การเมืองไทย จ่านิว ทำร้ายจ่านิว ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

‘ธนาธร’ เรียกร้องแทน ‘จ่านิว’ มั่นใจ!! คนร้ายไม่ใช่ฝั่งเดียวกัน

ประเด็นน่าสนใจ

  • “ธนาธร” เรียกร้องแทน “จ่านิว” มั่นใจ คนร้ายไม่ใช่ฝั่งเดียวกัน
  • พร้อมปลุกระดมให้ ปชช. ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมจากผู้มีอำนาจ

วันนี้ ( 29 มิ.ย. 62 ) ที่ อนุสรณ์​สถาน​ 14 ตุลา แยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน กลุ่ม start up People ที่ มี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” เป็นแกนนำจัดงาน “ดนตรีประชาธิปไตย 24 มิถุนา วันอะไร?”

โดยบรรยากาศที่ลานกิจกรรม เต็มไปด้วย นักศึกษา นักการเมือง 7 พรรคฝ่ายค้าน ตลอดจนนักสิทธิมนุษยชน และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมจำนวนมาก เพื่อมาร่วมกิจกรรม และให้กำลังใจจ่านิว ที่ถูกรุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนมาร่วมกิจกรรม ต่างร่วมกันแสดงออกอย่างฮึกเฮิม ปลุกเร้าพลังประชาธิปไตย ผ่านการชูป้าย ตระโกนประณามผู้ที่ทำร้ายจ่านิว และนักจัดกิจกรรมทางการเมือง อีกทั้ง ยังออกมารวมพลังเรียกร้องให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้เมื่อเวลา 20.10 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรม โดยนายธนาธร กล่าวยกย่อง นายสิรวิชญ์ ว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มคนกลุ่มแรกๆที่ออกมาแสดงออกต่อต้านการรัฐประหาร และรักษาความหวังให้กับสังคมเอาไว้เขายังคงเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยและสิทธิเสรีภาพของประชาชนมาโดยตลอด แต่สิ่งที่ “จ่านิว” ต้องเผชิญคือ การแจ้งคดีความจากคณะรัฐประหาร แต่ก็ไม่ได้ทำให้ “จ่านิว” ย่อท้อ ทั้งๆที่ “จ่านิว” เป็นเพียงคนธรรมดามาจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน เป็นคนที่ไม่มีต้นทุนทางสังคมใดๆ

นายธนาธรกล่าวว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับ “จ่านิว” เป็นอีกครั้งที่นักกิจกรรมและผู้เห็นต่างในสังคมต้องถูกใช้ความรุนแรงโดยไม่สามารถหาผู้กระทำความผิดได้ และเป็นที่ชัดเจนว่าการลอบทำร้าย “จ่านิว” ในครั้งนี้ไม่ได้เจาะจงไปแค่ที่ตัวของ “จ่านิว” เท่านั้น แต่มุ่งหวังที่จะข่มขู่ประชาชนทุกคนให้อยู่ภายใต้ความหวาดกลัว เป็นการส่งสัญญาณว่าอย่าออกมาต่อต้านผู้มีอำนาจ

“ดังนั้น นี่จึงเป็นเวลาที่เราต้องร่วมกันให้กำลังใจ อยู่เคียงข้างกัน นี่ไม่ใช่เวลาที่เราจะหวาดกลัวหรือทอดทิ้งกัน เราจะไม่ปล่อยให้คนธรรมดาต้องต่อสู้เพียงลำพัง ทั้งพรรคการเมืองและประชาชนต่องประสานพลังกัน เราต่างมีบทบาทหน้าที่ของตัวเอง ข้อเรียกร้องของเราต่อจากนี้ คือต้องหาคนทำร้าย “จ่านิว” มาลงโทษให้ได้ เราต้องไม่ปล่อยให้การใช้ความรุนแรงกับผู้เห็นต่างลอยไปกับสายลมอีกแล้ว” นายธนาธรกล่าว

นอกจากนี้ นายธนาธรยังระบุว่าในฐานะพรรคการเมือง แม้จะไม่ได้อยู่ในฐานะฝ่ายบริหารที่จะไปสั่งการหาตัวคนผิดมาลงโทษได้ แต่เราจะทำทุกอย่างเพื่อติดตามทวงถามความคืบหน้าของคดีและความรับผิดชอบจากผู้มีอำนาจ ซึ่งในการนี้ ประชาชนต้องร่วมกันส่งเสียงแสดงพลังเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมไปด้วยกัน

“นี่ไม่ใช่การเรียกร้องความยุติธรรมให้กับแค่ “จ่านิว” แต่มันคือก้าวแรกในการนำความยุติธรรมคืนกลับมาให้กับประชาชนทุกคน คืนสังคมที่เป็นประชาธิปไตย ที่เคารพสิทธิพลเมือง คืนสังคมที่เป็นปกติกลับมาให้แก่สังคมไทย” นายธนาธรกล่าว

