ขนเพชรในไก่ทอด ข่าวสดวันนี้

ทนายดังพาสาวร้อง สคบ.หลังเจอขนเพชรติดมากับไก่ทอดเจ้าดัง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ทนายดัง พาสาวช่างเสริมสวยร้อง สคบ.หลังกินไก่ทอด เดลิเวอรี่เจ้าดังแล้วเจอขนเพชรติดมาในชิ้นไก่
  • ผู้ร้องต้องการให้ตรวจสอบบริษัทไก่ทอดดังกล่าว เนื่องจากว่าเป็นบริษัทชื่อดัง แต่ทำไมถึงมีสิ่งปลอมปนมาได้

 

จากกรณีที่โลกโซเชี่ยลแห่แชร์ภาพภาพไก่ทอดยี่ห้อดัง มีขนโพล่มาอยู่ในไก่ โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ด้วยผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า Treetip Boonkua โดยได้โพสต์รูปไก่ทอด พร้อมระบุข้อความว่า มีเรื่องจะปรึกษาเนื่องจากว่าเมื่อวานฝนตก ประกอบกับหิวข้าวจึงได้ตัดสินใจสั่งไก่ทอดเจ้าดังมารับประทาน เมื่ออาหารมาถึงก็ได้ทานอย่างเอร็ดอร่อยจนใกล้จะหมด แต่ชิ้นใกล้ๆเกือบสุดท้าย ได้เจอพลังงานบางอย่าง ไม่รู้ว่าเป็นสูตรใหม่ของทางร้านหรือว่าเป็นเสน่ห์ให้ลูกค้ารักให้ลูกค้าหลง โดยตอนแรกเห็นเป็นขนสีดำสั้นๆ แต่พอดึงออกมาขนค่อนข้างยาวอยู่ รบกวนทุกๆคนช่วยดูหน่อย ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์บนโลกสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม น.ส.ตรีทิพย์ บุญเกื้อ อายุ 34 ปี อาชีพช่างเสริมสวย ลูกค้าไก่ทอดซึ่งสั่งผ่านบริการเดลิเวอรี่แล้วพบเส้นขนปริศนาแถมในชิ้นไก่ทอด พร้อมเส้นขนที่พบที่ไก่ทอด ตัวอย่างเส้นขนส่วนต่างๆ ของแฟนหนุ่ม เข้าร้องเรียนต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อขอให้ สคบ.ตรวจสอบสิ่งปนเปื้อนในอาหาร พร้อมนำเส้นขนปริศนามอบให้ สคบ.นำไปตรวจสอบเนื่องจากเป็นลูกค้ามาหลายสิบปีรู้สึกรับไม่ได้ที่เกิดกรณีนี้ขึ้น

น.ส.ตรีทิพย์ เปิดเผยว่า ตนสั่งไก่ทอดยี่ห้อนี้มารับประทานกับพี่สาว ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย. เวลาประมาณ 3 ทุ่ม เมื่อรับประทานได้ถึง 2 ชิ้นสุดท้าย ในขณะที่ตนกับกัดไก่ทอดชิ้นนั้น ตนก็เห็นขนดังกล่าวอยู่ในระดับสายตา จากนั้นตนก็หยุดรับประทานเลย แล้วค่อยๆ ดึงขนดังกล่าวออกมา เพื่อดูว่ามันคือขนอะไร ตนจึงได้ถ่ายรูปและส่งไปถามที่บริษัทไก่ทอดดังกล่าวทางไลน์ แต่ทางบริษัทก็พยายามบ่ายเบี่ยงจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

น.ส.ตรีทิพย์ เปิดเผยต่อว่า จากนั้นตนจึงถ่ายรูปและโพสต์ลงไปบนเฟสบุ๊คว่ามันคือขนอะไร ? ใครรู้บ้าง ?!! ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ว่ามีการนำขนตัวเองมาใส่ไว้หรือเปล่า หรือเป็นขนของตัวหรือเปล่า ขนของแฟนหรือเปล่า เพื่อเป็นเป็นการดิสเครดิตหรือเปล่า

ตนขอบอกเลยว่าตนไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย ตนเป็นลูกค้าบริษัทไก่ทอดแห่งนี้มาหลายปี ซึ่งถ้าดูจากในรูปที่ถ่ายจะเห็นได้ชัดว่า ขนเส้นนี้ มันฝังตัวอยู่ที่เนื้อไก่เลย จากที่ดึกขนเส้นนั้นออกมาแล้ว ตนไม่ทราบหรอกว่าเป็นเส้นขนของผู้ชายหรือผู้หญิง แต่ตนคาดว่าน่าจะเป็นขนจากส่วนหน้าอกลงมา ทั้งนี้ตนได้นำหลักฐานเส้นขนหลายๆส่วนของแฟนมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจเพื่อเปรียบเทียบว่าตนไม่ได้สร้างข่าวขึ้นมาเหมือนที่ในโลกโซเชี่ยลวิพากษ์วิจารณ์กัน

นายรณณรงค์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนจึงได้พาผู้เสียหายมายื่นเรื่องต่อ สคบ. ให้ตรวจสอบบริษัทไก่ทอดดังกล่าว ซึ่งเป็นบริษัทไก่ทอดที่ชื่อดังมากๆ ว่ามีสิ่งปนเปื้อนดังกล่าวออกมาได้ยังไง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ สคบ.ก็ได้รับเรื่องไว้ และจะดำเนินการเรื่องนี้ภายใน 30 วัน ซึ่งจะมีการเรียกตัวน.ส.ตรีทิพย์ พร้อมหลักฐานเส้นขนที่พบในเนื้อไก่ทอด ตัวอย่างเส้นขนของแฟนมาตรวจสอบอีกครั้ง

สรุปวันนี้ สคบ. ยังไม่รับขนดังกล่าวรวมทั้งขนของ น.ส.ตรีทิพย์ และของแฟนหนุ่มไว้ ส่งมอบคืนกลับไปก่อนเก็บรักษาก่อน ถ้าเจรจาไม่ได้ค่อยเอามามอบเพื่อส่งไปตรวจพิสูจน์ต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X