กุ้งก้ามกราม กุ้งขาว กุ้งสด

ประชาชนแห่ซื้อกุ้ง ใน ม.เกษตร วันที่สองเพิ่มกุ้งมาจำหน่ายร่วม 4 ตัน

ประเด็นน่าสนใจ

  • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เจ้าหน้าที่เผยเตรียมกุ้งมาร่วม 4 ตันเพื่อรองรับความต้องการของประชาชน
  • เพื่อช่วยลดผลกระทบให้กับผู้ค้ากุ้งในพื้นที่อื่นๆที่ได้รับผลกระทบจากความกังวลของประชาชน
  • กุ้งที่นำมาจำหน่ายในวันนี้ มาจากเกษตรกรผู้ค้ากุ้งในหลายพื้นที่ ประกอบไปด้วยจาก จ.นครปฐม, จ.ฉะเชิงเทรา, จ.ราชบุรี และจ.สุพรรณบุรี

วันนี้ (30 ธ.ค.63) ประชาชนเข้ารับบัตรคิว และรอเพื่อที่จะซื้อกุ้งสด ณ บริเวณลานจอดรถหน้าโรงอาหารกลาง 2 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เจ้าหน้าที่เผยเตรียมกุ้งมาร่วม 4 ตันเพื่อรองรับความต้องการของประชาชน

ทางด้านนายอภิวัฒน์ จ่าตา นายกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรกรแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้มีการประสานงานกับเครือข่ายเกษตรกรผู้ค้ากุ้ง และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อขอใช้พื้นที่ให้เกษตรกรนำกุ้งขาว และกุ้งก้ามกราม มาจำหน่ายให้กับประชาชนที่สนใจโดยไม่ต้องผ่านคนกลาง

เพื่อช่วยลดผลกระทบให้กับผู้ค้ากุ้งในพื้นที่อื่นๆที่ได้รับผลกระทบจากความกังวลของประชาชน ว่ากุ้งอาจจะมีการปนเปื้อนเชื้อไวรัส COVID-19 โดยกุ้งที่นำมาจำหน่ายในวันนี้ มาจากเกษตรกรผู้ค้ากุ้งในหลายพื้นที่ ประกอบไปด้วยจาก จ.นครปฐม, จ.ฉะเชิงเทรา, จ.ราชบุรี และจ.สุพรรณบุรี

โดยราคากุ้งขาวแวนนาไม ไซส์ใหญ่ กิโลกรัมละ 250 บาท และกุ้งก้ามกราม ไซส์ใหญ่ กิโลกรัมละ 350 บาท, ไซส์กลาง 250 บาท, ไซส์เล็ก 170 บาท ซึ่งในวันนี้ ได้มีการติดต่อประสานงานกับเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง ให้มีการเพิ่มจำนวนการนำกุ้งสดมาขายเพิ่มเติมจากเดิม (เมื่อวาน 29 ธ.ค.63) นำกุ้งสดมาขายร่วม 3 ตัน แต่ในวันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายจึงให้เพิ่มจำนวนเป็น 4 ตัน เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนให้ได้มากที่สุด

ทั้งนี้ประชาชนที่ต้องการจะเข้ามาซื้อกุ้ง จะมีการกรอกประวัติ ทั้งชื่อ ทีอยู่ พร้อมเบอร์โทร และเมื่อได้รับบัตรคิวแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ จึงจะสามารถเข้ามานั่งรอบริเวณในเต้นท์รอ ซึ่งมีการจัดที่นั่งเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัยได้


ภาพ : ธนโชติ ธนวิกรานต์

WRITER

RELATED

ชาวขอนแก่นไม่ควรพลาด ‘ร้าน ก.กุ้งสด’ เนื้อแน่นๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรลับ รับประกันฟินเว่อร์

ชาวขอนแก่นไม่ควรพลาด ‘ร้าน ก.กุ้งสด’ เนื้อแน่นๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรลับ รับประกันฟินเว่อร์

ร้าน ก.กุ้งสด จำหน่ายกุ้งสดตัวเป็นๆ พร้อมบริการย่างฟรี รับประกันความอร่อย เนื้อแน่น ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะในตระกูล และสูตรการย่างกุ้งให้อร่อย ต้องมาร้านนี้ร้านเดียว ที่ร้าน ก.กุ้งสด ริมถนนศรีจันทร์ บ้านคำไฮ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง…