กรมป่าไม้ เปิดงาน รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน

คัดลอก URL แล้ว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 (ลำปาง) โดย นายบัณฑิต ขีตตะสังคะ ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมการปลูกป่า และ นายสัญญา แก้วธรรมานุกูล ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้อุตรดิตถ์ ร่วมเปิดตัวโครงการและกิจกรรมปลูกต้นไม้และปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ภายใต้ชื่องาน “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน” ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

โดยมีนายวิจารณ์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานพิธีเปิด นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวรายงาน ตลอดจนผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดารา นักแสดง และ ประชาชน ที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ภายในงานพบกับกิจกรรมดนตรีในสวน แจกกล้าไม้มีค่า ลงทะเบียนปลูกป่าออนไลน์

ทั้งนี้ กรมป่าไม้ ได้แจกกล้าไม้แห่งความจงรักภักดีให้กับผู้เข้าร่วมงาน จำนวน 1,000 กล้า มีกล้าไม้ 6 ชนิด ได้แก่ ยางนา, ตะเคียนทอง, กฤษณา, ประดู่ป่า, พะยอม และพะยูง เพื่อให้ประชาชนที่เข้าร่วมงานที่ได้รับกล้าไม้ นำกลับไปปลูก ดูแลบำรุงรักษาในพื้นที่ของตน หรือ ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เหมาะสม

นอกเหนือจากเมื่อท่านได้ปลูกต้นไม้แล้ว ท่านสามารถลงทะเบียนต้นไม้ที่ท่านปลูกผ่านเว็บไซต์กรมป่าไม้ https://plant.forest.go.th/ จึงขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน” ปลูกต้นไม้ 10 ล้านต้น


แท็ก: NEWS
WRITER
X