เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์

เชิญชวนประชาชน เข้าชมเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ 4-6 พ.ค.นี้

คัดลอก URL แล้ว

กอร.พระราชพิธีฯ เชิญชวนประชาชนชมเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ที่ท่าราชวรดิษฐ์ในวันที่ 4 ถึง 6 พฤษภาคมนี้ / ส่วนโดรนแปรอักษรเทิดพระเกียรติ จะมีขึ้นที่ท้องสนามหลวง วันที่ 6 พฤษภาคมนี้

พลเรือตรีธานี แก้วเก้า ผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือนทหารเรือ ระบุภายหลังการประชุม กอร.พระราชพิธีฯ ว่า กองทัพเรือได้จัดเตรียมสถานที่ให้ประชาชน ได้ชมความงามและถ่ายภาพเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ระหว่างวันที่ 4 ถึง 6 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 12 นาฬิกา ถึง 20 นาฬิกา ส่วนในวันที่ 5 จะเปิดให้ชมได้ถึงเวลา 19 นาฬิกา ที่ท่าราชวรดิษฐ์ โดยขอให้ประชาชนแต่งกายสุภาพเข้าชม

ขณะที่นายพิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลอง และวิทยุบังคับ ระบุว่า เตรียมแสดงการบินโดรนแปรอักษรเทิดพระเกียรติ 2 ชุด เป็นชุดใหญ่ 167 ลำ แปรอักษร 6 ภาพ เป็นภาพประเทศไทย ธงชาติ อักษรราชสดุดีจักรีวงศ์ และพระนามาภิไธยย่อ วปร. พระบรมฉายาลักษณ์ ร.10 และอักษรทรงพระเจริญ

 

ส่วนชุดเล็ก 68 ลำ แปรอักษรเป็นรูปธงชาติไทย ช้าง และดอกราชพฤกษ์ รวมเป็นเวลา 8 นาที โดยจะแสดงในเวลา 19 นาฬิกา ของวันที่ 6 พฤษภาคม มีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจให้ได้รับชม


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

กองทัพเรือเชิญเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์

กองทัพเรือเชิญเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์

วันนี้ ( 20 กรกฎาคม 2562 ) เวลา 07.30 น. กองทัพเรือได้ทำการเชิญเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ จากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เรือพระราชพิธี และลากจูงเรือไปเก็บที่อู่หมายเลข 1 อู่ทหารเรือธนบุรี…

สำนักพระราชวัง ดำเนินการประกอบเครื่องสูงเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์

สำนักพระราชวัง ดำเนินการประกอบเครื่องสูงเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์

สำนักพระราชวัง ดำเนินการประกอบเครื่องสูงเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เพื่อเตรียมความพร้อมซึ่งจะนำไปเทียบท่าราชวรดิฐในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันนี้ ( 29 เม.ย.62 ) ที่ กรมอู่ทหารเรือ ธนบุรี เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังและเจ้าหน้าที่แผนกเรือราชพิธี ดำเนินการติดตั้งฉัตรและพระวิสูตร (ผ้าม่าน) บนบุษบก…

ผบ.ทร. จัดพิธีบวงสรวง เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์

ผบ.ทร. จัดพิธีบวงสรวง เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์

ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานพิธีบวงสรวงเซ่นไหว้แม่ย่านางเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เพื่อใช้ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันที่ 25 มีนาคม 2562 พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่ ประกอบพิธีสงฆ์ และเซ่นไหว้แม่ย่านางเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเรือพระราชพิธี…

X