หนี้นอกระบบ

‘บิ๊กป้อม’ ลงพื้นที่ลพบุรีคืนโฉนด วอนอย่ากังวล สส.ถือหุ้นกระทบโผ ครม.

คัดลอก URL แล้ว

เดินหน้าแก้หนี้นอกระบบต่อ มิ.ย. มอบโฉนด 1,704 ฉบับ เจรจาคืนความชอบธรรมกว่า 42,000 ราย

วันนี้(27 มิ.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม.และ รมว.กห. พร้อมคณะ ได้เดินทางไปจังหวัดลพบุรี เพื่อให้กำลังใจการทำงานของ กอ.รมน. ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและหน่วยงานต่างๆ ที่ร่วมกันแก้ปัญหาหนี้นอกระบบอย่างจริงจังและต่อเนื่องที่ผ่านมา ในภาพรวมการดำเนินงาน เดือน มิ.ย.62 ผลการเจรจาไกล่เกลี่ย โดย กอ.รมน. สามารถเจรจาทำข้อตกลงร่วมกันแล้ว จำนวน 42,097 ราย มูลหนี้รวมกว่า 7,100 ล้านบาท ต่อจากนั้น รองนรม.และรมว.กห.พร้อมคณะ ได้ร่วมกันส่งคืนทรัพย์สินคืนให้ประชาชนครั้งที่ 12 จากการบังคับใช้กฎหมาย โดยตำรวจ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี จำนวน 1,071 ราย เป็นโฉนดที่ดิน 1,704 ฉบับ รวม 2,054 ไร่ มูลค่าทรัพย์สินรวม 2,324,845,135 บาท ด้วยบรรยากาศรอยยิ้มและน้ำตาของความอิ่มเอิบใจร่วมกัน

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณการทำงานร่วมกันของทุกส่วนราชการในภาพรวมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยการคืนโฉนดรวมทั้ง 12 ครั้ง ประชาชนได้รับการคืนโฉนด 25,052 ราย เป็นโฉนดที่ดิน 21,312 ฉบับ เนื้อที่กว่า 59,000 ไร่ มูลค่ารวม 30,622 ล้านบาท. ซึ่งถือเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันในรูปของคณะกรรมการหลายส่วนราชการของทุกจังหวัด ภายใต้กฎหมายที่กำหนดและการเจรจาให้ความเป็นธรรมร่วมกัน เพื่อคลี่คลายปัญหาหนี้นอกระบบที่มีมานาน ซึ่งเป็นปัญหาของประชาชนผู้มีรายได้น้อยโดยตรง

ทั้งนี้ ย้ำขอให้ร่วมกันขับเคลื่อนแก้ปัญหาต่อไปให้ครอบคลุมทั้งระบบ ด้วยความมุ่งมั่น โดยคำนึงถึงประโยชน์และโอกาสของลูกหนี้อีกจำนวนมาก ที่ยังจมอยู่กับกองหนี้นอกระบบ ซึ่งเป็นเสมือนกับดักความยากจนที่มีอยู่ในสังคมและขาดการช่วยเหลือมายาวนาน ขณะเดียวกัน ขอให้เปิดกว้างรับฟังปัญหาและข้อคิดเห็นจากภาคประชาสังคม เพื่อปรับการทำงานให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนโดยตรงต่อไป


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

รัฐบาลลุยสางปัญหา ‘หนี้นอกระบบ’ ครอบคลุมทุกมิติ

รัฐบาลลุยสางปัญหา ‘หนี้นอกระบบ’ ครอบคลุมทุกมิติ

รัฐบาล เร่งแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างบูรณาการและยั่งยืนโดยมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง มีการช่วยเหลือลูกหนี้ให้ได้รับทรัพย์สินคืนแล้ว 25,044 ราย

ตัวแทนชาวบ้าน เข้าร้องกระทรวงยุติธรรม หนี้นอกระบบเรียกดอกโหด

ตัวแทนชาวบ้าน เข้าร้องกระทรวงยุติธรรม หนี้นอกระบบเรียกดอกโหด

นางอวยพร จันทร์เพชร อายุ 45 ปี ชาวบ้านจังหวัดพัทลุง ได้ให้สัมภาษณ์ว่าตนได้ทำการกู้หนี้นอกระบบเป็นจำนวนเงิน 600,000 บาท โดยมีการทำระยะสัญญาเป็นเวลา 3 เดือน แต่ละเดือนจะต้องจ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 3 หรือคิดเป็นจำนวนเงิน…

รัฐสั่งเดินหน้าแก้หนี้นอกระบบ ย้ำต้องช่วยเหลือ-ดูแลครอบคลุมทั้งวงจร

รัฐสั่งเดินหน้าแก้หนี้นอกระบบ ย้ำต้องช่วยเหลือ-ดูแลครอบคลุมทั้งวงจร

รัฐสั่งเดินหน้าแก้หนี้นอกระบบต่อ ย้ำต้องช่วยเหลือและตามดูแลให้เป็นผลครอบคลุมทั้งวงจร วันนี้(29 เม.ย. 62) พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกห. เปิดเผยว่า พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนรม. และรมว.กห. ได้กำชับ…

X