ลอยอังคาร หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

เตรียมความพร้อม เรือพิธีลอยอังคาร ‘หลวงพ่อคูณ’ 30 ม.ค. นี้

คัดลอก URL แล้ว

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง สถานีเรือหนองคาย เตรียมความพร้อมเรือที่จะใช้ในพิธีลอยอังคารพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง ตรวจสอบความพร้อมของเรือที่จะใช้ในพิธีลอยอังคารพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วันที่ 30 ม.ค. นี้ โดยขณะนี้ได้ทำความสะอาดแพเรือ ตรวจสอบความพร้อมของเรือ ติดสติ๊กเกอร์ประจำลำเรือ และ ติดตั้งธงผืนใหม่

ทั้งนี้ นาวาโท สุดทวิช เบญจจินดา หัวหน้าสถานีเรือหนองคาย เปิดเผยว่า ขบวนลอยอังคารหลวงพ่อคูณ จะใช้เรือ 12 ลำ โดยเคลื่อนขบวนขึ้นทวนน้ำโขงไปยังสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร แล้วกลับขบวนเรือล่องตามน้ำโขงไปยังพระธาตุกลางน้ำ และวน 3 รอบ เพื่อประกอบพิธีลอยอังคารโปรยเถ้าอัฐิ ซึ่งคาดว่า จะใช้เวลาประกอบพิธีประมาณ 1 ชั่วโมง

ส่วนบรรยากาศวัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา คณะสงฆ์ และ ศิษยานุศิษย์กว่า 1,000 คน เหมารถบัสกว่า 20 คัน เพื่อรองรับคณะศิษยานุศิษย์ ที่จะเดินทางไปกราบหลวงพ่อคูณ และร่วมพิธีสวดพระอธิธรรมที่จังหวัดขอนแก่น


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ประชาชนหลั่งไหลเข้าชมฌาปนสถาน ‘หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ’

ประชาชนหลั่งไหลเข้าชมฌาปนสถาน ‘หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ’

วันหยุดพุทธศาสนิกชนและสิทธิ์ยานุศิษย์และ 10 ทิศหลั่งไหลเข้าชมและถ่ายรูปกับรูปปั้นเหมือน “หลวงพ่อคูณ” พร้อมชมความสวยงามของฌาปนสถาน ด้านหลังพุทธมณฑลอีสานอย่างล้นหลามท่ามกลางความอาลัย วันนี้ (19 ม.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เช้าของช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีพุทธศาสนิกชน คณะศิษยานุศิษย์ และผู้ที่ให้การเคารพเลื่อมใสศรัทธาในพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ…

เปิดใจ!! หมอผ่าร่างครูใหญ่ ‘หลวงพ่อคูณ’ กับสิ่งน่าอัศจรรย์

เปิดใจ!! หมอผ่าร่างครูใหญ่ ‘หลวงพ่อคูณ’ กับสิ่งน่าอัศจรรย์

หมอมือผ่าร่างครูใหญ่ ‘หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ’ เผยสิ่งน่าอัศจรรย์ เส้นเอ็นและกระดูกสีสดใส กล้ามเนื้อเป็นมัดๆ เหมือนคนหนุ่ม ต่างจากอาจารย์ใหญ่ทั่วไป วันนี้ (28 ม.ค.62) ผู้สื่อข่าว จ.ขอนแก่น รายงานว่า รศ.พิพัฒน์พงษ์…

พิธีถวายเพลิงจริง สรีรสังขารครูใหญ่ ‘หลวงพ่อคูณ’

พิธีถวายเพลิงจริง สรีรสังขารครูใหญ่ ‘หลวงพ่อคูณ’

เจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร เป็นประธานจุดไฟพิธีถวายเพลิงศพครูใหญ่หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พร้อมอัญเชิญนพสูญ สิ่งสุดท้ายที่เหลือจากเมรุลอยนกหัสดีลิงค์ ที่จะเก็บไว้ในอนุสรณ์สถานหลวงพ่อคูณ วันที่ 29 ม.ค. 62 เมื่อเวลา…

X