ข่าวสดวันนี้ ข่าวอุบัติเหตุ

ล่าสุด- ตรวจสอบแล้ว ไม่ใช่ตร. หลังปรากฎคลิปอ้างตร. ข่มขู่คู่กรณี

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้โพสต์คลิปได้แชร์คลิป โดยมีชายอ้างว่าเป็นตำรวจ พูดจาข่มขู่ พร้อมตบหน้า
  • สาเหตุเกิดจาก ผู้เสียหายเลี้ยวรถออกมากจากซอย โดยผู้ต้องหาอ้างว่า เป็นการเลี้ยวตัดหน้า ทำให้เกือบเกิดอุบัติเหตุ

ล่าสุด – เพจ ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้รายงานว่า หลังจากการตรวจสอบตามคลิปที่ปรากฎแล้วพบว่า นายพลวัฒน์ฯ ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่กล่าวไปแบบนั้น เนื่องจากกลัวว่า อีกฝ่ายหนึ่งจะมีอาวุธ

ซึ่งก็ได้ให้ทั้งสองฝ่ายปรับความเข้าใจกัน โดยฝ่ายนายพลวัฒน์ ได้ขอโทษผู้เสียหาย และยอมรับผิด โดยทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าหนักงาน, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ดูหมิ่นซึ่งหน้าและข่มขู่ให้ผู้อื่นตกใจกลัว”

ให้ผู้ต้องหาทราบและนัดตัวผู้ต้องหาเพื่อฟ้องคดีต่อศาลจังหวัดพระโขนงต่อไป

https://www.facebook.com/SocialMediaRoyalThaiPolice/photos/a.1893400800949226/2460207287601905/?type=3&

วันนี้ (24 มิ.ย. 2562) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อปรากฏคลิปเหตุการณ์ของชายคนหนึ่งอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ออกอาการไม่พอใจผู้ใช้รถใช้ถนนรายหนึ่ง

ด้วยการทำร้ายตบไปที่ศีรษะและพูดจาด่าทอด้วยคำหยาบคาบสารพัด หลังจากเขาไม่พอใจที่คู่กรณีกลับรถไม่มองทาง จนเขาต้องเบรคกะทันหัน เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุรถชน

โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก สีแสวงเหาะ’ะ เกมมิ่ง’ง ซึ่งเป็นคู่กรณีของผู้ที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เผยให้เห็นว่า ชายที่เป็นตำรวจได้เดินตรงมาที่รถ จากนั้นก็เปิดฉากด่าทอและตบไปที่ศีรษะคู่กรณีไปหลายครั้ง

แม้ว่าคู่กรณีจะลงจากรถไปยกมือไหว้ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ด้วยความโมโหชายคนดังกล่าวจึงไม่ยอม และพยายามข่มขู่หลายครั้ง พร้อมจะเอาผิดคู่กรณีให้ได้

ไหว้ขอโทษแล้ว แต่ยังเอาปืนมาขู่

#แชร์ให้ถึงหัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทีครับ

เหตุเกิดอยู่หน้าซอยพัฒนาการ 58 พอดีผมกับพ่อออกมาทำงาน ได้กลับรถจะไปบางนา แล้วตรงนั้นพอดีกลับรถไป เปิดไฟเลี้ยวอะไรแล้ว ดูหน้าดูหลังว่ารถอยู่ไกล เลยพุ่งตัวออกไป แล้วรถคันใน VDO ก็เบรคลากล้อ ตอนนั้นตกใจอยู่ เห็นว่าไม่มีอะไรเลยขับไปต่อ

ขับมาแป๊บเดียว รถคันนี้มาปาดหน้า บอกว่ามึงขับรถเกียร์อะไร ลงมาปุ๊บต่อยพ่อผมมา 1 หมัด แล้วเค้าก็ให้ลงมาคุยกัน พ่อกับผมก็ยกมือขอโทษ แต่พี่เค้าไม่ยอม เลยไปเอาปืนอยู่หน้ารถมา แล้วก็บอกกับผมว่า มึงอยากตายตรงนี้เหรอ

เค้าบอกว่า กูเป็นตำรวจสืบสวน สน.ประเวศ ข้องใจอะไรมาหากูได้ #มันใช่หรอครับที่ตำรวจเอาปืนมาขู่ประชาชน ผมทั้ง ยกมือขอโทษ แต่พี่เค้าก็มาหาว่าผมเสพยา อยากรบกวนพี่ๆ ลุงๆ ว่าใครผิดครับ

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างไม่เห็นด้วยกับการกระทำของทั้ง 2 ฝ่าย เพราะฝ่ายหนึ่งออกรถมาโดยไม่ดูทาง ขณะที่อีกฝ่ายที่อารมณ์ร้อนเกินไป

หากใจเย็นหรือระงับอารมณ์ได้ เหตุการณ์ลักษณะนี้คงไม่เกิดขึ้น พร้อมทั้งให้คลิปนี้เป็นอุทหารณ์ สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนควรปฏิบัติตามกฎจราจร เพื่อจะได้ป้องกันอุบัติเหตุ และการกระทบกระทั่งกันบนถนนเกิดขึ้นได้อีก

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…