ฆาตกรรมอำพราง บรรยิน เสี่ยชูวงษ์

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘บรรยิน’ คดีฆ่า ‘เสี่ยชูวงษ์’

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ศาลอ่านคำพิพากษา ลงโทษให้ประหารชีวิต พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรมช.พาณิชย์
  • จากกรณีร่วมฆ่า ‘เสี่ยชูวงษ์’ ซึ่งโจทก์มีพยานหลักฐานเชื่อได้ว่าเป็นการฆาตกรรมอำพราง
  • โดยจากหลักฐานพิสูจน์ได้ว่า ‘เสี่ยชูวงษ์’ ไม่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่ถูก พ.ต.ท.บรรยิน จำเลยร่วมกับผู้อื่นฆ่าตาย

วันนี้ (20 ม.ค.64) ศาลอาญาพระโขนง ถ.สรรพาวุธ ศาลอ่านคำพิพากษา ลงโทษให้ประหารชีวิต พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรมช.พาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2558 นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างระดับประเทศ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์หรูยี่ห้อเลกซัสสีดำ ชนต้นไม้ มี พ.ต.ท.บรรยิน จำเลย เป็นคนขับ มีนายชูวงษ์นั่งข้างๆ โดยชนต้นไม้ริม ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ระหว่างซอย 48 กับซอย 50 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. เป็นเหตุให้นายชูวงษ์ ถึงแก่ความตาย ซึ่งโจทก์มีพยานหลักฐานเชื่อได้ว่าเป็นการฆาตกรรมอำพรางนายชูวงษ์ แต่ พ.ต.ท.บรรยิน ให้การปฏิเสธอ้างเป็นอุบัติเหตุ

โดยใช้เวลาอ่านคำพิพากษานานประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง บรรยายพฤติการณ์ ข้อเท็จจริง และพยานหลักฐานโดยละเอียด เกี่ยวกับพยานหลักฐานโจทก์ที่มีทั้งกล้องวงจรปิด พยานผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ และพยานแวดล้อม ที่พิสูจน์ได้ว่านายชูวงษ์ไม่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่ถูก พ.ต.ท.บรรยิน จำเลยร่วมกับผู้อื่นฆ่าตาย และจำเลยไม่มีความสำนึก จึงไม่มีเหตุปราณี พิพากษาว่าจำเลย กระทำความผิดตามฟ้อง ลงโทษให้ประหารชีวิตสถานเดียว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘บรรยิน’ คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘บรรยิน’ คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

วานนี้ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ คุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ กับพวกรวม 6 คน มายังศาลเพื่อฟังคำพิพากษากรณีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาอาวุโส

ตำรวจเรียกสอบผู้ต้องสงสัย กรณีเซลล์สาวหายตัว 3 ปี

ตำรวจเรียกสอบผู้ต้องสงสัย กรณีเซลล์สาวหายตัว 3 ปี

นายไพโรจน์ กล่ำกลิ่น ชาวบ้านตำบลบ้านกลับ อำเภอหนองโดน จังหวัดสระบุรี พาผู้สื่อข่าวเดินไปที่สะพานบ้านโปร่ง หมู่ 1 ตำบลบ้านโปร่ง อำเภอหนองโดน ห่างจากจุดพบศพนางสาวกลิ่นเกสร วงษ์สิงห์ พนักงานขายบริษัทปุ๋ยแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี ที่พบเสียชีวิตในรถยนต์จมอยู่ในคลองชัยนาท-ป่าสัก กว่า…

X