กระรอก

ถล่มยับ! เจ้าของสวนผลไม้จับกระรอกขึงพืด ฉุนถูกขโมยทุเรียน

คัดลอก URL แล้ว

วันที่ 27 มิ.ย. 62 โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพจากเฟซบุ๊กเพจ WATCHDOG THAILAND ซึ่งโพสต์เรื่องราวของเจ้าของสวนทุเรียนรายหนึ่งใน จ.ปัตตานี ได้จับกระรอกขึงพืดเอาไว้ เนื่องจากโมโหที่ขโมยกินทุเรียนในสวน พร้อมข้อความบอกเล่า ระบุว่า

สมควรต้องลงโทษยังไงดี กับคดี ทรมานสัตว์ไร้เดียงสาที่หากินอยู่ตามธรรมชาติ #อัพเดทครับ: WDT ติดตามสืบทราบแล้วว่าเป็นใคร อยู่ที่ไหนคาดว่า น่าจะเป็นแค่มือบอน ไม่มีอะไรทำไปเอารูปเก่าจากต่างประเทศมาลงแต่จะใหม่หรือเก่า ก็ช่างเถอะ เพราะมันอยู่ที่การสอบสวนในเมื่อผู้โพสต์เป็นคนเอามาโพสต์สร้างความแตกตื่นให้เป็นกระแสสังคม#ประชาชนก็ต้องการหาตัวคนโพสต์ถ้าจะทำจริงก็ดำเนินคดีกันไป ถ้าไม่จริงไปเอารูปเก่ามาโพสต์ใหม่ ก็เป็นบทเรียนของคนอยากมีตัวตนในโลกโซเชี่ยลได้เรื่องราวเป็นบทเรียนให้คนในสังคมเหมือนกันและจะต้องคดี พรบ.คอมพิวเตอร์ด้วยหรือไม่นั้นก็ให้ สภ.เบตง เขาตัดสินครับ

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิจารณ์กันเป็นวงกว้าง พร้อมแช่งเจ้าของสวนทุเรียนให้ล่มจม เนื่องจากมองว่าเป็นการทรมานสัตว์ที่ไร้เดียงสา และอยู่ตามธรรมชาติ ขณะที่บางส่วนเห็นว่า กระรอกเป็นสัตว์ที่ยากจะนำมาขึงแบบนี้หากยังมีชีวิตอยู่ สันนิษฐานว่ากระรอกตัวดังกล่าวอาจจะตายแล้วก่อนนำมาขึง

 

ที่มา WATCHDOG THAILAND


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

X