ข่าวสดวันนี้ โจรขึ้นบ้าน

โจรยกเค้าซ้ำบ้านอดีต รศ. ตรวจที่เกิดเหตุเที่ยง ค่ำๆกลับมาขนอีกแบบชิลๆ

ประเด็นน่าสนใจ

  • โจรขึ้นบ้านอดีตรองศาสตราจารย์จุฬาฯช่วงเที่ยง
  • ต่อมาในช่วงค่ำกลุ่มหัวขโมยชุดเดิมกลับมาขนของที่ตกค้างอีกครั้งในบ้านหลังเดิมรวม 3 ครั้ง
  • เจ้าของบ้านชี้ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ จากทางเจ้าหน้าที่

วันที่ 24 มิถุนายน 62 มีบ้านหลังหนึ่ง 2ชั้นภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 97 (ซ.อิ่มทิพย์) ของ รศ.ผกา สัตยธรรม อายุ 79ปี อดีตรองศาสตราจารย์อาจารย์จุฬาฯคณะครุศาสตร์ ได้แจ้งว่าตนเองได้ถูกงัดบ้านซ้ำซาก จากกลุ่มหัวขโมยประมาณ 2-5คน ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถปิคอัพมาจอดบริเวณหน้าบ้านช่วงกลางดึก ก่อนปีนเข้างัดบ้านขณะไปปฎิบัติธรรมเมื่อวันที่ 8-9 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด หลายหมื่นบาท พระเลี่ยมทองหลายองค์และวัตถุโบราณของเก่าหายากหลายรายการรวมมูลค่าหลายแสนบาท

รศ.ผกาฯ เปิดเผยว่าตนได้แจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางพลัด กรุงเทพฯ ท้องที่รับผิดชอบที่เกิดเหตุรับทราบเรื่องที่เกิดขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายสืบสวนฯได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุภายในบ้านจำนวนหลายนาย พร้อมเก็บรอยนิ้วมือแฝงของกลุ่มหัวขโมยตามวัตถุต่างๆภายในบ้านตลอดทั้งวัน

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้เดินทางกลับพร้อมกับนำหลักฐานบางอย่างกลับไปตรวจสอบด้วย แต่ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกันทางกลุ่มหัวขโมยได้ย่ามใจกลับมาขนของที่ตกค้างไว้ภายในบ้านบางส่วนที่งัดขโมยขนออกไปในครั้งแรกไม่หมดแบบชิลๆกลับออกไปอีกครั้งโดยมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์ได้โทรศัพท์มาบอกตน เนื่องจากหลังเกิดเหตุตนไม่กล้าพักอาศัยอยู่ที่บ้านตามลำพัง จึงเดินทางไปขอพักอาศัยบ้านเพื่อนเป็นการชั่วคราว เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ซึ่งตนยังโชคดีที่ค่ำคืนนั้น ตนตัดสินใจไปพักที่บ้านเพื่อนไม่ได้กลับมาพักที่บ้านไม่เช่นนั้นคงเกิดอันตรายขึ้นกับตนแน่เลย และล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมานี้ช่วง 17.00น.ตนกลับมาจากการไปทำธุระที่นอกบ้าน กลับมาก็พบบ้านถูกงัดอีกครั้งที่ 3 คนร้ายได้ใช้คีมตัดหนีบบานพับแม่กุญแจที่ตนล็อคประตูเอาไว้ และพบประตูบ้านชั้น 2เปิดแง้มเอาไว้ มีร่องรอยการงัดแงะ หลักฐานต่างๆและการปีนป่าย รอยนิ้วมือ พร้อมทั้งรองเท้าแตะของคนร้ายที่ทิ้งเอาไว้ให้ดูต่างหน้า ขณะที่เวลาล่วงเลยผ่านมา 15วันแล้วไม่มีความคืบหน้าใดๆจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย

จึงขอฝากให้ทาง พ.ต.อ.วีระศักดิ์ กลั่นเกิด ผกก.สน.บางพลัด และเจ้าหน้าที่สืบสวนฯช่วยติดตามกลุ่มหัวขโมยกลุ่มนี้ ที่เป็นภัยต่อทางสังคม มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ด้วยเพราะตนไม่ปลอดภัยและไม่เหลือทรัพย์สินมีค่าอะไรแล้ว

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…