การชุมนุม การ์ดปลดแอก สามย่านมิตรทาวน์ แยกสามย่าน

ตร. เตรียมออกหมายจับ ผู้ก่อเหตุปาระเบิดปิงปอง แยกสามย่าน

คัดลอก URL แล้ว

วันนี้ (17 ม.ค.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. แถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมเมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา โดยระบุว่า

ตั้งแต่ช่วง 11.00 น. ของวันที่ 16 ม.ค. ได้มีกลุ่มการ์ดปลดแอก นัดรวมตัวกันทำกิจกรรม บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตรงเกาะพญาไท ซึ่งในการทำกิจกรรมมีลักษณะเป็นการกลุ่มตัวกัน มีความสุ่มเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโควิด-19

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ลงไปแจ้งเตือนในเรื่องข้อกฏหมาย และให้ยุติการทำกิจกรรม แต่ทางกลุ่มผู้จัดกิจกรรมเพิกเฉย และยังเดินหน้าจัดกิจกรรมต่อไป จึงจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย โดยมีการจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย คือ

 • นายใบบุญ ไทยพานิช อายุ 20 ปี
 • นายภาณุพงษ์ พงษ์ธนู อายุ 20 ปี

ตามความผิด ในพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ. ควบคุมโรค

ภาพเหตุการณ์ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ 16 ม.ค.

หลังจากนั้นได้มีการเคลื่อนขบวนไปตามถนนพญาไท ไปยังแยกสามย่าน ทางสน.ปทุนวัน จึงได้แจ้งเตือนให้กลุ่มผุ้ชุมนุมเปิดการจราจร โดยได้มีการจับกุมตัวผู้กระทำผิด 4 รายคือ

 • นายสถาพร วราวงศ์วณิชน์ อายุ 27 ปี
 • นายอภิสิทธิ์ ชนากรณ์ อายุ 40 ปี
 • นายกฤษณาสาระ อายุ 49 ปี
 • นางจารุณี สาแผลง อายุ 52 ปี

ซึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังได้มีการแย่งโทรศัพท์มือถือของเจ้าหน้าที่ – ผลักอก จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ โดยขณะนี้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ตำรวจ

ในช่วงเวลา 17.45 มีการขว้างระเบิด จากกลุ่มจักรยานยนต์ลงมาใส่ตำรวจ และประชาชนที่อยู่ด้านล่าง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย ซึ่งในภายหลังทางหน่วย EOD และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าเก็บวัตถุพยาน ได้แก่

 • ตะปูคอนกรีด ขนาด 1 นิ้ว
 • ตะปูเข็ม
 • สายไฟ
 • เทปสีเหลือง และสีดำ
 • พลาสติกสีเหลือง
วัตถุพยานในที่เกิดเหตุ – 16 ม.ค.

ซึ่งลักษณะของวัตถุระเบิดในครั้งนี้ มีความคล้ายคลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่บริเวณ ดิอเวนิว รัชโยธิน รวมถึงเหตุการณ์ที่กองสลากฯ เก่า อีกด้วย เบื้องต้นทราบว่ามีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 ราย ขณะนี้อยู่ในระหว่างสืบสวน และเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุ เนื่องจากมีข้อมูลมากพอสมควรที่จะออกหมายจับได้

วัตถุพยานในที่เกิดเหตุ – 16 ม.ค.

แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

วันนี้ (16 ส.ค. 64). เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกันเส้นทางถนนพหลโยธินซอย 2 ไม่ให้รถเคลื่อนผ่านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ โดยจุดนี้เป็นเส้นทางออกจากถนนพหลโยธินไปยังถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางผ่านที่กลุ่มผู้ชุมนุม #ทะลุฟ้า นัดหมายทำกิจกรรม…

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

จากการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมต่าง ๆ ในวันนี้ ได้มีการนัดรวมตัวจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ โดยได้มีการนัดหมายกันที่บริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งตั้งแต่ในก่อนเวลานัดหมายก็เริ่มมีผู้ชุมนุมบางส่วนมายืนรออยู่บางส่วน ในขณะที่บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตั้งแนวรั้วเหล็ก และมีการนำผ้าใบมาคลุมบริเวณป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย 13.00 น. – จนท. ได้มีการเดินทางออกมาประกาศแจ้งเตือนผู้ชุมนุม…

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

วันนี้ ( 10 ส.ค. 64 ) ที่ เมื่อเวลา 09.15 น. พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน นำตัว นายคณพศ หรือ…

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีในวันเสาร์ที่ 7 ส.ค.2564 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย…

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

ประเด็นสำคัญ การชุมนุม ม็อบ 18 ก.ค. มีการรวมตัวกันตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนรวมตัวกันตั้งขบวนในช่วง 15.00 ออกเดินมุ่งไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจนท. ได้มีการตั้งแนวสกัด และทางกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าประชิดแนวรั้ว จนท.ประกาศเตือน ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมรื้อแนวสกัด หากเข้ารื้อรั้ว…

X