WRITER

RELATED

ศอปส. บุกไทยซัมมิท อ่านแถลงไล่ ‘ธนาธร’ ออกนอกประเทศ

ศอปส. บุกไทยซัมมิท อ่านแถลงไล่ ‘ธนาธร’ ออกนอกประเทศ

ศอปส. เคลื่อนขบวนชุมนุม มายังหน้าตึกไทยซัมมิท แถลงการณ์ขับไล่ 'ธนาธร' ให้ออกนอกประเทศ

‘นิด้าโพล’ เผย คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย โจมตีคนเห็นต่างทางการเมือง

‘นิด้าโพล’ เผย คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย โจมตีคนเห็นต่างทางการเมือง

“นิด้าโพล” เผยผลสํารวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง“เสรีภาพในการโจมตีผู้เห็นต่าง ”ก

‘ธนาธร’ ลงพื้นที่นนทบุรี เปิดตัวผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.

‘ธนาธร’ ลงพื้นที่นนทบุรี เปิดตัวผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.

'ธนาธร' พร้อมว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่ชุมชนปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อรับฟังปัญหาเศรษฐกิจของพ่อค้าแม่ค้าภายในพื้นที่

‘ธนาธร’ ประกาศเขย่าการเมืองท้องถิ่น สานต่อภารกิจอนาคตใหม่

‘ธนาธร’ ประกาศเขย่าการเมืองท้องถิ่น สานต่อภารกิจอนาคตใหม่

คณะก้าวหน้าจัดอบรมว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ. เตรียมพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น / ย้ำ วันนี้พร้อมเขย่าการเมืองท้องถิ่น เพื่อปลุกความหวังของผู้คน

‘ธนาธร’ ไลฟ์เฟชบุ๊ก 6 ปีรัฐประหาร ทวงสัญญาประชาชน

‘ธนาธร’ ไลฟ์เฟชบุ๊ก 6 ปีรัฐประหาร ทวงสัญญาประชาชน

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และแกนนำคณะก้าวหน้า ไลฟ์ผ่านเฟชบุ๊กในหัวข้อ “6 ปีรัฐประหาร 90 วัน ปฏิรูปกองทัพ ได้เวลาทวงสัญญาประชาชน” โดยในช่วงท้ายนายธนาธร กล่าวว่า อยากเชิญชวนประชาชนที่รักความเป็นธรรมร่วมกันเรียกร้องให้เกิดการปฏิรูปกองทัพ นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุด…

ธนาธร พาชมโรงงานผลิตอุปกรณ์ที่จะมอบให้ รพ. เพื่อหยุดการแพร่ระบาด COVID-19

ธนาธร พาชมโรงงานผลิตอุปกรณ์ที่จะมอบให้ รพ. เพื่อหยุดการแพร่ระบาด COVID-19

21 เม.ย. 63 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พาสื่อมวลชนเข้าชมโรงงานผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งโครงการนี้เป็นความร่วมมือของคณะก้าวหน้า, บริษัท จรูญรัตน์เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด, ศิษย์เก่าวิศวะฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และทีมแพทย์ ได้ร่วมกันผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…

ธนาธร โดนอีก กกต. ส่งเรื่องเอาผิดอาญา ถือหุ้นสื่อแต่ลงรับสมัครเลือกตั้ง

ธนาธร โดนอีก กกต. ส่งเรื่องเอาผิดอาญา ถือหุ้นสื่อแต่ลงรับสมัครเลือกตั้ง

รายงานแจ้งข่าว การประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อพิจารณาการเข้าแจ้งความเอาผิดกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ในคดีอาญา จากกรณีลงสมัครรับเลือกตั้ง ทั้งๆ รู้ว่ามีความผิดกรณีถือหุ้นสื่อ ว่า ที่ประชุมได้มีมติให้สำนักงาน กกต.ดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจทุ่งสองห้อง ให้ดำเนินคดีอาญากับนายธนาธรในกรณีดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่า…

ธนาธร ไม่เชื่อสัญญา ประยุทธ์-บิ๊กแดง ปฏิรูปกองทัพ

ธนาธร ไม่เชื่อสัญญา ประยุทธ์-บิ๊กแดง ปฏิรูปกองทัพ

พรรคอนาคตใหม่จัดกิจกรรม “จากโคราชสู่การปฏิรูปกองทัพ” โดยมีประชาชนแห่ร่วมคับคั่งจนแน่นเต็มพื้นที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา (สี่แยกคอกวัว) โดยนายธนาธร กล่าวว่า เหตุการณ์ที่โคราชจะไม่เกิดขึ้น ถ้าสังคมไทยมีความยุติธรรมกว่านี้ และบ่อเกิดของความอยุติธรรมนั้น เป็นเพราะโครงสร้างของกองทัพที่มีปัญหา อย่างไรก็ตามก่อนที่จะเสนอแนวทางการปฏิรูปกองทัพ ตนอยากจะขอทวงสัญญาที่เคยถามไปเมื่อครั้งเป็น กมธ.วิสามัญพิจารณา…