์ท รับทราบข้อกล่าวหา ม.112 สภ.เมืองนนทบุรี

4 แกนนำหลัก “กลุ่มราษฎร” เดินทางมายัง สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ม.112

ส่งตัว ‘เพนกวิน-รุ้ง’ เข้ารพ. หลังสอบปากคำเรียบร้อย

ส่งตัว ‘เพนกวิน-รุ้ง’ เข้ารพ. หลังสอบปากคำเรียบร้อย

หมอลำแบงค์ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองได้รับการปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ภายหลังวันนี้ศาลยกคำร้องฝากขังครั้งที่ 3 และให้ทำการปล่อยตัว

‘หมอวรงค์’ โพสต์เตือน ‘รุ้ง-ไมค์’ กรณีทาสีป้าย ม.พัน 4 รอ.

‘หมอวรงค์’ โพสต์เตือน ‘รุ้ง-ไมค์’ กรณีทาสีป้าย ม.พัน 4 รอ.

ก่อนหน้านี้แกนนำกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ละเลงสีที่บริเวณด้านหน้า และป้ายกองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์