112 ศิริชัย นาถึง

ศาลธัญบุรีให้ประกันตัวชั่วคราว “ศิริชัย” นักศึกษา มธ. หลังถูกจับข้อหา 112 กลางดึก

คัดลอก URL แล้ว

จากกรณีที่มีการจับกุมตัวนายศิริชัย นาถึง หรือ นิว นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่หอพักแห่งหนึ่งในตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ในข้อหามาตรา 112 นำตัวส่งสถานีตำรวจภูธรคลองหลวงเมื่อคืนที่ผ่านมา (13 ม.ค. 64) และได้นำตัวส่งไปยังศาลธัญบุรีเพื่อขอฝากขังในช่วงสายของวันนี้ (14 ม.ค. 64)

ซึ่งวันนี้ (14 ม.ค. 64) ศาลธัญบุรีได้พิจารณาแล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวโดยระบุเหตุผลว่า ผู้ต้องหาเป็นนักศึกษาในระดับอุดมศึกษา มีอาจารย์ในสถาบันที่ผู้ต้องหาศึกษาอยู่เป็นผู้ประกัน หากปล่อยตัวชั่วคราวเชื่อว่าผู้ต้องหาจะไม่หลบหนี จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาในระหว่างการสอบสวน ใช้หลักประกันเป็นวงเงิน 150,000 บาท โดยเรียก 20% เป็นเงินสด 30,000 บาท และที่เหลือ 80% ใช้ตำแหน่งอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

สุดท้ายเวลา 12.20 น. นายศิริชัยได้รับการปล่อยตัว และเดินออกมาบริเวณประตูหน้าศาลธัญบุรีเพื่อพบกับกลุ่มเพื่อนที่เดินทางมารอให้กำลังใจ พร้อมเผยว่า “ยิ่งใช้กฎหมายข่มขู่คนที่เห็นต่าง ก็จะยิ่งมีคนลุกขึ้นสู้”

ทั้งนี้ ศาลธัญบุรีได้นัดหมายผู้ต้องหาอีกครั้งในวันที่ 8 เม.ย. 64


ภาพ – กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

X