พริก ราคาพริก

พริกขาดตลาด!! ทำราคาพริกพุ่ง กิโลกรัมละ 400 บาท

คัดลอก URL แล้ว

เกษตรกรผู้ปลูกพริก ประสบกับปัญหาพริกเป็นโรค ให้ผลผลิตน้อย ส่งผลให้พริกราคาสูงขึ้น

ในช่วงเดือน เมษายน – พฤษภาคม ของทุกปี พืชผักจะมีราคาแพงขึ้น เนื่องจากสภาพอากาศแห้งแล้ง โดยในปีนี้พริกมีราคาสูงถึง กิโลกรัมละ 160-400 บาท ซึ่งพริกสวนจาก จ.สุพรรณบุรี กิโลกรัมละ 200-250 บาท

ส่วนพริกสวน จ.กาญจนบุรี ราคากิโลกรัมละ 400 บาท / พริกเเดงราคา 160-200 บาทต่อกิโลกรัม หากซื้อน้อย หรือเเบบปลีกขายขีดละ 20 บาท

เกษตรกรบอกว่า สาเหตุหลักที่ส่งให้ราคาพริกปีนี้สูงกว่าทุกปี คือภัยเเล้ง และเมื่อมีฝนตก ต้นพริกกลับเป็นโรค ให้ผลผลิตน้อยทำให้พริกขาดตลาด จึงทำให้เกิดการลักขโมยผลผลิตของเกษตรกร

ด้านผู้ค้าอาหารปรุงสำเร็จ ยอมรับว่า ปีนี้พริกเเพงมากโดยเฉพาะพริกสีเเดง ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้อาหาร จึงต้องเปลี่ยนไปซื้อสีเขียวที่ราคาถูกกว่าหรือปรับเปลี่ยนเมนูเพื่อหยุดใช้พริกบางชนิด


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

6 เครื่องเทศ ประโยชน์และสรรพคุณ ทางยามากมาย ต้านสารพัดโรค!!!

6 เครื่องเทศ ประโยชน์และสรรพคุณ ทางยามากมาย ต้านสารพัดโรค!!!

เครื่องเทศ นอกจากช่วยเสริมรสชาติอาหารให้อร่อยกลมกล่อมแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เพิ่มภูมิคุ้มกันทั้งยังมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่างๆ หรือจะใช้เป็นยารักษาโรคก็ยังได้ เครื่องเทศมักจะหอมฉุนและมีรสชาติเผ็ดร้อน แต่ก็เปี่ยมไปด้วยสรรพคุณมากมาย ประโยชน์จากเครื่องเทศ พริก มีสารช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญในร่างกายและลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง ทั้งยังช่วยในการขับเสมหะ ขับลม บำรุงธาตุ ช่วยย่อยอาหาร และช่วยเจริญอาหาร…

5 สมุนไพรลดน้ำหนัก ประโยชน์จากธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่โยโย่

5 สมุนไพรลดน้ำหนัก ประโยชน์จากธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่โยโย่

ในชีวิตนี้คุณพูดคำว่าจะลดความอ้วน ไปแล้วทั้งหมดกี่ครั้งคะ ? แล้วหลังจากนั้นคุณทำสำเร็จหรือเปล่า ? ถ้าสำเร็จ คุณใช้วิธีจากธรรมชาติ หรือว่าพึ่งพาตัวช่วย เช่น ยาลดความอ้วน ? ที่ถามไม่ใช่จะมาคาดคั้นอะไรนะคะ เพียงแต่อยากมาเตือนสติสาวๆ กันสักนิด อยากผอม…

X