คนรวยสุดในโลก อีลอน มัสก์ เทสลา

‘อีลอน มัสก์’ ขึ้นแท่นคนรวยสุดในโลก หลังหุ้นเทสลาโต 830%

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ดัชนีมหาเศรษฐีบลูมเบิร์ก ระบุว่า อีลอน มัสก์ ก้าวขึ้นเป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก
  • หลังจากราคาหุ้นของเทสลาพุ่งสูงเกือบร้อยละ 830 ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020
  • ช่วงปีที่ผ่านมา มูลค่าทรัพย์สินสุทธิของเขาเติบโตกว่า 1.5 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ

ดัชนีมหาเศรษฐีบลูมเบิร์ก (Bloomberg Billionaire Index) ระบุว่า อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) และเทสลา (Tesla) มีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 1.88 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 5.66 ล้านล้านบาท) เมื่อนับถึงเช้าวันพฤหัสบดี (7 ม.ค.) ซึ่งมากกว่าเจฟ เบซอส ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของแอมะซอน (Amazon) ผู้ครองตำแหน่งบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตั้งแต่ปี 2017 ถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4.51 หมื่นล้านบาท)

มัสก์ ก้าวขึ้นเป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก หลังจากราคาหุ้นของเทสลาพุ่งสูงเกือบร้อยละ 830 ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 ทำให้ช่วงปีที่ผ่านมา มูลค่าทรัพย์สินสุทธิของเขาเติบโตกว่า 1.5 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4.51 ล้านล้านบาท)

ทั้งนี้เอกสารทางการเงินที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ของสหรัฐฯ ระบุว่ามัสก์ถือครองหุ้นส่วนในเทสลาราวร้อยละ 20 และยังมีสิทธิซื้อหุ้นอีกราว 4.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.26 ล้านล้านบาท)

อนึ่ง เมื่อวันพฤหัสบดี (7 ม.ค.) ราคาหุ้นของเทสลาขยับขึ้นร้อยละ 7.94 ปิดที่ 816 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 24,570 บาท)

ด้านมัสก์หลังจากรับรู้ว่าเขากลายเป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ว่า “แปลกจริง เอาละ กลับไปทำงานกันต่อ”


ที่มา : Xinhua


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

Elon Musk ประกาศงดรับบิตคอยน์สำหรับซื้อรถ หรือบริการสำหรับ Tesla

Elon Musk ประกาศงดรับบิตคอยน์สำหรับซื้อรถ หรือบริการสำหรับ Tesla

Elon Musk กลับลำ ประกาศงดกิจกรรมของบริษัท ที่เกี่ยวข้องกับเงินบิตคอยน์ในทุกด้าน หลังจากได้ทราบว่าเทคโนโลยีในการขุดนั้นส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างรุนแรง

‘อีลอน มัสก์’ ชนะคดีหมิ่น ฮีโร่ถ้ำหลวง เป็นผู้นิยมทางเพศเด็ก

‘อีลอน มัสก์’ ชนะคดีหมิ่น ฮีโร่ถ้ำหลวง เป็นผู้นิยมทางเพศเด็ก

หลังจากศาลสหรัฐฯพิจารณาคดีหมิ่นประมาทกรณีสนายอีลอนมัสก์ซีอีโอของเทสลาได้กล่าวหานายเวอร์นอนอันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษวัย63 ปีฮีโร่จากภารกิจถ้ำหลวงที่ช่วยเหลือเด็กชาย12 คนและโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีว่าเป็นพวกชอบมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเด็ก หลังจากนั้นนายอันสเวิร์ธยื่นฟ้องนายอีลอนมัสก์ที่ศาลนครลอสแอนเจลีสในข้อหาหมิ่นประมาทพร้อมเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินรวม190 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทั้งนี้คดีดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงภารกิจช่วยชีวิต13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จ.เชียงราย โดยนายอันสเวิร์ธปฏิเสธข้อเสนอการใช้เรือดำน้ำจิ๋วของ SpaceX เพื่อช่วยเด็กๆและโค้ชออกจากถ้ำ และชี้ว่าเป็น“กลยุทธ์การประชาสัมพันธ์” ของนายมัสก์ที่ไม่สามารถนำมาใช้ได้จริง  หลังจาดนั้นนายมัสก์ทวีตข้อความเรียกนายอันสเวิร์ธว่าเป็น“pedo guy” หรือพวกชอบมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเด็กก่อนที่จะลบทวีตดังกล่าวออกไปพร้อมออกมาขอโทษในภายหลัง…

“อีลอน มัสก์” พร้อมส่งยาน “สตาร์ชิป” สู่วงโคจรใน 6 เดือน

“อีลอน มัสก์” พร้อมส่งยาน “สตาร์ชิป” สู่วงโคจรใน 6 เดือน

นายอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีนักประดิษฐ์ เจ้าของบริษัท สเปซเอ็กซ์ และเทสลา เปิดตัวพัฒนาการล่าสุดของยาน “สตาร์ชิป” เมื่อวันเสาร์ ซึ่งสะท้อนการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับภารกิจพามนุษย์ไปเยือนดวงจันทร์และดาวอังคารที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว นายมัสก์แถลงข่าวที่ฐานพัฒนาจรวดของสเปซเอ็กซ์ในหมู่บ้านโบกา ชิกา รัฐเท็กซัส โดยเขาโชว์ภาพแอนิเมชั่นของยานสตาร์ชิป และคาดว่าเที่ยวบินแรกที่ขึ้นสู่วงโคจรน่าจะเกิดขึ้นได้ในอีก…

X