กรณ์ จาติกวณิช จ่านิว

‘กรณ์’ โพสต์ประณามความรุนแรงกรณี ‘จ่านิว’ จี้นายกฯ เร่งล่าคนร้าย

จากกรณีที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกชายฉกรรจ์ประมาณ 4 คน แต่งกายปกปิดใบหน้าและสวมหมวกนิรภัยมิดชิด ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนชิ่งขึ้นจักรยานยนต์ไม่ติดป้ายทะเบียน 2 คัน หลบหนีไป ล่าสุด…

Home / NEWS / ‘กรณ์’ โพสต์ประณามความรุนแรงกรณี ‘จ่านิว’ จี้นายกฯ เร่งล่าคนร้าย

จากกรณีที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกชายฉกรรจ์ประมาณ 4 คน แต่งกายปกปิดใบหน้าและสวมหมวกนิรภัยมิดชิด ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนชิ่งขึ้นจักรยานยนต์ไม่ติดป้ายทะเบียน 2 คัน หลบหนีไป

ล่าสุด (29 มิ.ย.62) นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าวว่า ในฐานะนักการเมืองขอประณามการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ ลูกน้องผมเองเคยโดนลอบทำร้ายจนเลือดอาบ ในสมัยที่เราเป็นฝ่ายค้าน ครั้งนั้นเจ้าหน้าที่ไม่เอาจริงกับการจับกุม ผู้รับผิดชอบทั้งในกรณีนั้นและอีกหลายกรณี ครั้งนี้ผมอยากเห็นนายกฯกำชับให้มีการปฏิบัติหน้าที่จริงจัง

เรามีบทเรียนแล้วมากมายว่าการใช้ความรุนแรงใส่กัน ไม่เคยจบด้วยดี ขอให้อดทนต่อความต่าง ยอมรับในความไม่เหมือน และเคารพกฏกติกาที่มีไว้คุ้มครองประชาชนทุกคน และผมขอให้เพื่อนนักการเมืองทุกคนอดทน ใจเย็น และช่วยกันป้องกันไม่ให้มีการนำเหตุการณ์ไปขยายผลเพื่อสร้างสถานการณ์

X